Flash Sale | Click vào để xem các Khuyến Mại

Thuốc động kinh Sabril giá bao nhiêu? Bán ở đâu?

Thuốc Sabril có tác dụng gì?

Hoạt chất Vigabatrin trong thuốc có tác dụng giảm thiểu sự thiếu hụt GABA trong naox. GABA là chất trung gian hóa học có chức năng đặc biệt không thể thiếu trong việc làm giảm dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, thuốc được ứng dụng trong điều trị động kinh, chống co giật. Nhìn chung, Sabril thường được kết hợp với các thuốc chống động kinh khác trong điều trị động kinh cơn lớn. Thuốc được dùng cho cả trẻ em và người lớn khi các thuốc khác không còn phát huy tác dụng nữa.

Thuốc Sabril thường được các bác sĩ chỉ định trong việc dùng cùng một lúc với các thuốc chữa bệnh liên quan đến động kinh khác trong trường hợp ngưởi mắc phải bệnh này khi sử dụng những thuốc chữa trị khác không mang lại kết quả tốt. Ngoài ra, thuốc còn được chấp thuận sử dụng trong điều trị chống co thắt ở trẻ nhỏ.

Liều dùng và cách sử dụng Sabril như thế nào?

  • Liều dùng:

Với người lớn:

Liều được khuyến cáo sử dụng là 1g/ ngày. Trong đó, thuốc chia làm 2 lần, mỗi lần 1 viên thuốc, bạn dùng thuốc xa nhau khoảng nửa ngày. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh, bác sĩ có thể tăng mức độ liều để gây được đáp ứng thích hợp.

Với trẻ em:

Với trẻ em bị động kinh: liều thích hợp sử dụng là 1/ 10 viên thuốc /kg/ngày. Tuy nhiên, cũng có thể tăng liều lên từ 1/20 viên cho tới 1/10 viên thuốc/ngày và tối đa là 0,3 viên thuốc/ ngày tùy vào đáp ứng của trẻ.

Khi sử dụng thuốc cần cân nhắc giữa lợi ich và tác hại mà thuốc mang lại lên trẻ nhỏ.

Trong trường hợp phòng ngừa các cơn co giật: Liều ban đầu vào khoảng 1 viên thuốc/ ngày. Chia 2 lần, mỗi lần nửa viên. Liều duy trì có thể tăng lên tùy vào tình trạng của bệnh và có thể lên tới 4 viên thuốc/ ngày.

  • Về cách dùng:

Thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nên hoàn toàn có thể dùng cùng bữa ăn. Tùy thuộc vào dạng bào chế của thuốc mà có cách dùng phù hợp khác nhau. Với dạng bột bao gói, hòa tan trong nước hoặc sữa, nước trái cây rồi cho trẻ uống.  Thuốc cần được đong đếm chính xác bằng ống tiêm.

Cần chú ý sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ do việc sử dụng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, việc sử dụng các thuốc khác. Nếu bác sĩ có kê đơn thuốc có sự thay đổi liều, tuyệt đối không được tự ý đổi liều của thuốc.

Khi bị suy thận cần giảm liều phù hợp với tình trạng của bệnh.

Khi uống thuốc, không được bỏ thuốc. Nếu lỡ quên một liều, không uống gấp đôi trong lần tiếp theo mà tiếp tục duy trì liều thông thường. Nếu có bất kì thắc mắc gì, cần thao khảo ngay ý kiến của bác sĩ cũng như nhân viên y tế.

Ngưng liều khi việc điều trị co giật không giảm sau 3 tháng hoặc các cơn co giật ở trẻ nhỏ không giảm sau 2 đến 4 tuần.

Không sử dụng thuốc Sabril khi nào?

Nếu bạn gặp phải một số tình trạng sau, cần thông báo ngay với bác sĩ:

  • Bạn gặp phải các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, tật khúc xạ,…
  • Bệnh lý về thận như tình trạng suy thận, thận hư,…
  • Tình trạng thiếu máu do thiếu hồng cầu.
  • Trạng thái cảm xúc không ổn định, trầm cảm, buồn chán hay từng có ý định tự tử.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Sabril

Các tác dụng không mong muốn của thuốc có thể ở nhiều mức độ khác nhau.

  • Các triệu chứng nhẹ có thê gặp phải như: nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ. Tình trạng đau nhức chân tay, đau khớp, mất phối hợp động tác, nghẹt mũi , chảy nước mũi, ….
  • Một số tác dụng nguy hiểm của thuốc như

Mất thị lực: Đây là tác dụng không mong muốn hay gặp nhất của thuốc. Việc sử dụng thuốc có thể dẫn tới tình trạng mù màu hay mất thị lực vĩnh viễn, gặp phải ngay cả khi đã sử dụng thuốc. thuốc có thể gây ra tác hại ngay cả ở liều lượng thấp do vậy khi gặp tình trạng suy giảm thị lực cần dừng thuốc ngay lập tức và báo với bác sĩ để có cách chữa trị thích hợp.

Bệnh thần kinh ngoại biên.

Sự tổn hại thần kinh dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ, tình trạng mất tập trung ở trẻ nhỏ.

Ở người sử dụng thuốc, do có sự ức chế thần kinh và có thể dẫn tới tình trạng ức chế quá mức thần kinh trung ương, tăng các triệu chứng trầm cảm, có xu hướng muốn tự sát.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng được thuốc Sabril không?

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai.

Do thuốc dễ dàng vào được sữa mẹ gây ảnh hưởng tới thai nhi nên không dùng cho phụ nữ có thai.

Việc sử dụng thuốc tuân theo nguyên tắc cân nhắc giữa lợi ích và tác hại mà thuốc mang lại.

 

Freeship Toàn Quốc

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

Đổi Trả Hàng Trong 3 Tuần

Áp Dụng Cho Sản Phẩm Có

Phản Hồi Trong Vòng 24H

Tư Vấn 24h/7

Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

Bảo Vệ Khách Hàng

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
1
 
VỀ CHÚNG TÔI

CS1 : 120A Tổ 3 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông,Hà Nội

CS2: 237 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: thuocngoai.vn99@gmail.com

SDT: 0974.746.233

FANPAGE
Design by Calisto
DMCA.com Protection Status