Tháng Chín 28, 2023
cach tri day sung nang long tai nha bac si nguyen

Điều đầu tiên thì mình muốn thông báo cho các bạn một tin khá là buồn,. đó là bệnh về sừng nang lông thì chúng ta không thể điều trị khỏi hoàn toàn. mà chúng ta chỉ có thể điều trị duy trì. 2 nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất. khi mà điều trị bệnh d

Điều đầu tiên thì mình muốn thông báo cho các bạn một tin khá là buồn,. đó là bệnh về sừng nang lông thì chúng ta không thể điều trị khỏi hoàn toàn. mà chúng ta chỉ có thể điều trị duy trì. 2 nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất. khi mà điều trị bệnh dày sần nang lông đó là cung cấp đủ độ ẩm cho da. và thứ hai nữa là chúng ta phải tẩy đi những cái tế bào chết, lấy đi những cái nốt sần. ở trên da thì da của chúng ta mới lán mịn được. Xin chào tất cả các bạn và rất. vui được gặp các bạn trên kênh youtube của bác sĩ Nguyên. Và chủ đề của video ngày hôm nay.. Đó là cách để chúng ta xử lý tình trạng dày sừng nang lông, giúp cho các bạn có một. làn da láng mịn và các bạn có thể tự tin hơn, mặc được những cái đàn hở vai trong mùa hè. Nhưng mà trước khi đến với chủ đề chính của ngày hôm nay thì mình rất là hy vọng.

Các bạn có thể nhấn vào nút đăng kí kênh để chúng ta được gặp nhau nhiều hơn . các bạn cũng nhớ nhấn vào nút quả chuông để khi mình ra video thì các bạn sẽ không. bị bỏ lỡ bất kỳ một video nào của mình.. Mùa hè đã đến rồi và rất là nhiều bạn đang gặp tình trạng đó là dày sừng nang lông. và các bạn rất là mất tự tin và đôi khi chúng ta rất là ngại mặc những cái đầm. hở vai hoặc là những bộ mà có thể khoe được những cái phần như là. tay hoặc là chân hoặc là phần ngực.. Khi các bạn có những cái lấm chấm loang lỗ ở trên da và người ta gọi đó là dày sừng nang lông . và trong tiếng Anh thì bệnh này gọi là pilaris keratosis. Trước khi đi đến phần điều trị thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bệnh dày sừng nang lông. thì bệnh dày sừng nang lông là một bệnh di truyền 50 % bố mẹ. có bệnh dày sừng nang lông thì có con cũng sẽ mắc bệnh dày sừng nang lông..

Dày sừng nang lông là một bệnh lý rất là phổ biến và nó biểu hiện bởi sự lắng đọng Những tế bào Keratinocyte ở trên bề mặt da làm da của các bạn xuất hiện những cái chấm, cái sừng màu đỏ hoặc là màu da, hoặc màu nâu và da của các bạn sẽ kém mịn màng và màu sắc không đồng đều. Đây là lý do vì sao mà rất là nhiều bạn tự ti khi mà chúng ta bị bệnh về sừng nang lông. Tiếp theo đó là biểu hiện của bệnh daỳ sừng nang lông nó sẽ như thế nào? Các bạn có đang nhầm lẫn dày sừng nang lông với một bệnh lý nào khác hay không? Và sừng nang lông nó sẽ có biểu hiện ở những cái vùng như là vùng mặt cuối của cánh tay, ở vùng đùi, ở vùng mông và thậm chí cả những cái vùng cổ.

Tuy nhiên, vùng mà hay gặp nhiều nhất đó là vùng mặc duỗi của cánh tay và vùng đùi, khiến cho các bạn mặc những cái áo cộc vai, hoặc là những cái áo hai dây thì các bạn rất là mất tự tin. Và bệnh này thì thường rất là hay gặp ở những bạn trẻ tầm 15 20 tuổi, 25 tuổi thì các bạn sẽ có những cái sững như thế này và các bạn thường thấy ở bắp tay của các bạn nổi lên những cái lấm chấm nhỏ nhỏ li ti và nó có màu không đồng đều với màu da. Đây là một bệnh mà không có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Có nghĩa nó chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, nhưng mà bên cạnh đó thì nó vẫn gây nên cái cảm giác đó là ngứa ngáy, khó chịu và các bạn đôi khi phải cào gãi rất là nhiều.

Cũng có rất là nhiều bạn chúng ta nhầm lẫn giữa bệnh dày sừng nang lông và bệnh viêm nang lông thì thật ra hai cái bệnh này nó hoàn toàn khác nhau. Bệnh dày sừng nang lông thì nó liên quan chủ yếu về mặt di truyền và nó là rối loạn của những cái tế bào sừng ở trên bề mặt da. Nó sẽ không liên quan đến những cái yếu tố viêm nhiễm từ bên ngoài như là vi khuẩn, virus, nấm. Trong khi bệnh viêm nang lông thì các bạn sẽ thấy ở từng cái nang lông sẽ có những cái nút viêm và mũ nhỏ và nó sẽ liên quan đến những cái yếu tố xâm nhập từ bên ngoài Chẳng hạn như là vi khuẩn, nấm virus để làm cho da của các bạn viêm nhiễm và hai tình trạng này là hai tình trạng hoàn toàn khác nhau, các bạn điều trị cũng hoàn toàn khác nhau.

Đối với dày sừng nông thì các bạn sẽ điều trị theo hướng đó là. bạt sừng, bong vảy và cung cấp độ ẩm cho da.. Còn đối với bệnh viêm nang lông thì các bạn sẽ điều trị, đó là chúng ta đánh vào cái nguyên nhân . gây nên tình trạng viêm nang lông, chẳng hạn như là vấn đề. về nấm thì các bạn sẽ điều trị nấm.. Còn nếu các bạn bị vi khuẩn thì chúng ta phải dùng những cái loại kháng sinh . để đánh lại những cái vi khuẩn đó. Thì các bạn nhớ là chúng ta phân biệt hai tình trạng này.. Nếu chúng ta bị tình trạng nào thì các bạn điều trị theo hướng của tình trạng đó.. Vậy thì chúng ta sẽ điều trị cái vấn đề dày sừng nang lông này như thế nào. để đạt được hiệu quả và da của các bạn luôn mịn màng?. Mà điều đầu tiên thì mình muốn thông báo cho các bạn một tin khá là buồn, đó là bệnh dày sừng nang lông . chúng ta không thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Mà chúng ta chỉ có thể điều trị duy trì và sau đó thì các bạn phải chăm sóc da cả đời thì da của chúng ta mới không bị dày sừng nang lông. Nên bạn nào đã từng bị dày sừng nang lông đến điều trị với bác sĩ và sau đó các bạn khỏi nhưng mà chăm sóc da tiếp thì các bạn rất là dễ bị tái phát thì cái này nguyên nhân không phải là bác sĩ người ta chữa không có khỏi mà là do cái tình trạng bệnh lý này thì nó có một cái yếu tố đó là tái phát như vậy nên các bạn cần phải chăm, cần phải duy trì. 2 cái nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi mà điều trị bệnh dày sừng nang lông đó là cung cấp đủ độ ẩm cho da và thứ 2 nữa là chúng ta phải tẩy đi những cái tế bào chết, lấy đi những cái nốt sừng ở trên da thì da của chúng ta mới lán mịn được.

Đầu tiên là nói về việc cung cấp độ ẩm thì việc cung cấp độ ẩm cho da nó rất là quan trọng, đặc biệt là đối với bệnh dày sừng nang lông thì nó lại càng quan trọng hơn Bởi vì khi mà da khô, da thiếu ẩm thì nó sẽ làm cho những cái tế bào sừng càng tích tụ nhiều hơn và nó bong ra một cách không nhịp nhằng dẫn đến việc dày sừng nang lông của các bạn nặng hơn. Vậy thì chúng ta cung cấp độ ẩm như thế nào? Đó là các bạn hãy sử dụng những cái sản phẩm kem dưỡng ẩm, những cái body dưỡng ẩm không gây bít tắt lỗ chân lông và nó làm dịu da. Đặc biệt, người ta khuyến cáo các bạn sử dụng một loại dưỡng ẩm Có cái thành phần đó là urea. Urea là một cái thành phần dưỡng ẩm rất là tốt ở trong da liễu, nó vừa có tác dụng làm dịu da, dưỡng ẩm, làm phục hồi các vết thương mà nó còn có tính chất đó là tiêu nhân và bạt sừng nhẹ nữa.

Đối với một số bệnh như là bệnh vẩy nến, bệnh viêm da cơ địa hoặc là những cái bệnh viêm nhiễm thì người ta luôn sử dụng những cái dưỡng ẩm có chứa ure để giúp cho vết thương lành nhanh hơn và mình cũng sẽ gợi ý cho các bạn một số sản phẩm kem dưỡng ẩm mà chứa urea như là kem dưỡng ẩm repair lotion của Eucerin kem dưỡng ẩm có chứa 10 % Urea của nhà Babe hoặc kem dưỡng ẩm ziaja Thì mình thấy có cả ba nồng độ đó là 5, 10 và 15 %. Các bạn có thể sử dụng những cái sản phẩm này để chúng ta bôi lên body và đặc biệt là những cái vùng nào mà nó dày sừng nang lông nhiều thì các bạn có thêm bôi một cái lượng nhiều hơn và đối với dưỡng ẩm thì các bạn có thể bôi 2 lần/ ngày buổi sáng một lần vào buổi tối một lần.

Và nói về vấn đề dưỡng ẩm thì chúng ta sẽ nói một xíu về vấn đề đó là các bạn tắm, cũng phải tắm đúng cách thì da của các bạn mới đẹp được và nó không bị dày sừng nang lông thì khi mà tắm thì các bạn giới hạn đến thời gian tắm tối đa là 15 phút và không tắm nước quá nóng Khi mà các bạn tắm quá lâu và tắm dưới vòi nước quá nóng thì nó có thể làm mất nước của da và làm da của các bạn khô hơn cũng khiến cho tình trạng dày sừng nang lông của các bạn bị nặng hơn rất là nhiều Bước thứ hai, trong quá trình điều trị dày sừng nang lông, đó là tẩy tế bào chết hay còn gọi là những cái hoạt động mà giúp lạc sần, bong vảy thì các bạn có thể sử dụng hai nhóm đó là nhóm dẫn xuất của vitamin axit.

Nhóm thứ hai, đó là những cái axit hóa học như là AHA và BHA Đối với những cái nhóm dẫn xuất của vitamin A thì các bạn có thể sử dụng được cái tuýp thuốc như differin, klenzit Ms để bôi lên da giúp bạt đi lớp sừng, đồng thời là bình thường hoá cổ nang lông và làm cho da các bạn mịn màng hơn. Còn đối với tẩy tế bào chết dạng hóa học thì các bạn nên lựa chọn một cái thành phần đó là axid salysilic Bởi vì thành phần này thì nó sẽ giúp bạt đi lớp sừng ở trên bề mặt da và đồng thời góp phần hỗ trợ kháng viêm luôn. Mình cũng sẽ gợi ý cho các bạn một số cái tẩy tế bào chết mà mình cũng đã từng sử dụng và nó rất là tốt cho những bạn mà bị dày sần nang lông.

Đầu tiên đó là cái tẩy tế bào chết của ST. Ives ở trong siêu thị nó bán rất là nhiều và các bạn có thể mua cái hũ mà có chứa axid salysilic thì cái hũ này rất là rẻ tiền mà các bạn có thể sử dụng một tuần khoảng 3 4 lần nha. Đối với những bạn dày sừng nang lông thì chúng ta sẽ dùng dày hơn so với những bạn mà không có vấn đề gì ở trên da. Còn đối với những bạn mà muốn sử dụng những cái sản phẩm cao cấp hơn thì các bạn có thể sử dụng những cái kem dưỡng mà có chứa luôn cả AHA và BHA thì paula’s choice mình thấy có rất là nhiều sản phẩm như vậy như sản phẩm body lotion có chứa AHA, sản phẩm Body lotiton có chứ cả BHA thì đây đều là những cái thành phần rất là tôt mà các bạn có thể sử dụng lên da để giúp bạt đi lớp sừng ở trên bề măt da.

Đối với những cái tẩy tế bào chết hóa học mà có chứa sẵn cả AHA và BHA thì các bạn có thể sử dụng hàng ngày Còn nếu mà bạn nào mà thấy da mình bị khô, bị rát thì các bạn có thể luân phiên cùng với những cái dưỡng ẩm thông thường có nghĩa là các bạn có thể sử dụng khoảng 3 4 lần trên một tuần là dưỡng ẩm urea, còn hai ngày còn lại thì các bạn có thể sử dụng những cái dưỡng ẩm body mà chưa tẩy tế bào chết. Và mình hy vọng qua video này thì các bạn đã biết cách xử lý được tình trạng dày sừng nang lông tại nhà Và các bạn sẽ có được một mùa hè rực rỡ với một cái body rất là lán mịn. Nếu các bạn thấy video này của bác sĩ Nguyên là hữu ích thì các bạn nhớ like cho video subcribe kênh youtube để ủng hộ bác sĩ Nguyên và xem thêm nhiều video của bác sĩ Nguyên ở bên tay trái và bên tay phải.


https://youtu.be/ZMHu0uGBYEUĐiều đầu tiên thì mình muốn thông báo cho các bạn một tin khá là buồn,. đó là bệnh về sừng nang lông thì chúng ta không thể điều trị khỏi hoàn toàn. mà chúng ta chỉ có thể điều trị duy trì. 2 nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất. khi mà điều trị bệnh d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *