Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

augmentin 625

  • Home
  • augmentin 625

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

augmentin 625

Nếu gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, bạn nên ngừng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ. Những biến cố về gan chủ yếu được báo cáo ở nam giới và bệnh nhân cao tuổi và có thể liên quan đến thời gian điều trị kéo dài. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (gồm cả tai – mũi – họng) như viêm amidan cấp, viêm xoang cấp, viêm tai giữa cấp. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Chú ý đến người bệnh có tiền sử vàng da/rối loạn chức năng gan do dùng amoxicillin và clavulanat hay các penicillin vì acid clavulanic gây tăng nguy cơ ứ mật trong gan.

Thuốc Augmentin 625mg Có Những Dạng Nào?

Nếu cần, có thể bẻ đôi viên thuốc rồi nuốt và không được nhai. Người có tiền sử quá mẫn với beta-lactam, ví dụ như penicilin và cephalosporin. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Điều trị không được vượt quá 14 ngày mà không khám lại.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Tác dụng phụTác dụng ngoại ý của thuốc không thường xảy ra hoặc hiếm gặp và hầu hết là nhẹ và tạm thời. Cần chú ý có thể có sự nhạy cảm chéo với các kháng sinh nhóm beta-lactam khác như các cephalosporin. Sau khi mở vỉ thuốc, sử dụng trong vòng 14 ngày khi bảo quản nơi khô ráo, không quá 30°C. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.

Thuốc Augmentin 625mg Có Thể Tương Tác Với Thuốc Nào?

Không sử dụng cùng lúc với probenecid do việc sử dụng chung này có thể làm gia tăng và kéo dài nồng độ amoxycillin trong máu. Tuy nhiên nồng độ clavulanic acid khong bị ảnh hưởng. Như các kháng sinh phổ rộng khác, Augmentin nên được sử dụng rất cẩn thận ở bệnh nhân đang sử dụng liệu pháp chống đông máu. Augmentin có thể làm giảm tác dụng của thuốc ngừa thai loại uống và bệnh nhân nên được thông báo trước về điều này. Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Nhiễm khuẩn da và mô mềm như nhọt, áp xe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương. Nhiễm khuẩn tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận – bể thận. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Liều uống mỗi ngày được đề nghị cho trẻ nhỏ là 20mg-50mg/kg/ngày chia làm 3lần. Để tiếp tục sử dụng YouTube, vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây.

Thông Tin Thành Phần Clavulanic Acid

Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ. Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter. Mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương, viêm tủy xương. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

augmentin 625

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như đợt cấp của viêm phế quản mạn, viêm phổi thùy và viêm phế quản phổi. Hồng ban kèm theo sốt tăng bạch cầu hạt ở bệnh nhân đang sử dụng amoxycillin.

Liều Lượng

Nên tránh sử dụng thuốc nếu nghi ngờ có sốt tăng bạch cầu hạt. Nhiễm khuẩn răng như áp xe ổ răng nặng kèm theo viêm mô tế bào lan tỏa hoặc nhiễm khuẩn răng không đáp ứng với các kháng sinh ban đầu. Viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản cấp & mãn, viêm phổi, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Trên đây không phải là tất cả tác dụng có thể xảy ra khi dùng thuốc Augemtin 625mg.

  • Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
  • Chú ý đến người bệnh có tiền sử vàng da/rối loạn chức năng gan do dùng amoxicillin và clavulanat hay các penicillin vì acid clavulanic gây tăng nguy cơ ứ mật trong gan.
  • Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.
  • Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.
  • Liều uống mỗi ngày được đề nghị cho trẻ nhỏ là 20mg-50mg/kg/ngày chia làm 3lần.
  • Nếu gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, bạn nên ngừng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ.

Bạn nên uống thuốc vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa không dung nạp đường tiêu hóa. Sự hấp thu của Augmentin 625mg là tối ưu khi uống thuốc vào đầu bữa ăn. Sự hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn và tốt nhất là uống ngay trước bữa ăn. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.