Tháng Chín 28, 2023
apn dinh duong huu co long over green tay ban nha anphatnong

Kính chào quý khán giả cùng quý nhà nông thân  mến.. bà con thân mến thì canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học đang là một xu hướng  canh tác bền vững an toàn . và được Chính phủ và bộ nông nghiệp khuyến cáo sản xuất và sử dụng. hiện  nay thì

Kính chào quý khán giả cùng quý nhà nông thân  mến.. bà con thân mến thì canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học đang là một xu hướng  canh tác bền vững an toàn . và được Chính phủ và bộ nông nghiệp khuyến cáo sản xuất và sử dụng. hiện  nay thì ngoài nguồn phân hữu cơ trong nước thì những dòng hữu cơ lỏng được sản xuất nhập khẩu 

từ các nước châu Âu đang được ứng dụng rộng rãi  . và mang lại nhiều yếu tốt đẹp cho canh tác. và quan  trọng là giúp cho bà con chúng ta tiết kiệm chi phí trong các quá trình canh tác. thì chương trình ngày hôm nay Trọng Hiếu sẽ chuyển đến bà con những thông tin về dòng hữu cơ lỏng. Qua  phần trao đổi giữa Trọng Hiếu và thạc sĩ Nguyễn Văn Bé Tí giám đốc thương mại và kỹ thuật công ty intradix

Tây Ban Nha tại Việt Nam. Trọng Hiếu xin chào anh Tí. Xin chào Trọng Hiếu và xin chào quý bà con đang theo dõi  kênh An Phát Nông.

Dạ anh Tí thân mến thì ở chương trình lần trước Trọng Hiếu cùng với anh đã trao  đổi về một sản phẩm gọi là nhựa sống cây trồng hay Nutriactive Tây Ban Nha thì ở chương trình  Lần này chúng ta với chủ đề là dạng hữu cơ nhưng mà đặc biệt là lại là một dạng lỏng thì chắc 

chắn đây là một chủ đề rất là hấp dẫn thì đầu tiên là Trọng Hiếu xin mời anh Tí có những thông tin về  việc ứng dụng phân hữu cơ ở tình hình hiện nay xin chào quý bà con của kênh nông nghiệp An Phát Nông  thì ở đây bên công ty An Phát Nông đã nhập khẩu phân hữu cơ lỏng Overgreen từ công ty  intradix tại Tây Ban Nha ở đây thì tôi cũng xin thông tin với bà con tình hình sử dụng  phân hữu cơ lỏng đã bị áp dụng rất lâu đời trên   thế giới rồi đặc biệt lại khu vực châu Âu.

Nông  dân của châu Âu thì sẽ sử dụng là để tưới cho cây trồng trực tiếp vào gốc. hoặc sẽ  sử dụng tưới nhỏ giọt kết hợp với phân bón hòa tan. có thể nào phun qua lá.  hàng năm trên châu Âu thì sử dụng lượng cực kì lớn, hàng triệu lít. riêng ở thị trường Việt  Nam thì trong vài năm trở lại đây Chính phủ ta đã cho phép nhập những vòng hữu cơ nước ngoài về rất 

là nhiều. để phục vụ cho nền nông nghiệp sạch của Việt Nam. qua phần chia sẻ của anh Tí thì chúng ta thấy được  là những dạng hữu cơ đang hiện tại đang có trên thị trường. thì đối với các dạng rắn bà con chúng ta rất  là quen thuộc. vì mình thường hay bổ sung cho cây trồng của mình,. riêng về dạng lỏng thì Trọng Hiếu nhờ anh Tí giải thích cho bà con mình biết là đối với dạng lỏng này thì nó có những ưu điểm gì anh?. dạng hữu cơ hồi xưa bà con đã áp dụng đa số là hữu cơ dạng bột,.

Rồi sau một thời gian thì bà con mới sử dụng nhập hữu cơ dạng viên nén từ  bên châu Âu. thì hiện tại bây giờ, đặc biệt 2 năm trở lại đây thì hữu cơ lỏng đang bắt đầu chiếm  lĩnh thị trường của phân bón của Việt Nam. thì hàng năm lượng phân nhập về rất là lớn. đặc biệt bên Intradix xuất khẩu vào Việt Nam rất là nhiều 1 năm với lượng khoảng hàng triệu lít. ưu điểm của phân hữu cơ dạng lỏng là thứ nhất là nó là dễ sử dụng. thứ hai là liều lượng sử dụng ít hơn so với dạng bột hay dạng viên. cái thứ 3 là áp dụng vô trong  đất giúp cây trồng hấp thu nhanh hơn hiệu quả tốt hơn. thì đó là 3 ưu điểm chính của phân lỏng  so với phân bột hiện nay. thêm một cái nữa là nó có thể là giảm công lao động giữa dạng nước  và dạng viên, dạng bột. và dạng lỏng thì mình có thể phun được qua lá, thì đó là điều mà hữu cơ dạng rắn, bột, viên không làm được.

Đó là ưu điểm vượt  trội của hữu cơ lỏng so với hữu cơ khác bà con thân mến về dạng hữu cơ lỏng thì cũng có các nguồn gốc như là từ động vật  và thực vật riêng về động vật thì chúng ta thấy có như là đạm cá hồi, trùn quế và thực vật thì cũng  có nhiều thành phần để mà chúng ta có thể chiết xuất ra tạo thành một sản phẩm hữu ích và anh Tí  Nếu như mà mình xét về độ phù hợp với cây trồng thì giữa dạng hữu cơ chiết xuất tự động  vật và thực vật thì nào nó sẽ dễ phù hợp hơn? câu này cũng rất là hay Trọng Hiếu Kính thưa bà  con thì theo như phân tích logic hữu cơ cái nào sản xuất từ thực vật 

thì với thực vật nó gần giống dạng của nhau khi mà đưa vô sử dụng thì cây trồng nó dễ nhận dạng, dễ nhận biết hơn thì hiệu quả hấp thu nó tốt hơn và đặc biệt bà con sử dụng những dạng thực vật có nguồn gốc đạm cao ví dụ như rong biển, đậu nành,..

Thì những loại này chiết xuất ra hữu cơ giàu lượng đạm và amino axit. hàm lượng hữu cơ rất là cao, rất tốt cho cây trồng. nhẹ chi phí hơn so với hữu cơ từ động vật . thường hữu cơ động vật có thể bà con sử dụng với liều lượng cao hơn. có thể là gây cháy lá, gây hư rễ. còn đối với hữu cơ thực vật thì nó an toàn hơn . Dạ cảm ơn anh Tí thì với phần chia sẻ vừa rồi thì nếu như chúng ta nhắc đến Overgreen Tây Ban Nha. thì hiện tại bộ phận kĩ thuật Cũng đang triển  khai trên các vườn cây ăn trái tại Đồng bằng sông Cửu Long. thì ngay bây giờ Trọng Hiếu Xin mời  anh Tí cũng như là quý nhà nông chúng ta sẽ xem đoạn ghi hình. của ban biên tập thực hiện ngay sau  đây nhé. Việc ứng dụng dinh dưỡng hữu cơ sinh học ngày nay được các nhà vườn trồng cây ăn trái ưu  tiên lựa chọn. góp phần tạo cho nông sản an toàn và tăng độ bền vững trong canh tác.

Phần lớn các  giống cây ăn trái có cấu tạo bộ rễ khá nhạy cảm nếu sử dụng nhiều phân bón hóa học thường làm cháy đầu rễ non. thậm chí là mặt đất bị chay sạn. qua đó dinh dưỡng hữu cơ có thêm vai trò cải tạo và phục  hồi kết cấu đất trồng. có những nhóm cây ăn trái bắt buộc phải sử dụng dinh dưỡng dạng hữu cơ trong  mọi giai đoạn sinh trưởng. như cây sầu riêng là một ví dụ điển hình. Dinh dưỡng hữu cơ sẽ tác động  trực tiếp vào năng suất và phẩm chất trái. đồng thời Tác động lớn đến khâu phục hồi sau thu hoạch. tạo nền tảng tốt đẹp cho những vụ trái tiếp theo. thưa bà con thì canh tác sầu riêng thì ai cũng  biết là hữu cơ là nó rất rất quan trọng đối với cây sầu riêng. thì mọi giai đoạn chúng ta  đều sử dụng hữu cơ để chúng ta cung cấp cho cây sầu riêng. thứ nhất là để phát triển bộ  rễ. thứ hai là thân, cành, lá.

Thứ ba là để hỗ trợ nuôi trái giai đoạn sau. cây sầu riêng nếu mà không có sử dụng được hữu cơ thì tỷ lệ cây cằn cõi rất là nhanh. nếu mà những vườn nào mà không sài hữu cơ mà thiên về hóa học thì nó cằn cõi rất là mau. trong các dạng hữu cơ trên thị trường  hiện nay thì Hữu Cơ lỏng được nhà vườn ưu tiên lựa chọn. vì những ưu điểm vượt trội, hữu cơ lỏng rất tiện dụng có thể phun hoặc tưới. nhất là đối với các chủ vườn có lắp đặt hệ thống tưới  tự động. với liều dùng thấp hữu cơ lỏng tỏ ra nhẹ công và nhẹ chi phí khi bổ sung cho vườn  cây. Overgreen Tây Ban Nha là dòng hữu cơ lỏng cao cấp được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật. nên  rất phù hợp với cấu tạo cây trồng. Dung dịch ở Overgreen sẽ được cây trồng hấp thu 100% ngay khi tiếp xúc. mà không cần qua những bước chuyển hóa từ đó tối ưu được chi phí đầu tư  của nhà nông.

Trong những năm qua Overgreen được sử dụng như một loại dưỡng chất đặc hiệu cho  cây và đất trồng. overgreen có thể kết hợp hoặc luân phiên với dạng hữu cơ rắn ở giai đoạn  quan trọng như kiến thiết vườn. kích cây ra hoa, hay giai đoạn nuôi trái đến thu hoạch đều  mang lại những hiệu quả tốt đẹp đến canh tác. thưa bà con trên thị trường có rất nhiều dạng hữu cơ. thứ nhất là hữu cơ dạng bột, thứ 2 là hữu cơ dạng viên, dạng viên giống như viên thức ăn. và thứ 3 là hữu cơ dạng lỏng. hữu cơ dạng lỏng thì có thể sử dụng hòa chung nước để tưới, nhẹ công hơn các dòng hữu cơ kia. sản phẩm overgreen nó được cho nhập khẩu từ châu Âu, được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha. ngoài hữu cơ nó còn chứa trung vi lượng nằm ở trong sản phẩm overgreen nó đáp ứng  được đủ có nhu cầu để cây sầu riêng chúng ta phát triển một cách toàn diện.

Thứ nhất là giai đoạn kiến thiết vườn cho ra đọt, ra cành, thân nhánh thì sử dụng overgreen . thì bà con thấy thân, cành, nhánh ra Rất là tập trung, nuôi nhánh rất là tốt. giai đoạn thứ hai đối với cây ăn trái thì bà con cần phải kích bông đặc biệt là Overgreen mà bà con cộng với phân hóa học để kích bông. thì bông ra rất là tập trung, mà hoa ra tập trung như vậy thì bà con sẽ nhẹ thời  gian thụ phấn hơn. Phấn tập trung hơn cây dậu trái được tốt hơn. giai đoạn mang trái thì bà  con có thể luân phiên giữa hữu cơ dạng viên với hữu cơ dạng lỏng. mà nếu bà con nào có hệ thống tưới hì dùng hữu cơ lỏng rất là tiện. chúng ta dùng hữu cơ lỏng hòa vào hệ thống tưới nó sẽ tiết kiệm rất là nhiều, bà con tiết kiệm ít nhất là từ 2030%. so với hữu cơ dạng viên để chúng ta rải. vì cây trồng hấp thu được tối ưu được lượng hữu cơ chúng ta đưa vào.

Thì chúng ta sẽ giảm được chi phí rất là nhiều. cây sầu riêng thì chúng ta đầu tư rất là nặng,. Nếu  mà chúng ta không có tiết kiệm được chi phí thì sau này nó sẽ đội chi phí lên rất là cao. sử dụng overgreen sẽ góp phần cho bà con hạ được chi phí rất là nhiều trong  quy trình canh tác cây sầu riêng. dạ vâng bà con thân mến thì vừa rồi là những hình  ảnh về kết quả ứng dụng overgreen hữu cơ thực vật  . dạng lỏng trên các vườn cây ăn trái. hi vọng là sẽ giúp  cho bà con chúng ta có thêm những thông tin về chế phẩm này. và trở lại với chương trình ngày hôm  nay thì Trọng Hiếu xin mời anh Tí sẽ thông tin đến Trọng Hiếu cũng như là bà con. một số mô hình mà ứng  dụng Overgreen này tại Việt Nam. kính chào quý bà con thì trong thời gian qua đó công ty An Phát Nông đã nhập hàng của hữu cơ lỏng từ Intradix là sản phẩm Overgreen.

Và cũng đã phân phối trên thị trường  đặc biệt là thị trường cây ăn trái của vùng đồng bằng sông Cửu Long. và đang có những Hiệu quả cực  kỳ tốt trên cây có múi và cây sầu riêng. là những cây mà có giá trị kinh tế cao hiện nay. đặc biệt đối với những cây cây sầu riêng thì đang phát triển mạnh lấy vùng Tiền Giang, Long An và Đồng  Nai. trên cây sầu riêng khi mà bà con sài sản phẩm hữu cơ lỏng Overgreen này thì cho thấy  hệ thống dễ phát triển cực kỳ mạnh. và độ định về nền đất, pH trong đất ở mức trung tính. thường dao động được khoảng 5,5 đến 6,5. thì giúp cây trồng mình nó hấp thu dinh dưỡng  mạnh hơn. đọt và lá nó sẽ xanh bền hơn đặc biệt là quá trình hấp thu dinh dưỡng để nuôi  cho trái phát triển nó đồng đều hơn. thì độ phát triển của cây để ăn qua mấy mùa sau thì nó bền vững hơn. trên cây ăn trái đặc biệt là trên cây cam sành hiện tại bà con đang sử dụng tưới rất  là nhiều.

Ví dụ như bà con áp dụng là tưới trực tiếp vào gốc để cải tạo pH đất, nâng pH đất lên. tạo độ ổn định của pH đất lại và giúp hệ thống rễ nó phát triển mạnh lên. và đặc  biệt là lấy cơ đọt hay là thúc trái non lớn thì cực kỳ hiệu quả. và anh Tí thì sẵn anh nhắc tới cây  cam sành đó thì Trọng Hiếu xin được phép là hỏi nhờ một nhà nông tại huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh. anh nói là tôi muốn thúc cơ đọt thì có thể sử dụng dạng hữu cơ lỏng được hay không. và đưa vào giai  đoạn nào là tốt nhất. lbà con ở Càng Long thì khu này là cũng là một khu Mới Lên của vùng trồng  cam sành. khu mà sài cho cam sành nhiều khu của bên Vĩnh Long là bao gồm từ Tam  Bình trải dài xuống dưới Hiếu Nghĩa

của Vũng Liêm. Kiến Thành và dài xuống là mới tới Càng Long. thì  ở đây lượng mà xài của phân hữu cơ lỏng Overgreen này rất là nhiều rồi.

Nếu bà Con muốn  áp dụng hữu cơ lỏng này để lấy cơ đọt

thì bà con canh ngay thời điểm lá của cơ đọt trước đã già. nó khằn lai rồi thì chúng ta tỉa cành cho nó đều, có nghĩa là bấm đọt cho nó đều sau đó thúc hữu cơ Overgreen này dô. thì sau đó khoảng 1 tuần, 10 ngày sau đó bà con dặm nhẹ phân NPK vô thì khả năng  mà nó thúc ra cơ đọt cực kì mạnh. hiệu quả ra cơ đọt đồng đều, đồng loạt và màu rất là đẹp. Dạ cảm ơn anh Tí thì sẵn Tiếp tục câu hỏi liên quan tới cây cam sành thì có một vấn đề khá là  nhạy cảm. là bệnh vàng lá thối rễ nhà vườn đặt câu hỏi cho mình là đối với vàng lá thối rễ thì có thể  ứng dụng hữu cơ lỏng overgreen để mà phục hồi Cây bị vàng lá được hay không?. hiện tượng vàng lá thối rễ này là một tượng nhức nhối mà nó đã xảy ra rất là nhiều năm nay trên rất là nhiều đối tượng  cây trồng.

Đặc biệt là trên hệ thống cây có múi, cây cam sành bị rất là nhiều. hay là bà con thấy khu của Lai Vung trên cây quýt, quýt Tiều hay là cây cam xoàn nó cũng đã bị thối rễ gây chết hàng loạt. thì ở đây sản phẩm Overgreen này nếu bà con vườn nhà mình cây cam sành mà nó có bị thối rễ thì trước tiên bà con xử lý những loại thuốc để diệt mầm bệnh. ở trên hệ thống  rễ của cty An Phát Nông cũng đang có bán rất là nhiều. thì sau nó thì bà con sử dụng tiếp Overgreen này, bà con có thể tưới liều nó đậm hơn so với liều bình thường. ví dụ như Bình thường thì bà  con pha là 2cc/lít nước thì này bà con phải pha 5cc/lít nước. để bà con tưới trực  tiếp vào gốc để kích bộ rễ nó phát triển, rễ non phát triển mới lại. thì sau đó cây trồng nó bắt  đầu nó sẽ phục hồi từ từ và nó sẽ phát triển lại một cách tốt nhất. Dạ anh Tí mình chuyển sang câu  hỏi của những nhà vườn trồng sầu riêng.

Thì nhà vườn đặt câu hỏi là muốn ứng dụng hữu cơ lỏng Overgreen vào quá trình làm bông. thì phải sử dụng như thế nào, và ở những thời điểm nào?. cây sầu riêng  hiện tại là cây trồng có giá trị cũng là vip đang có giá rất là cao. thì nếu mà một cây sầu riêng mà  để cho ra bông đẹp đó. thì mỗi năm sẽ cho một thu nhập đáng kể cho bà con. quá trình  làm bông Nếu mà bà con sau khi tạo mầm đầy đủ hết trơn cho cây sầu riêng. thì cây sầu riêng bắt đầu  nó đã lú cựa gà đó. bà con bắt đầu tiến hành tưới Overgreen này vào gốc và tỷ lệ có thể là 2cc/lít nước tưới trực tiếp vào xung quanh dùng rễ. với lượng nước Tùy theo cây lớn nhỏ bà con tưới làm sao cho nó đủ nước ướt vùng rễ. thì lúc đó hệ thống rễ phát triển mạnh lên thì nó thúc đẩy cho bông mình nó ra mạnh hơn. đó là những ưu điểm giúp bông sầu riêng ra đồng đều hơn khi sử dụng Overgreen.

Dạ anh Tí thì vừa rồi trong phần trình  bày Em nghe anh nhắc tới việc là chúng ta sử  dụng kết hợp với những dạng hữu cơ rắn. đặt ra  một trường hợp nhà nông nói nếu nhưng mà tôi không sử dụng kết hợp với hữu cơ rắn. muốn sử dụng hoàn  toàn là hữu cơ lỏng này thì có được hay không?. trên phương diện là một nhà khoa học là  một thạc sĩ về nông nghiệp thì tôi cũng khuyến cáo bà con không nên bỏ qua hữu cơ lỏng hay hữu cơ rắn để sài

riêng. mà mình nên kết hợp sài chung và có thể là luân phiên để cho nó hỗ trợ lẫn nhau. khi bà con sài  những hữu cơ lỏng hay hữu cơ rắn thì mình tạo được hệ thống rễ. và pH đất, độ tích điện của đất, độ xốp, độ phì nhiêu của đất nó đã ổn định rồi. thì lúc đó bà con có thể kết hợp ở trên  đó bà con có thể sử dụng những sản phẩm có dinh dưỡng phun qua lá đầy đủ dinh dưỡng của bên châu âu luôn.

Như là Nutriactive ở phía trước đó mình phun lên trên nó sẽ  hạn chế được những những chi phí mà không đáng có. và tiết kiệm được các chi phí sản xuất cho bà con rất là nhiều. cây trồng vẫn phát triển tốt. anh Tí thì nãy giờ chúng ta trao đổi về những cách sử  dụng overgreen rồi những đặc tính của nó. thì bây giờ nhà nông đã thuyết phục rồi thì người ta muốn sử  dụng. thì nhờ anh tư vấn cách làm sao để mình có thể chọn ra được 1 loại phân hữu cơ lỏng tốt nhất. câu này cũng rất là hay. có nghĩa là bây giờ hiện tại bà con mình đi mua  phân bón sợ nhất là mua nhầm phân kém chất lượng. gọi là phân dỏm đó, đặc biệt là phân hữu cơ mà ủ chưa tới đó thì sài vô sẽ làm hư hại bộ rễ cây trồng. và làm đất mình càng ngày càng xấu đi. để bà con nhận dạng hữu cơ lỏng để mua được loại tốt thì bà con nên chọn loại là  nước thường màu nâu nâu đen.

Có thể là nó đen nhưng mà đa số nó sẽ nằm ở dạng là  nâu đen. pha ra thì nó cũng không có đậm quá Nếu bà con mà pha ra mà nó đậm thiệt là đậm luôn, đen thui luôn thì đó là dạng người ta đã pha humic vô rồi. để đánh lừa bà con đó. thì ở đây pha vô nước sẽ không đen quá, mức độ ngà  ngà thôi. và thứ 2 bà con khi khui can hữu cơ ra, ví dụ can Overgreen chẳng hạn, thì bà con sẽ ngửi có mùi thơm hơi dễ chịu. đặc biệt thứ 3 nữa là phân hữu cơ lỏng mà chất lượng thì nó sẽ là  không có bị lóng cạn hay đóng kín trong can. đó là những cái mà bà con nên lưu ý khi đi mua  phân hữu cơ lỏng ở những cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện nay. Overgreen dinh dưỡng hữu cơ lỏng từ Tây  Ban Nha. Overgreen chứa 100% thành phần hữu cơ được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật. thích hợp với  mọi loại cây trồng trong mọi giai đoạn sinh trưởng.

Có tác dụng kích thích cây trồng ra rễ mạnh, tiết kiệm  phân bón ,cân bằng pH đất phục hồi hệ vi sinh vật đất Overgreen tan 100% trong nước tính tiện dụng  cao có thể tưới hoặc phun đều cho hiệu quả tốt nhất Overgreen góp phần làm tăng năng suất và chất  lượng nông sản Overgreen hữu cơ lỏng Tây Ban Nha dinh dưỡng cao cấp cho cây trồng và đất. bà con thân mến thì  đoạn băng hình vừa rồi về sản phẩm overgreen Tây Ban Nha dòng hữu cơ lỏng thực vật thì cũng đã khép lại  cuộc trao đổi giữa Trọng Hiếu và anh Tí ngày hôm nay thì qua chương trình hôm nay hi vọng bà con chúng  ta sẽ có những thông tin về dòng hữu cơ lỏng bà con chúng ta hãy mạnh dạn ứng dụng các giải pháp  này Hãy là người đầu tiên để áp dụng các công nghệ của Tây Ban Nha nhé và cuối lời thì Trọng Hiếu  anh Thạc sĩ Nguyễn Văn Bé Tí xin chúc bà con chúng ta có một vụ mùa đạt năng suất cao và bán được 

giá tốt nhé.


https://youtu.be/lhazcPQ-57wKính chào quý khán giả cùng quý nhà nông thân  mến.. bà con thân mến thì canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học đang là một xu hướng  canh tác bền vững an toàn . và được Chính phủ và bộ nông nghiệp khuyến cáo sản xuất và sử dụng. hiện  nay thì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *