Tháng Chín 28, 2023
apn benh than vang va bi quyet trung mua voi nano k

Huyền Nhi Xin kính chào quý khán giả cùng quý bà 
con nông dân thân mến trong canh tác lúa thì. bệnh than vàng không chỉ là đối tượng làm  giảm năng suất còn làm ảnh hưởng đến chất  . lượng hạt lúa sau thu hoạch quan trọng hơn là  nấm bệnh còn c

Huyền Nhi Xin kính chào quý khán giả cùng quý bà 

con nông dân thân mến trong canh tác lúa thì. bệnh than vàng không chỉ là đối tượng làm  giảm năng suất còn làm ảnh hưởng đến chất  . lượng hạt lúa sau thu hoạch quan trọng hơn là  nấm bệnh còn có khả năng lưu tồn và tiếp tục phát  . sinh trong vụ mùa mới trong chương trình  ngày hôm nay ban biên tập kênh nông nghiệp  . kết nối do công ty An Phát nông tài trợ sẽ  chuyển tải đến quý bà con mình những thông  . tin khoa học về bệnh than Vàng cũng như là  đưa ra những giải pháp vừa hiệu quả vừa tiết  . kiệm Xin mời quý bà con nông dân cùng quí  khán giả theo dõi đoạn phóng sự ngay sau đây. bệnh than Vàng là đối tượng xuất hiện trên ruộng lúa giai đoạn chín và được Phó giáo sư Phạm Văn Kim. Kim trường Đại học Cần Thơ xếp vào nhóm 12 bệnh  hại do nấm gây ra ở thời kỳ hạt lúa chín sáp sẽ.

Chứa hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào bào tử nấm  bệnh ăn phần tinh bột phát triển nhanh đến nỗi  . làm đội cả phần vỏ trấu ra ngoài hình thành  những khối màu vàng tươi như hoa cúc khi chạm nhẹ  . các bào tử sẽ túa ra như bột than Cũng từ đó  cái tên than vàng được đặt cho loại bệnh này  . qua những câu chuyện được Ông bà ta kể lại thì trước đây bệnh than vàng được xem là dấu hiệu  . của một vụ mùa thắng lợi ruộng lúa được ông Thần  Nông ban cho tiết thuận nên sẽ vào chắc tốt hơn  . hạt lúa no đến mức không chứa hết nên nổ bung ra vàng màu của tiền tài của phú quý riêng vụ Đông  . Xuân năm nay bệnh than vàng không đại trà mà chỉ  xuất hiện trên một số giống lúa điều này làm dấy  . nên sự hoài nghi của nhà nông chưa biết trúng thất thế nào cứ chủ động phun ngừa trước là chắc nhất . Cái này thì tùy theo giống tại vì trên cánh đồng  bây giờ những cái giống OM 18 hoặc những giống khác thì không có.

Nhưng mà giống ở đây là thì nó  có. Nó có cũng lai rai. Nhưng mà những giống khác . ở cùng cánh đồng này mà nó cũng có thì mình nói là  . tùy theo vụ thời tiết, còn này có riêng mình bị thì đúng ra là do giống nhiễm. giống đặc tính nó nhiễm thì mình cũng xịt thuốc theo khuyến cáo của công ty này kia . những loại thuốc đặc trị của nó đó nhưng nó cũng đỡ thôi chứ tuyệt đối không bao giờ mà hết tại than vàng. nó không hết tuyệt đối. Đối với bệnh than vàng này thì có hai cái luồng thông tin nó trái ngược nhau những  . nhà nông nói là khi xuất hiện bệnh than vàng  thì năm đó lúa rất là trúng và ngược lại thì  . bà con Mình nói là tại sao lúa có bệnh mà lại gọi  là lúa trúng thì nó cũng có những nguyên nhân sau  . đây thường thì cái điều kiện phát sinh của bệnh  than vàng nó lại trùng với cái điều kiện giúp cho.

Lúa của chúng ta vô gạo được tốt và cái này á bà con nếu như mà tất cả các giống lúa đều có cái  . than Vàng xa xa xa xa thì nó là cái điều đúng rồi bà con ha coi như năm đó là năm thuận mùa . còn cái nhận định của những nhà nông kinh nghiệm tại nơi  đây thì cũng rất là chính xác chỉ có một giống  . này nó nhiễm thôi còn những cái cánh đồng khác  sạ giống khác thì nó không nhiễm thì bà con mình. lại quay lại mình chú ý Để mình quản lý riêng cái  bệnh than vàng trên những cái giống đặc thù. xét về mức độ ảnh hưởng thì bệnh than Vàng thường  không làm giảm năng suất nhưng lại tác động xấu  . trên phẩm chất của hạt lúa khi thu hoạch thương  lái sẽ đè giá xuống một vài “dem” khi mua lúa ở các  . ruộng bị nhiễm than vàng những nhà nông chuyên làm lúa giống cũng rất ngán ngẫm loại bệnh này vì chúng sẽ.

Làm dơ cả một mẻ giống chăm sóc cực khổ từ đầu vụ  dân máy cắt cũng phải chào thua khi lỡ lãnh phải ruộng  . lúa nhiễm than Vàng máy chạy tới đâu bụi bay tới  đó cắt xong thì mặt mũi bị nhướm vàng như than nghệ. gần đây nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy hạch nấm của bệnh than vàng có khả năng lưu tồn nhiều  . năm trong đất khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát  tán bào tử hoặc trong quá trình ngâm ủ phấn bụi  . than vàng sẽ xâm nhập vào cây lúa chờ đến giai  đoạn đòng trổ sẽ hình thành một chu kỳ gây hại mới. đối với bệnh than vàng là một cái bệnh đã rất lâu ở trên cây lúa mình rồi bà  con. và nó cũng có rất là nhiều cái tên giống  như là bệnh nổ trái hoặc là bệnh hoa cúc tại bà  . con Mình thấy nó màu vàng giống như hoa cúc và  khi bà con mình đụng vô, mình chỉ cần. đụng nhẹ hoặc mình tác động dô thì nó thể nhướm vàng cả cái bàn tay mình luôn thì chính vì điều.

Này những bà con Mình đặc biệt là mình làm  lúa giống trong quá trình thu hoạch  . thì nó sẽ tung ra những cái phấn thì nó làm dơ đi những cái hạt xung quanh dẫn đến cái phẩm  . chất của bao lúa chúng ta nó sẽ bị giảm xuống . Than vàng xuống nó làm tối thui tối thức mấy thằng máy cắt bụi bay riết nó cũng nản Tại vì than vàng khi mình cắt ra thì  . nó tung phấn ra các chất than nó vàng dữ lắm nó vàng nó bay mù mịt nó cũng bị ngợp. lật lại những tài liệu chuyên sâu về bệnh hại cây  trồng cho thấy bệnh than vàng Có 3 cách xâm nhập  . vào cây lúa Như đã nói ở phần trước trong giai  đoạn mới gieo sạ bào tử sẽ xâm nhập vào rễ non  . rồi lan ra khắp thân cây lúa mà không có biểu hiện  triệu chứng nào cả khi lúa tượng đòng đến tròn mình  . nấm bệnh sẽ xâm nhập vào bông lúa non những cách  còn lại thì bào tử nấm sẽ bay theo gió hoặc trôi.

Theo mưa sương đêm vào phần bắp bẹ để gây bệnh  giai đoạn lúa sắp trổ rất mẫn cảm với bệnh than vàng   vàng chúng sẽ phát triển trên phần cọng của nhị đực và đợi đến khi hạt lúa bắt đầu vô gạo sẽ sử  dụng dưỡng chất để hình thành những khối trái lúa  màu vàng xanh chứa hàng triệu bao tử bên trong Vâng và nhắc về cái vị trí mà phát sinh bệnh than vàng này thì nó nằm trên   cái phần chỉ của nhị đực bà con Mình nhớ lúc  mà lúa của chúng ta vừa trổ lẹt xẹt thì mình sẽ   thấy một hạt lúa nó sẽ có 6 cái túi  nhị đực và nằm trên cái phần chỉ   đó thì cái nấm bệnh nó sẽ bám vô và nó phát sinh nó ở trong đó tới khi nào mà lúa chúng ta   bắt đầu vô gạo khi mà có tinh bột thì nó  lại ăn cái phần tinh bột và nó phát triển nó   lớn thật là nhanh để nó ra những phần mà bà  con còn gọi là trái Lúa đó.

Do đó mà trong khâu quản lý mình sẽ chú ý ngay từ ở giai  đoạn trổ lẹt xẹt. Chứ nhiều bà con Mình  . nghĩ là tới giai đoạn cong trái me đỏ đuôi về sau thì mình mới phun là mình bị trễ . bệnh than vàng chịu kiểu thời tiết mát mẻ nên  thường gây hại ở vụ Đông Xuân và Thu Đông lưu ý. những chỗ trũng trên ruộng là nơi tập trung nhiều phân đạm  cũng thường bị nặng hơn chỗ gò biết được điều  . kiện phát triển và các vùng lưu tồn của nấm bệnh  nhà nông sẽ có những hướng quản lý tổng hợp như  sau. trong khâu chọn giống Hạn chế dùng giống từ  các ruộng bị nhiễm than vàng từ trước trong khâu  . làm đất bà con nhớ xới trục thật kỹ để vùi sâu hạch nấm vào trong đất đặc biệt bố trí lịch thời vụ  . hợp lý tránh việc lúa nhà đang trổ phải hứng chịu nguồn nấm bệnh từ các ruộng khác bay qua . việc tác động các chế phẩm quản lý bệnh phải bắt đầu  ngay từ giai đoạn làm đòng và chậm nhất là cử.

Phun trổ lẹt xẹt Nếu để muộn hơn khi bệnh đã bám  được vào cây lúa sẽ rất khó để loại trừ chúng một cách triệt để. rồi thì mình sẽ điểm qua cái sản  phẩm để bà con mình quản lý bằng than Vàng . đối với giai đoạn trổ lẹt xẹt và trổ đều đó thì Hoàng Vũ hay khuyến cáo bà con mình là con mình dùng cái  . chế phẩm là HAPPY GOLD để mình vừa quản lý những  cái bệnh do nấm và trong đó thì có luôn cái lem  . lép hạt, đạo ôn cổ Bông vàng lá luôn còn đối với giai đoạn  đỏ đuôi này thì mình có thể dùng các sản phẩm  . HAPPY Vì khi đó thì những cái bệnh giống như đạo ôn cổ bông này nè Nó cũng đã nhẹ đi rồi khi  . đó thì bà con mình đưa vô mình có thể kết hợp  với cái phẩm NANO K++ để mình vừa giúp cho  . lúa sạch bệnh và vừa tăng cường dưỡng chất  để giúp cho hạt lúa của chúng ta vào gạo bà con he. Bà con cùng quí khán giả thân mến vừa rồi là một  số thông tin khoa học về bệnh than vàng hay còn.

Gọi là bệnh nổ trái trên một số giống nhiễm hiện  nay tại Đồng bằng sông Cửu Long liên tục chương  . trình sẽ là những kinh nghiệm giúp lúa vào Chắc  tới cậy Đạt năng suất cao trong vụ Đông Xuân 2022  . Đối với ruộng lúa có biểu hiện than Vàng chỉ trúng qua lời đồn thì các chân ruộng sử dụng  . Nano K++ nó sẽ trúng thiệt bằng những chi  tiết nhìn thấy được lá lúa vàng óng hạt chắc mẩy. dưới ánh nắng phần bông nặng trịch cúi đầu khiêm  tốn nhưng lại càng thể hiện rõ một ruộng lúa  . đạt năng suất cao ruộng lúa trước mắt sử dụng  NANO K++ ở cử cong trái me và đỏ đuôi đến nay  . còn khoảng một tuần nữa sẽ thu hoạch các hạt  trong cậy ở cuối mỗi gié đã vào chắc không còn  . chỗ chứa mặc dù vậy từng cọng gié vẫn còn xanh  khỏe để tiếp tục bơm tinh bột vào gạo đồng thời  . giữ cho các hạt đầu bông không bị rớt rụng coi như bà con sẽ được hưởng toàn bộ năng suất.

Theo như chia sẻ của nhiều nhà nông kinh nghiệm điểm  khác biệt của chế phẩm NANO K++ chính là tạo năng  . suất thật không như các chất kích thích chỉ  có tính thời điểm về cuối hạt lúa thường bị  . teo tóp nhẹ ký thêm nữa với cấu tạo dạng sữa  đậm đặc NANO K++ an toàn cho cây lúa khi sử  . dụng không làm bể lá khô cây lúa đẹp như mơ Nên nhà nông dễ dàng thương lượng giá cả khi bán lúa. thì cái K++ là này nó vượt trội hơn mấy cái phân kích thích no hột tại vì cái này  . thấy nó no hột nó bóng mà nó tới cậy luôn còn những  cái kích thích kia thì nó kích thích trong lúc đó nhưng khi  . mà chín thì hột lúa nó sẽ bị teo mất nước  còn này thì nó không bị teo hột lúa  . rất no và rất đầy hiện giờ thì màu lúa thì nó  rất đẹp lúa xanh từ gié tới đuôi cũng vẫn còn xanh. chứ không phải những cái loại thuốc khác là xịt thường thường nó.

Có chuẩn bị năm ba ngày nữa cắt là Từ  nửa nông trở ra là bông nó bị khô hạt lúa bị teo. Hiện nay bây giờ thực tế thì thấy bông vẫn xanh tới cái gié tới ngoài. kính thưa quý nhà nông Kính  thưa quý khán giả thân mến về các chế phẩm NANO K++ . cũng được đến với quý nhà nông mình khoảng  2, 3 vụ nay Nhưng mà từ những cái phản hồi ngược  . lại của bà con thì đây là một chế phẩm rất  là đặc biệt bà con khi chúng ta sử dụng thì bên  . cạnh cái màu sắc của hạt lúa được tốt thì bà con  Mình thấy cái độ vào cậy nó rất là Đạt bà con mình  . cứ hái bất kỳ một cái bông lúa nào trên ruộng này thì bà con Mình thấy là nó đều vào Chắc tới cậy  . và nó rất là no và khi mà chúng ta dòm tổng quan  mình đánh giá thì cái dàn lá đó bà con ruộng này. còn khoảng 6 ngày nữa thu hoạch mà bà con Mình  dòm cái giàn lá nó còn rất là xanh đẹp cái màu.

Nó xanh mà mã tranh chứ nó không có bị khô không  có bị bể lá bà con và thêm cái nữa là các yếu tố  . về cái gié lúa cái con đường vận chuyển tinh bột từ  lá và hạt gạo thì nó xanh rất là khỏe . xanh cho tới cuối hạt do đó mà nó thể nuôi những  hạt này tới ngày thu hoạch còn bà con mà thấy nếu  . như mà cái phần gié bị khô rồi thì thường  là những cái hạt nó bị rụng trước thì thu hoạch  . điều này bà con mình nó sẽ rất dễ thấy khi chúng ta  dòm ở cái phần dưới mặt ruộng thì mình sẽ rất  . là dễ thấy còn đối với những cái ruộng ứng dụng  các chế phẩm Nano K++ ở giai đoạn cong trái  . me và giai đoạn đỏ đuôi thì sẽ hạn chế điều này  một cách tối đa vâng thì với cái phần ruộng đẹp này  . thì cũng là lời chúc của ban biên tập dành cho  quý nhà nông sắp thu hoạch ruộng lúa hi vọng là bà  . con chúng ta sẽ có một khoảng năng suất cao và  có giá bán tốt trong vụ Đông Xuân năm nay.

NANO K++ cộng với thành phần kali dạng hữu hiệu cao cấp  lên đến 300 g/lít được nhập khẩu nguyên  . liệu từ Đức nhà nông hay nói vui rằng cầm cái chai đã thấy chất lượng với nửa lít dung dịch mà nặng. cả kí lô ước chừng độ nặng này sẽ tỷ lệ thuận  với phần năng suất khi thu hoạch còn các nhà nông. trẻ mới làm ruộng vài vụ thì nói rằng sài K++ khó đoán năng suất lúa vụ nào cũng phải mua thêm bao để đựng. trong bối cảnh giá cả phân bón đang tăng cao  Nano K++ được bà con sử dụng theo cách phổ  . thông quan trọng để tiết kiệm lượng Kali rải gốc Riêng việc vào gạo thì Nano cộng thường được bổ  . sung vào giai đoạn trổ về sau một điểm tiện lợi  ở dạng chế phẩm này là tính an toàn ở nồng độ cao  . nên được ưu tiên sử dụng trong công nghệ phun xịt bằng máy bay với liều dùng một chai cho một hecta. chắc chắn Nano K++ sẽ góp phần tạo những vụ  mua đạt năng suất cao cho quý nhà nông mình nhé.


https://youtu.be/ML79djbie84Huyền Nhi Xin kính chào quý khán giả cùng quý bà 
con nông dân thân mến trong canh tác lúa thì. bệnh than vàng không chỉ là đối tượng làm  giảm năng suất còn làm ảnh hưởng đến chất  . lượng hạt lúa sau thu hoạch quan trọng hơn là  nấm bệnh còn c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *