Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

tobrex

Không nên dùng phối hợp tobramycin với các thuốc khác. Ở bệnh nhân bị suy thận, nên chỉnh liều tùy theo mức độ suy thận. Bạn không nên sử dụng Tobrex nếu bị dị ứng với tobramycin hoặc nếu bạn có nhiễm trùng mắt do virus.

 • Tobramycin dạng nhỏ mắt có thể đi vào sữa mẹ và gây ra tác dụng phụ ở trẻ bú sữa mẹ.
 • Bạn nên sử dụng thuốc này trong khoảng thời gian quy định.
 • Nhưng trong một số trường hợp sử dụng quá liều gây ra tác dụng phụ nên đến ngay bác sĩ để được điều trị.
 • Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện trước khi tình trạng nhiễm trùng hết.

Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Ngoài ra, nếu bạn còn có những bệnh khác hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Không nên sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Chỉ nên dùng đường truyền IV khi không thể dùng đường tiêm IM. Nồng độ tobramycin sau khi pha không vượt quá 1mg/ml (0,1%). Liều khi dùng đường IV tương tự như đối với đường tiêm IM.

Tobrex 5ml

Với người lớn và trẻ em trên 1 tuổi nên sử dụng 2 – 3 lần / ngày, mỗi lần nên lấy một lượng khoảng 1,25 cm. Tobramycin không có tác dụng với chlamydia, nấm, virus và đa số các vi khuẩn yếm khí. Sưng mắt, đỏ, cực kỳ khó chịu, khô mắt (có thể là dấu hiệu nhiễm trùng).

tobrex

Đối với mắt bị nhiễm trùng nặng, nên nhỏ vào mắt 2 giọt mỗi giờ. Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em trên 1 tuổi là 1 hoặc 2 giọt cho do mắt bị viêm nhẹ, cách 4 giờ nên nhỏ một lần. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Sau đó, bạn nhắm mắt trong 2 hoặc 3 phút vẫn giữ đầu nghiêng, không nhấp nháy hoặc nheo mắt. Nhẹ nhàng nhấn ngón tay vào góc trong của mắt khoảng 1 phút để giữ cho thuốc không chảy vào tuyến lệ.

Nếu gặp phải bất kỳ trường hợp nào bên trên hãy ngưng sử dụng thuốc, đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc bác sĩ để được tư vấn và điều trị phù hợp. Không sử dụng thuốc nhỏ mắt nếu dung dịch đã thay đổi màu hoặc có các hạt trong đó. Tobramycin là một loại kháng sinh chống lại vi khuẩn. Tobrex được sử dụng để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Nhưng trong một số trường hợp sử dụng quá liều gây ra tác dụng phụ nên đến ngay bác sĩ để được điều trị. Tobrex là một loại thuốc kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ.

Nên lau sạch lượng thuốc chả trên má nếu như không hấp thụ hết. Tuyệt đối không dùng Tobrex cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Tobrex Có Những Dạng Nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Bạn nên sử dụng thuốc này trong khoảng thời gian quy định. Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện trước khi tình trạng nhiễm trùng hết. Bỏ liều cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và kháng thuốc kháng sinh. Tác dụng phụCác tác dụng phụ thường chỉ xảy ra với một tỉ lệ thấp ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường khi không vượt quá liều lượng và thời gian điều trị khuyến cáo.

Nếu sử dụng nhiều hơn 1 giọt, bạn nên chờ khoảng 5 phút để nhỏ thêm. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này cho trẻ. Nếu bạn sử dụng thiếu liều hãy bổ sung khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên, tránh trường hợp bạn nhỏ gấp đôi liều lượng để bổ sung.

 • Không dùng chung mỗi lọ cho nhiều người để tránh lây nhiễm, và không dùng quá 15 ngày sau lần mở nắp đầu tiên.
 • Thuốc không được dùng để điều trị nhiễm virus hoặc nấm mắt.
 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Hãy cẩn thận nếu bạn lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi phải nhìn thấy rõ ràng.
 • Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn thoa một lớp mỏng 1,25cm vào túi kết mạc của mắt bị ảnh hưởng, 2–3 lần mỗi ngày. Đối với trường hợp nặng, bạn thoa lớp mỏng 1,25cm vào túi kết mạc mỗi 3–4 giờ cho đến khi tình trạng cải thiện. Bạn nên bảo quản thuốc Tobrex ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Các Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tobrex Là Gì?

Tobrex cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này. Ngoài ra, trong những trường hợp khác không được liệt kê, Tobrex còn được bác sĩ chỉ định điều trị một số bệnh. Tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với steroid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt.

tobrex

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Khi không sử dụng nên đóng nắp thật kĩ và giữ thuốc trong hộp. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Tobrex chứa chất bảo quản, có thể làm mất màu kính áp tròng mềm.

Chống Chỉ Định:

Vẫn chưa có thông tin về việc thuốc này có gây hại cho thai nhi hay không. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

 • Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.
 • Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!
 • Bạn hơi ngả đầu ra sau và kéo mí mắt dưới để tạo ra một túi nhỏ.
 • Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

Nên nhờ người thân nhắc nhở hoặc cài chuông báo để không bỏ lỡ liều nào vì sẽ làm giảm quá trình điều trị bệnh. Khi tiếp xúc với ánh sáng mắt có thể bị nhạy cảm hơn. Thuốc không được dùng để điều trị nhiễm virus hoặc nấm mắt.

Au khi mở mắt, bạn có thể bị mờ mắt trong một thời gian ngắn. Không được hòa lẫn với các thuốc khác trong cùng một bơm tiêm hay cùng một đường truyền tĩnh mạch. Giá thuốc này có thể thay đổi tùy theo từng nhà thuốc khác nhau.

 • Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.
 • Bạn nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mắt bị ảnh hưởng mỗi 4 giờ.
 • Đối với trường hợp nặng, bạn nhỏ 2 giọt vào mắt bị ảnh hưởng mỗi giờ cho đến khi tình trạng cải thiện.
 • Bạn nên bảo quản thuốc Tobrex ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Để đảm bảo không gặp phải tác dụng phụ bạn nên thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc khác bạn đang sử dụng. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Cách Chữa Đau Mắt Đỏ Tại Nhà Hiệu Quả, Nhanh Khỏi Nhất

Tobramycin có thể được dùng bằng đường tiêm IM hay IV. Không dùng chung mỗi lọ cho nhiều người để tránh lây nhiễm, và không dùng quá 15 ngày sau lần mở nắp đầu tiên. Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Do đó, tránh lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi bạn phải có thể nhìn thấy rõ ràng. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

 • Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
 • Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.
 • Tobramycin có thể được dùng bằng đường tiêm IM hay IV.
 • Tobramycin không có tác dụng với chlamydia, nấm, virus và đa số các vi khuẩn yếm khí.

Bạn nên đeo kính áp tròng sau ít nhất 15 phút dùng thuốc này. Khi mắt bị nhiễm trùng nặng, sau 3 -4 giờ hãy bôi một lượng thuốc nhỏ mắt như trên vào túi kết mạc để điều trị. Bạn nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mắt bị ảnh hưởng mỗi 4 giờ. Đối với trường hợp nặng, bạn nhỏ 2 giọt vào mắt bị ảnh hưởng mỗi giờ cho đến khi tình trạng cải thiện.

tobrex

Ở người già, bệnh nhân bị suy thận, vượt quá liều lượng và thời gian điều trị khuyến cáo thì nguy cơ xảy ra tác dụng ngoại ý sẽ gia tăng. Tobrex có thể gây mờ mắt và làm giảm phản ứng của bạn. Hãy cẩn thận nếu bạn lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi phải nhìn thấy rõ ràng. Bạn không sử dụng các loại thuốc mắt khác trừ khi bác sĩ cho bạn biết. Tránh đeo kính áp tròng cho đến khi bạn không còn các triệu chứng của nhiễm trùng mắt nữa.

tobrex

Tobramycin dạng nhỏ mắt có thể đi vào sữa mẹ và gây ra tác dụng phụ ở trẻ bú sữa mẹ. Bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này. Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.

tobrex

Giúp điều trị một số bệnh về nhãn khoa, nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Nếu sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt, bạn cần chờ ít nhất 10 phút trước khi dùng thuốc khác. Không để đầu của ống nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ chạm vào mắt. Nếu ống thuốc bị nhiễm bẩn, bạn có thể bị nhiễm trùng mắt, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực nghiêm trọng. Trên đây là thông tin tham khảo về thuốc Tobrex, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thuốc vui lòng liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn đúng tình trạng nhất. Không nên sử dụng thuốc quá liều vì có thể gặp tác dụng phụ và lãng phí thuốc.

Bạn hơi ngả đầu ra sau và kéo mí mắt dưới để tạo ra một túi nhỏ. Sau đó, bạn thoa một lớp thuốc mỏng vào túi nhỏ này, nhưng không được để đầu thuốc chạm vào mắt. Hãy đợi ít nhất 10 phút nếu bạn muốn sử dụng bất kì loại thuốc nào khác mà bạn đang sử dụng chung.

Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc sẽ gây tác dụng phụ cho em bé. Nếu bạn đang mang thai hãy thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng của bạn để được chỉ định dùng thuốc phù hợp. Tobrex dùng để điều trị nhiễm trùng bên ngoài của mắt do vi khuẩn gây nên. Tobramycin tương hợp với đa số các dịch truyền đường tĩnh mạch thông dụng hiện nay, nhưng không tương hợp với dung dịch heparin và có thể tương tác hóa học với b-lactam. Tobramycin tương kỵ với các dịch truyền có chứa alcohol, sargramostin và clyndamycin phosphate nếu được pha loãng trong dung dịch glucose để tiêm. Cơ chế tác dụng chính xác chưa được biết đầy đủ nhưng có lẽ thuốc ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn không thuận nghịch với các tiểu đơn vị 30s của ribosom.

tobrex

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng thuốc bạn gặp phải những tác dụng phụ nên ngưng sử dụng ngay. Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.