Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

terpin codein

 • Home
 • terpin codein

Em đưa bé đi khám thì bác sĩ bảo về nhà vỗ long đờm … Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều quên và tiếp tục dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

Đặt thuốc đảm bảo tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và thú nuôi. Giữ thuốc trong bao bì kín, tránh nơi ẩm ướt, tránh ánh sáng trực tiếp. Người đang nghiện thuốc hoặc có tiền sử nghiện thuốc. Quý khách vui lòng cho biết thêm Địa Chỉ Nhận Hàng để nhathuocAnKhang.com cung cấp chính xác thời gian và tình trạng hàng. Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn đã quan tâm & tin tưởng. Để thuốc nơi khô mát, nhiệt dộ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Đối Tượng Không Được Dùng Thuốc Terpin

Liều dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc.

Suy hô hấp (giảm nhịp thở, hô hấp Cheyne – Stokes, xanh tím). Bạn cũng cần thận trọng khi dùng Terpin-Codein nếu mắc tăng áp lực nội sọ. Mỗi hộp Thuốc ho TERPIN CODEIN F gồm 20 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang cứng.

Codein hoặc sản phẩm chuyển hoá bài tiết qua phân rất ít. Codein có tác dụng giảm ho do tác dụng trực tiếp lên trung tâm gây ho ở hành não; codein làm khô dịch tiết đường hô hấp và làm tăng độ quánh của dịch tiết phế quản, tức là làm tiêu đàm. Sau khi uống, nửa đời thải trừ codein là giờ, tác dụng giảm ho xuất hiện trong vòng giờ và có thể kéo dài giờ.

Khi dừng thuốc đột ngột có thể xảy ra phản ứng phụ thuốc ở một số người. Công ty TNHH sản xuất và XNK thực phẩm chức năng Asean. Nguy cơ lệ thuộc thuốc khi quá liều, hội chứng cai nghiện khi ngưng thuốc đột ngột. Không sử dụng quá 10 ngày nếu không có ý kiến của bác sỹ.

 • Thuốc Terpincold do Công ty cổ phần dược phẩm HÀ TÂY sản xuất.
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.
 • Vì gây táo bón nhiều nếu sử dụng dài ngày, nên dùng codein kết hợp với các thuốc chống viêm, giảm đau không steroid để tăng tác dụng giảm đau và giảm táo bón.
 • Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu.
 • Mẫn cảm với codeine hoặc các thành phần khác của thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Terpin- Codein cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Terpin codein với thành phần chính là Codeine, Terpin hydrate, sodium benzoate, thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp. Terpin codein có tác dụng hữu hiệu trong điều trị các trường hợp ho gió, ho khan, ho do viêm khí phế quản, ho do viêm phế quản. Codein được chuyển hóa thành morphin (chất chuyển hóa có hoạt tính) qua enzym gan CYP2D6 tại gan. Nếu thiếu hụt một phần hoặc toàn bộ enzym này, bệnh nhân sẽ không đạt được hiệu quả điều trị phù hợp.

Thành Phần:

Terpin Codein là thuốc được chỉ định điều trị triệu chứng ho khan hoặc kích ứng. Cần phải lưu ý về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên để hiểu chi tiết hơn về thuốc Terpin Codein. Do nguy cơ suy hô hấp, bạn chỉ sử dụng các thuốc chứa codeine để giảm đau cấp tính ở mức độ trung bình cho trẻ em trên 12 tuổi khi các thuốc giảm đau khác như paracetamol và ibuprofen không có tác dụng. Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Terpin- Codein.

terpin codein

Chuyên trang tri thức sức khỏe và cung cấp kiến thức y khoa của Hội Nội khoa Việt Nam. Thuốc Pharcoter do CỐNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG I – PHARBACO sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô với độ ẩm không quá 70% và tránh ánh sáng. Để thuốc Terpin Codein tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Quá Liều Và Xử Trí

Thuốc Amxolmuc là một sản phẩm của Công ty cổ phần Pymepharco – Việt Nam, là thuốc dùng trong điều trị các bệnh đường hô hấp dưới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm … Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Terpin- Codein để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng.

Không kết hợp với các thuốc ho (làm khô đàm hoặc làm long, loãng đàm) khác. Codeine chỉ nên được sử dụng ở liều thấp nhất mà có hiệu quả và trong thời gian ngắn nhất. Chỉ định naloxon ngay bằng đường tiêm tĩnh mạch trong trường hợp nặng. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.

Nửa đời thải trừ là 2 – 4 giờ, tác dụng giảm ho xuất hiện trong vòng 1 – 2 giờ sau khi uống thuốc và có thể kéo dài 4 – 6 giờ. Terpin hydrat làm lỏng dịch tiết bằng cách kích thích trực tiếp các tế bào xuất tiết, do đó làm tăng bài tiết chất tiết phế quản giúp loại dễ dàng các chất tiết (đàm) bằng phản xạ ho. Codein có tác dụng giảm ho do tác dụng trực tiếp lên trung tâm gây ho ở hành não; Codein làm khô dịch tiết đường hô hấp và làm tăng độ quánh của dịch tiết phế quản, tức là làm tiêu đàm. Các triệu chứng thường gặp của ngộ độc opioid bao gồm rối loạn ý thức, buồn ngủ, thở nông, co đồng tử, buồn nôn, nôn, táo bón và chán ăn. Trong các trường hợp nghiêm trọng, có thể xuất hiện các triệu chứng của suy giảm tuần hoàn và hô hấp, có thể đe dọa tính mạng và rất hiếm khi gây tử vong.

terpin codein

Với thuốc Terpin codein dạng viên uống thì nên bỏ nguyên một viên thuốc vào miệng và uống nhiều nước để thẩm thấu nhanh, tác động vào nguyên nhân bệnh để loại bỏ triệu chứng. Với trẻ nhỏ thì khi uống phải có người lớn quan sát để tránh tình trạng trẻ bị hóc thuốc. Trị ho, long đờm trong các trường hợp viêm phế quản cấp hay mãn tính. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Lưu ý khi phối hợp với các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác (gây tăng ức chế thần kinh trung ương), các dẫn xuất khác của morphin (gây ức chế hô hấp).

Bạn Nên Dùng Thuốc Terpin

Bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để xem xét việc kết hợp các loại thuốc với nhau. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên có cách giúp bạn ngăn ngừa và giảm bớt các tương tác thuốc. Các yếu tố này có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của ngộ độc morphin. Tác dụng phụBạn có thể gặp tình trạng buồn ngủ, choáng váng, biếng ăn, buồn nôn hoặc khó chịu ở dạ dày. Nếu bất kỳ các tác dụng phụ này vẫn tiếp diễn hoặc gây khó chịu, hãy thông báo với bác sĩ.

 • Không dùng Terpin codein để giảm ho trong các bệnh nung mủ phổi, phế quản khi cần khạc đờm.
 • Ngoài ra, Codein gây giảm nhu động ruột vì vậy còn có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh tiêu chảy.
 • Quý khách vui lòng cho biết thêm Địa Chỉ Nhận Hàng để nhathuocAnKhang.com cung cấp chính xác thời gian và tình trạng hàng.

Sau khi uống, thuốc nhanh chóng được hấp thu qua đường tiêu hóa. Codein được chuyển hóa ở gan và thải trừ ở thận dưới dạng tự do hoặc kết hợp với acid glucuronic. Nửa đời thải trừ là giờ, tác dụng giảm ho xuất hiện trong vòng giờ sau khi uống thuốc và có thể kéo dài giờ. Codein hoặc sản phẩm chuyển hóa bài tiết qua phân rất ít. Codein qua được nhau thai và một lượng nhỏ qua được hàng rào máu não. Với cơ chế ức chế trung tâm gây ho và giảm đau, chống tiêu chảy của Codein và lỏng đờm của Terpin nên thuốc được sử dụng cho bệnh nhân bị viêm họng, viêm phế quản, cảm lạnh,..

Đăng ký nhận thông báo qua email bất cứ khi nào các bài viết mới được xuất bản. Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc Terpin Codein ở những nơi ẩm ướt. Giá thuốc có thể giao động tùy thuộc vào nhà thuốc và thời điểm.

Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Tuy nhiên codein được hấp thu tốt hơn ở dạng uống, ít gây táo bón và ít gây co thắt mật hơn so với morphin. Ở liều điều trị, ít gây ức chế hô hấp (60% thấp hơn so với morphin) và ít gây nghiện hơn morphin. Codein có tác dụng giảm ho do tác dụng trực tiếp lên trung tâm ho ở hành não; codein làm khô dịch tiết đường hô hấp và làm tăng độ quánh của dịch tiết phế quản.

terpin codein

Trẻ em dưới 15 tuổi, có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao. Hiện nay các nhà thuốc trên toàn quốc đều có bán Terpin Codein vì vậy mà người bệnh có thể dễ dàng tìm và mua thuốc với giá cả khác nhau. Nhathuoccuaban.com cam kết tất cả các sản phẩm của chúng tôi chính hãng 100%.

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy. Ngoài ra, khi dùng thuốc bệnh nhân có nguy cơ lệ thuộc thuốc khi quá liều, hội chứng cai nghiện khi ngưng thuốc đột ngột. Đối với người cao tuổi thường nhạy cảm với thuốc và tác dụng không mong muốn. Những bệnh nhân mang gen chuyển hóa thuốc qua CYP2D6 siêu nhanh.

Thuốc Terpincodein-F do Công ty cổ phần hóa – dược phẩm Mekophar sản xuất. Không nên vứt thuốc vào đường ống dẫn nước hoặc toilet, trừ khi có yêu cầu. Hãy vứt thuốc đúng cách khi không thể sử dụng, khi thuốc hết hạn. Các thuốc chống trầm cảm tác dụng lên thần kinh trung ương vì sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm cao hơn. Không kết hợp Terpin-Codein® với những loại thuốc ho khác (có công dụng làm loãng đờm, khô đờm). Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý về đường hô hấp như suy hô hấp, ho do hen suyễn.

terpin codein

Ngoài ra, thuốc còn được dùng để điều trị các tình trạng ho do cảm lạnh, viêm thanh khí quản, viêm phế quản, viêm họng. Nằm nghỉ ngơi nếu gặp các triệu chứng bồn nôn, nôn, chón mặt. Trong trường hợp táo bón có thể dùng các thuốc nhuận trường làm tăng nhu đông ruột như bisacodin hoặc picosulfat. Khi sử dụng thuốc Terpin Codein, thường ít khi xảy ra tác dụng phụ. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Thận trọng khi dùng với các chất ức chế hệ thần kinh trung ương, các dẫn chất khác của morphin.

Nhà thuốc Kim Oanh online 24/7 – Dược Sĩ Đại Học tư vấn. Vui lòng để lại số điện thoại, chuyên gia của Health Việt Nam sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn. Để thuốc nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng.

terpin codein

Qua bài viết này của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết. Trẻ em dưới 18 tuổi vừa thực hiện cắt amidan và/hoặc thủ thuật nạo V.A. Thuốc gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Thuốc Terpin Codein VPC do CTCP Dược phẩm Cửu Long sản xuất.

terpin codein

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng thuốc như Terpin-Codein F, Terpin-Codein 100mg, Terpin-Codein 200mg. Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như suy hô hấp, ho do hen suyễn. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

 • Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chuyên gia bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn.
 • Sử dụng 3 viên/ ngày chia làm 3 lần uống thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh tuy nhiên thường không quá 10 ngày.
 • Bà bầu và phụ nữ cho con bú dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy liên hệ ngay bác sĩ hoặc dược sĩ để được kịp thời giải đáp. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất.