Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

sulpiride

Sulpiride được chỉ định để điều trị chứng chóng mặt ở một số quốc gia. Số lượng đáng kể có thể gây ra khủng hoảng dystonic nghiêm trọng nhưng có thể đảo ngược với torticollis, lồi lưỡi và/hoặc trismus. Trong một số trường hợp, tất cả các triệu chứng cổ điển điển hình của bệnh Parkinson nặng có thể được ghi nhận; ở những người khác, quá liều/hôn mê có thể xảy ra. Một số hoặc tất cả các phản ứng ngoại tháp có thể đáp ứng với việc áp dụng các thuốc chống cholinergic như biperiden hoặc benzatropine. Tất cả bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu của hội chứng QT dài và rối loạn nhịp tim nặng.

sulpiride

© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trước Khi Dùng Thuốc Sulpiride Bạn Nên Biết Những Gì?

Sulpiride được bài tiết chủ yếu qua thận, nhờ quá trình lọc ở cầu thận. Thanh thải ở thận thường gần bằng với thanh thải toàn phần. Thận trọng khi kê toa cho người lớn tuổi do nhạy cảm cao với thuốc. Sulpiride được bán trên thị trường dưới tên biệt dược Dogmatil , Dolmatil , Eglonyl , Espiride , Modal , Prometar , và Sulpor , cùng với những tên khác.

 • Sulpiride được chỉ định để điều trị chứng chóng mặt ở một số quốc gia.
 • Sulpiride có thể làm bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, vì thế hãy che chắn và sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài dưới ánh nắng mặt trời.
 • Bạn chỉ sử dụng thuốc sau khi bác sĩ đã đánh giá thấy có lợi ích nhiều hơn nguy cơ.
 • Trong một số trường hợp, tất cả các triệu chứng cổ điển điển hình của bệnh Parkinson nặng có thể được ghi nhận; ở những người khác, quá liều/hôn mê có thể xảy ra.

Những bệnh nhân mắc các vấn đề về thận nên giảm liều lượng thuốc. Do thuốc chủ yếu được đào thải qua thận, cần thận trọng giảm liều và không nên điều trị liên tục ở bệnh nhân bị suy thận nặng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy trao đổi với bác sĩ.

Tổng Hợp

Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Sulpiride là một dẫn xuất thế của benzamid có tác dụng chống loạn tâm thần và chống trầm cảm, ức chế chọn lọc các thụ thể dopamin D2. Thuốc thường có dạng viên nén, viên nang cứng với hàm lượng sulpiride 25mg, 50mg, 200mg. Sulpiride đã được nghiên cứu để sử dụng như một biện pháp tránh thai nội tiết tố ở những phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai đường uống thông thường và chống lại các biện pháp tránh thai chỉ có proestogen. Các tác dụng tránh thai của sulpiride là do tác dụng giải phóng prolactin và antigonadotropic của nó và tăng prolactin máu – tình trạng vô kinh mà nó gây ra. Hiện vẫn chưa có đầy đủ thông tin về tính an toàn của việc sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

sulpiride

Sulpiride thường được sử dụng ở Châu Á, Trung Mỹ, Châu Âu, Nam Phi và Nam Mỹ. Levosulpiride là đồng phân levo tinh khiết của nó và được bán tại Ấn Độ với mục đích tương tự. Sử dụng chính của Sulpiride trong y học là trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt. Nó đã được sử dụng như là một liệu pháp đơn trị liệu và bổ trợ (trong trường hợp kháng trị) trong bệnh tâm thần phân liệt. Tăng cường với sulpiride cũng đã được thử nghiệm như một chiến lược để tăng tốc phản ứng chống trầm cảm ở những bệnh nhân bị rối loạn trầm cảm nặng. Cũng có bằng chứng về hiệu quả của nó trong điều trị rối loạn hoảng sợ.

Tên Biệt Dược

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

sulpiride

Chắc chắn báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Nên tăng cường theo dõi ở bệnh nhân bị động kinh do thuốc có thể làm giảm ngưỡng gây động kinh. Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Liều dùng cho trẻ em dưới 14 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Liều khởi đầu thông thường ở người cao tuổi là bằng một phần tư hoặc một nửa liều của người lớn.

Sulpiride Stada 50mg

Các thuốc an thần kinh benzamide (bao gồm sulpiride, amisulpride và sultopride) đã được chứng minh là kích hoạt thụ thể gamma-hydroxybutyrate nội sinh ở vivo ở nồng độ trị liệu. Sulpiride đã được tìm thấy trong một nghiên cứu trên chuột để điều hòa các thụ thể GHB. GHB có đặc tính an thần kinh và người ta tin rằng liên kết với thụ thể này có thể đóng góp vào tác dụng của các thuốc an thần kinh này.

sulpiride

Labourires Delagrange được Synthelabo mua lại vào năm mà cuối cùng trở thành một phần của Sanofi. Tác dụng phụ không xác định bao gồmKéo dài khoảng QTc có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Sinh khả dụng của dạng uống là từ 25 đến 35%, có thể có sự khác biệt đáng kể giữa người này và người khác; các nồng độ của sulpiride trong huyết tương có liên quan tuyến tính với liều dùng. Những vấn đề sức khỏe mà bạn đang mắc phải có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

Liều Dùng Sulpiride Cho Trẻ Em Như Thế Nào?

Trẻ em trên 14 tuổi có thể dùng với liều khuyến cáo là 3–5mg/ kg thể trọng/ ngày. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Ðiều trị ngắn hạn các triệu chứng lo âu ở người lớn khi không đáp ứng với các điều trị chuẩn.

Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Sulpiride có thể làm bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, vì thế hãy che chắn và sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài dưới ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

Không vứt bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ cách xử lý thuốc không sử dụng nữa để bảo vệ môi trường. Bác sĩ có thể giảm liều dùng xuống 200mg mỗi ngày hai lần hoặc tăng liều lượng lên tối đa 1200mg mỗi ngày hai lần. Có thể dùng được nhưng cần phải thận trọng ở bệnh nhân bị bệnh parkinson.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo cho bác sĩ điều trị. Các rối loạn hành vi nặng (kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn) ở trẻ trên 6 tuổi, đặc biệt trong bệnh cảnh của hội chứng tự kỷ. Sulpiride được phát hiện là kết quả của một chương trình nghiên cứu của Justin-Besançon và C. Laville tại Phòng thí nghiệm Delagrange, người đang làm việc để cải thiện các đặc tính chống rối loạn nhịp tim của Procainamide; chương trình đã dẫn đầu tiên đến metoclopramide và sau đó là sulpiride.

 • Sulpiride được bán trên thị trường dưới tên biệt dược Dogmatil , Dolmatil , Eglonyl , Espiride , Modal , Prometar , và Sulpor , cùng với những tên khác.
 • Sulpiride đã được nghiên cứu để sử dụng như một biện pháp tránh thai nội tiết tố ở những phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai đường uống thông thường và chống lại các biện pháp tránh thai chỉ có proestogen.
 • Nếu có sốt cao, phải ngưng điều trị, vì dấu hiệu này có thể là một trong những yếu tố của “hội chứng ác tính của thuốc chống loạn thần”.
 • Những bệnh nhân mắc các vấn đề về thận nên giảm liều lượng thuốc.

Không kê toa cho bệnh nhân đã biết hay nghi ngờ bị u tủy thượng thận (do có nguy cơ gây tai biến cao huyết áp nặng). Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. Hạn chế sử dụng trong thai kỳ và liều dùng cần giảm vào cuối thai kỳ.

Bạn chỉ sử dụng thuốc sau khi bác sĩ đã đánh giá thấy có lợi ích nhiều hơn nguy cơ. Nếu phát hiện mang thai khi đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xem có thể tiếp tục sử dụng hay không. Nếu có sốt cao, phải ngưng điều trị, vì dấu hiệu này có thể là một trong những yếu tố của “hội chứng ác tính của thuốc chống loạn thần”.

 • Số lượng đáng kể có thể gây ra khủng hoảng dystonic nghiêm trọng nhưng có thể đảo ngược với torticollis, lồi lưỡi và/hoặc trismus.
 • Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo cho bác sĩ điều trị.
 • Sulpiride được phát hiện là kết quả của một chương trình nghiên cứu của Justin-Besançon và C.
 • Không vứt bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình.
 • Tác dụng phụ không xác định bao gồmKéo dài khoảng QTc có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong.