Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

rotunda

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ có thể gặp phải. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  • Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.
  • Tuy nhiên, nên tránh những loại có thể gây kích thích thần kinh như bia rượu, cà phê, thuốc lá, nước tăng lực hay nước giải khát có chứa caffein, taurin… vì chúng sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.
  • Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
  • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Thuốc dùng đường uống, liều lượng có thể thay đổi nhỏ so với khuyến cáo ở trên tùy theo tình trạng bệnh của từng người. Thuốc chống chỉ định cho trường hợp mẫn cảm với Tetrahydropalmatin. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Rotunda

Tình trạng sức khỏe của bạn và thuốc để điều trị chúng đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, nhất là dị ứng. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

rotunda

Theo nghiên cứu của bệnh viện Quân Y 103, có 1% bệnh nhân dùng thuốc đi ngủ, sau đó có cảm giác bồn chồn lúc thức dậy, nhưng sau 15 phút là thoải mái trở lại, không có biểu hiện bệnh lý trên thần kinh. Bài viết chỉ đề cập đến viên Rotunda truyền thống, có màu vàng. Hiện nay trên thị trường còn có một số dạng thuốc cải tiến có thêm thành phần và tác dụng khác không được nhắc tới trong bài viết này.

Thuốc Rotunda Có Thể Tương Tác Với Những Thuốc Nào?

Vì tác dụng an thần nên tránh vận hành máy móc, xe cộ khi đang sử dụng Rotunda. Rotunda được dùng để điều trị mất ngủ do mọi nguyên nhân, hỗ trợ những trường hợp khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Thuốc này thường dùng thay thế cho Diazepam khi người bệnh bị quen thuốc.

Có thể có một số công dụng không được ghi trên nhãn thuốc nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ, tránh nơi ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.

Rotundin 30mg

Rotunda được dùng trong các trường hợp lo âu, căng thẳng do các nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất ngủ, hoặc giác ngủ đến chậm, dùng thay thế cho Diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nên tránh những loại có thể gây kích thích thần kinh như bia rượu, cà phê, thuốc lá, nước tăng lực hay nước giải khát có chứa caffein, taurin… vì chúng sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp là nhức đầu, rối loạn tiêu hóa. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

  • Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.
  • Thuốc dùng đường uống, liều lượng có thể thay đổi nhỏ so với khuyến cáo ở trên tùy theo tình trạng bệnh của từng người.
  • Trong trường hợp quá liều mà thấy khó chịu, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
  • Vì tác dụng an thần nên tránh vận hành máy móc, xe cộ khi đang sử dụng Rotunda.
  • Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ, tránh nơi ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Rotunda được dùng giảm đau trong các trường hợp đau do co thắt ở đường tiêu hoá, tử cung, đau dây thần kinh, đau đầu cao huyết áp và đau cơ – xương – khớp, sốt cao gây co giật. Ngoài tác dụng an thần giảm đau, Rotunda còn có tác dụng điều hoà nhịp tim, hạ huyết áp, giãn cơ trơn do đó làm giảm các cơn đau do co thắt ở đường ruột và tử cung. Quá liều thuốc này thường không gây ra hậu quả nghiêm trọng vì đây là thuốc an thần thảo dược. Tuy nhiên, có nghiên cứu đã cho thấy liều rất cao rotundin (trên 300mg/ngày, tương đương với 10 viên Rotunda 30) có thể gây ra thay đổi điện tim. Trong trường hợp quá liều mà thấy khó chịu, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Siro An Thần

Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn. Rotundin là một dược chất được chiết xuất từ cây Stephania Rotunda Menispermaceae, đây là một dược thảo mọc ở các vùng núi cao của Trung Á và Châu Âu như Nga, Trung Quốc, Rumani và Việt Nam. Đã từ lâu Rotundin được sử dụng làm thuốc an thần và giảm đau dưới dạng thuốc bột, thuốc viên, thuốc tiêm và được ghi trong dược điển một số nước.

rotunda

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!