Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

prednison 5mg

 • Home
 • prednison 5mg

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thận trọng khi dùng thuốc nếu đang bị loãng xương, mới làm phẫu thuật nối thông (ruột, mạch máu), rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn. Sử dụng thận trọng ở những người bệnh loãng xương, người mới nối thông (ruột, mạch máu), rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy gan, suy thận, suy tim, nhược cơ nặng và trẻ đang lớn. Chỉ sử dụng thuốc Prednison 5mg cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú khi thực sự cần thiết do nguy cơ giảm cân ở thai nhi/ trẻ sơ sinh và nguy cơ ức chế tuyến thượng thận. Trong quá trình sử dụng thuốc Prednison 5mg tác dụng phụ thường gặp nhất là mất ngủ, dễ kích động, lông tóc mọc nhanh, đái tháo đường, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, chảy máu cam.

prednison 5mg

Sử dụng thận trọng với những người bị loãng xương, người mới nối thông( ruột, mạch máu ), rối loạn tâm thần, loét dạ dày – tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn. Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi ngưng sử dụng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị hoặc khi có căng thẳng. Glucocorticoid với liều thấp có tác dụng kháng viêm, liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch.

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Prednisone

Prednisone hấp thu tốt qua đường tiêu hoá, sinh khả dụng đường uống cao xấp xỉ 80%. Dị ứng với Prednisone hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào có trong thuốc. Nhiễm trùng mắt chảy mủ cấp tính chưa điều trị, nhiễm Herpes simplex bề mặt cấp (viêm gai giác mạc), bệnh thủy đậu, bệnh đậu bò, các bệnh giác mạc và kết mạc khác do virus, lao mắt, nấm mắt.

© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Trong những trường hợp này, bạn cần cân nhắc để quyết định tạm ngưng hoặc dừng hẳn điều trị bằng glucocorticoid. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Cam kết không Spam, chỉ gửi những thông tin sức khỏe có giá trị. Hạ cholesterol máu Tín Phong – Công dụng, liều dùng, lưu ý khi sử… Bạn nên báo cho bác sĩ về tiền sử bệnh để tránh hiện tượng quá liều và xin tư vấn một cách phù hợp nhất. Nhìn chung, trong khi có thai và cho con bú, nên luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Tình Trạng Sức Khỏe Nào Ảnh Hưởng Đến Thuốc Prednisone?

Trong trường hợp này cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện ngay để được hỗ trợ điều trị. Bạn có thể mua Prednisolone 5mg tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong trường hợp điều trị kéo dài, không được ngưng thuốc đột ngột mà phải theo những khuyến cáo của bác sĩ để giảm liều thuốc. Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dùng corticosteroid liều cao theo đường toàn thân cho người mẹ có thể gây ra nguy cơ nhỏ về giảm sản thượng thận ở trẻ sơ sinh. Nói chung, sử dụng corticosteroid ở người mang thai đòi hỏi phải cân nhắc lợi ích có thể đạt được so với những rủi ro có thể xảy ra với mẹ và con. Do nguy cơ có những tác dụng không mong muốn, nên phải dùng thận trọng glucocorticoid toàn thân cho người cao tuổi, với liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể được. Sử dụng thận trọng ở những người bệnh loãng xương, người mới nối thông (ruột, mạch máu), rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn. Trong trường hợp quá liều, cần cân nhắc tạm ngừng hoặc ngừng hẳn việc dùng glucocorticoid.

Prednisolon ức chế bạch cầu thoát mạch và xâm nhiễm vào mô bị viêm. Prednisolon dùng đường toàn thân làm giảm số lượng các tế bào lympho, bạch cầu ưa eosin, bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại biên và giảm sự di chuyển củachúng vào vùng bị viêm. Thuốc còn ức chế chức năng của các tế bào lympho và của các đại thực bào ở mô. Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không được khuyến khích sử dụng thuốc prednisone. Mức độ an toàn của thuốc trong thời kỳ mang thai và cho con bú chưa có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu rõ.

Top 10 Công Ty Sản Xuất Mỹ Phẩm Độc Quyền Trọn Gói

Prednisolone có thể gây tăng đường huyết từ đó dẫn đến tiểu đường, nó còn đau khớp. Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ tất cả các tác dụng ngoại ý hay những khó chịu không được đề cập đến trong toa thuốc. Tránh kết hợp thuốc này với sultopride (tác động lên hệ thần kinh trung ương) hoặc vaccin sống đã làm giảm độc lực (xem lưu ý đặc biệt).

 • Bạn dùng một lần duy nhất vào buổi sáng theo nhịp tiết tự nhiên của glucocorticoid trong 24 giờ, như vậy sẽ ít tác dụng phụ hơn vì cơ thể có thời gian phục hồi giữa 2 liều.
 • Một số loại thuốc khi sử dụng với Prednisone có thể làm thay đổi cách hoạt động của thuốc, hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng hơn.
 • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
 • Glucocorticoid với liều thấp có tác dụng kháng viêm, liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch.

Prednisolon chỉ có tác dụng mineralocorticoid yếu, vì vậy nếu dùng thuốc trong thời gian có rất ít nguy cơ giữ Natri và phù. Tác dụng chống viêm của prednisolon có hiệu lực bằng 4 mg methylprednisolon và bằng 20 mg hydrocortison. Xuất huyết da, giật, tăng áp lực nội sọ, rối loạn kinh nguyệt, chậm tăng trưởng ở trẻ em, đục thủy tinh thể. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời. Thông thường khi sử dụng thuốc cho người lớn thì sử dụng với liều dùng khởi đầu từ 1-12 viên/ngày và dùng cho trẻ em thì liều dùng tính theo cân nặng của trẻ, liều dùng là 0,12-4mg/kg/ngày. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo…). Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng). Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền). Tránh dùng đồng thời prednisone với thuốc kháng viêm không steroid vì có thể gây loét dạ dày. Khi vào cơ thể Prednisone được hấp thu nhanh qua đường uống, sau đó được chuyển hóa ở gan và được bài tiết qua nước tiểu. Thuốc Prednisolon STADA được sản xuất bởi công ty TNHH Liên doanh STADA – Việt Nam.

Thông Tin Thành Phần Prednisone

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ. Người cao tuổi thường nhạy cảm với thuốc hơn và có thể thay đổi tâm thần như lú lẫn,… Trong những trường hợp này cần cân nhắc để có quyết định đúng đắn tạm ngừng hoặc ngừng hẳn việc dùng glucocorticoid.

Khi cần phải điều trị thời gian dài, bác sĩ sẽ xem xét phác đồ dùng thuốc cách nhật. Bạn dùng một lần duy nhất vào buổi sáng theo nhịp tiết tự nhiên của glucocorticoid trong 24 giờ, như vậy sẽ ít tác dụng phụ hơn vì cơ thể có thời gian phục hồi giữa 2 liều. Sau khi điều trị dài ngày, nếu muốn ngưng sử dụng thuốc, bạn phải giảm liều thuốc dần dần.

prednison 5mg

Bạn nên thông báo cho bác sĩ biết về các tác dụng không mong muốn mắc phải để có hướng giải quyết. Với tác dụng chống dị ứng nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như các thể dị ứng và hen phế quản. Liều lượng và thời gian điều trị sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe của người bệnh và đáp ứng với điều trị.

Sinrigu 400mg Điều Trị Bệnh Xương Khớp

Ngoài ra nó còn lảm giảm giải phóng histamin từ bạch cầu ưa base dẫn đến ức chế các nội độc tố của vi khuẩn. Prednisolon là một glucocorticoid bán tổng hợp cũng có tác dụng chống di ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch giống như các glucocorticoid khác. Dùng glucocorticocid toàn thân dài ngày cho phụ nữ mang thai có thể dẫn đến giảm cân ở trẻ sơ sinh. Dùng glucocorticoid liều cao theo đường toàn thân cho người mẹ có thể gây ra nguy cơ nhỏ về giảm chức năng tuyến thượng thận ở trẻ sơ sinh.

 • Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi dừng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị.
 • Triệu chứng quá liều gồm có hội chứng dạng Cushing, yếu cơ và loãng xương.
 • Khi cần điều trị trong thời gian dài, nên xem xét phác đồ dùng thuốc cách nhật, một lần duy nhất vào buổi sáng theo nhịp tiết tự nhiên trong 24 giờ của glucocorticoid.
 • Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được chính thức ra mắt hoặc có chương trình khuyến mãi.

Prednisolon làm giảm tính thấm mao mạch do ức chế hoạt tính của kinin và các nội độc tố vi khuẩn và do làm giảm lượng histamin giải phóng bởi bạch cầu ưa base. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

Celix 200mg Trị Viêm Khớp, Thấp Khớp

Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ & nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm. Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng thuốc sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng thuốc tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể gây ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức ghi nhớ về thời gian sử dụng thuốc. Không phải tất cả bệnh nhân sử dụng thuốc đều gặp phải các triệu chứng nếu trên.

Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi dừng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị. Phụ nữ dùng thuốc Prednisone 5 mg lâu dài có thể làm giảm cân ở thai nhi, hãy thận trọng, cân nhắc kĩ giữa lợi ích và tác dụng phụ này. Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi ngừng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị khi có stress. Sau khi sử dụng thuốc Prednison 5mg trong thời gian dài cần ngừng sử dụng thuốc từ từ, giảm liều từ từ đến khi dừng hẳn theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi ngừng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị hoặc khi có stress.

Những liều thuốc lớn có thể làm giảm sản sinh kháng thể, còn liều trung bình không có tác dụng này. Prednisone là một glucocorticoid tổng hợp, có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

prednison 5mg

Nhưng nếu quên uống một liều thuốc thì vẫn tiếp tục điều trị như bình thường. Những tác dụng không mong muốn thường xảy ra nhiều nhất khi dùng Prednison liều cao và dài ngày. Thuốc còn dùng để điều trị ung thư như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. Dạ, hiện tại thuốc Prednison 5mg Domesco có giá 5.000đ/vỉ và 49.000đ/ hộp 100 viên ạ.

prednison 5mg

Glucocorticoid tác dụng lên tế bào lympho làm giảm sản sinh interleukin-2. Sử dụng prednisone có thế che lấp vài triệu chứng nhiễm trùng và những nhiễm trùng mới có thể xuất hiện trong quá trình dùng thuốc, liên quan đến việc giảm sức đề kháng. Do đó, khi dùng thuốc, bạn cần chú ý thực hiện các biện pháp kháng khuẩn, tránh để nhiễm trùng.

prednison 5mg

Do tác dụng phụ lên thần kinh nên chú ý dùng các bệnh nhân bị rối loạn tâm thần. Ung thư, như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Ung thư như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối.

 • Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào khi uống thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.
 • Trong trường hợp này cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện ngay để được hỗ trợ điều trị.
 • Hiện nay bạn có thể đặt mua sản phẩm tại website của nhà thuốc Ngọc Anh, chúng tôi có hỗ trợ giao hàng toàn quốc với giá cả hợp lý và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
 • Sau khi điều trị dài ngày, nếu muốn ngưng sử dụng thuốc, bạn phải giảm liều thuốc dần dần.
 • Sử dụng thuốc đúng cách là uống thuốc theo chỉ dẫn của dược sĩ, bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Thận trọng khi dùng thuốc cho người cao tuổi, phải dùng với liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể được. Một lưu ý dành cho những bệnh nhân có tiền sử tiểu đường thuốc này có thể làm cho đường huyết tăng làm trầm trọng hơn bệnh tiểu đường, tăng nguy cơ tái phát tiểu đường. Sử dụng thận trọng prednisolon toàn thân cho người cao tuổi vì nguy cơ những tác dụng không mong muốn. Liều dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác và tình trạng cân nặng của bệnh nhân và đáp ứng của bệnh nhân. Thuốc chỉ được dùng trong khi có thai đối với những trường hợp cần thiết.

prednison 5mg

Glucocorticoid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Liều dùng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng sức khoẻ của bạn và đáp ứng với điều trị. Sau khi đạt được đáp ứng mong muốn cần xác định lại liều thấp nhất có hiệu quả để tránh các tác dụng không mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi sử dụng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những loại thuốc bạn đang dùng trước khi dùng kết hợp với Prednisone. Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chuyên gia bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn. Thuốc cam hàng bạc Tùng Lộc – Khắc phục chứng bệnh còi xương, biếng… Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.