Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

povidine

2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính đều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác. Có thể nhiễm acid chuyển hoá, tăng natri huyết và tổn thương thận.

povidine

Đối với thuốc đặt âm đạo, nếu có ý định mang thai, bạn không nên dùng thuốc này vì nó sẽ diệt hết tinh trùng. Đối với dạng thuốc súc miệng, bạn dùng thuốc để trị nhiễm khuẩn ở miệng, viêm thanh quản, viêm họng hoặc chảy máu chân răng. Phức chất PVP- I tan hoàn toàn trong nước lạnh và nước ấm, cồn, isopropyl alcohol, polyethylene glycol và glycerol. Độ bền ở trong dung dịch của hợp chất này thì hơn rất nhiều so với cồn iodine hay dung dịch Lugol’s. PVP-I được bán ra lần đầu vào năm 1955, và trở nên phổ biến trong lĩnh vực sát trùng vết thương. Gạc Povidine tạo ra một lớp thuốc mổ tan trong nước phủ lên vết thương, có thể dùng nước sạch để rửa trôi hết lớp thuốc mỡ này.

Povidone Iodine

Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy. Trên đây là những thông tin tham khảo từ YouMed về thuốc Povidine . Nếu có bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với bác sĩ hay dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Tác nhân này đã chỉ ra được phổ kháng khuẩn mạnh mẽ đối với vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh và vi rút. Chính sự giải phóng từ từ của Iod này đã giảm thiểu tối đa độc tính của Iod đối với tế bào trên cơ thế. Povidone- Iodine có khả năng sát trùng tốt đối trong chữa trị các vết thương cục bộ và chống lây nhiễm rộng.

Đặt trẻ sơ sinh nằm ngửa trên bề mặt vững chắc như trên giường. Rửa và khử trùng da, niêm mạc lành hay vết thương nhiễm bẩn. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Tăng iode quá mức có thể ảnh hưởng tuyến giáp, gây kích thích da. Điều trị những trường hợp khác nhau về nhiễm khuẩn, vi rút, đơn bào, nấm ở da, chốc lở.

Liều dùng của thuốc phụ thuộc vào tình trạng nhiễm khuẩn, dạng thuốc, nồng độ và vùng nhiễm khuẩn. Thuốc bị mất tác dụng với natri thiosuifat, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao, và các thuốc sát khuẩn khác. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và cho họ biết những thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả vitamin và thực phẩm chức năng.

Tương Tác Thuốc Khi Dùng Povidine Povidon Iod

Dung dịch Povidine có công dụng sát trùng vết thương ở da và màng nhày, thường dùng để làm sạch vết thương trên da hoặc dùng trước khi phẫu thuật, tiêm truyền hay chích thuốc. Đồng thời, thuốc sát trùng Povidine còn có khả năng khử trùng dụng cụ trước khi tiệt trùng. Dung dịch dùng sát trùng cuốn rốn trẻ sơ sinh 5%không được dùng khi dị ứng với iod.

 • Thủng màng nhĩ hoặc bôi trực tiếp lên màng não và khoang bị tổn thương nặng.
 • Chính đều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác.
 • Dùng chung với các hợp chất thuỷ ngân có thể gây ăn da.

Sử dụng thuốc quá nhiều có thể ảnh hưởng tuyến giáp, gây kích ứng da, hiếm gặp hơn là dị ứng da. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. Quá mẫn với iode, trẻ sơ sinh, Phụ nữ 6 tháng cuối thai kỳ & cho con bú.

Cách Bảo Quản Thuốc Povidine Povidon Iod

Povidone-iodine (PVP-I), hay còn gọi là cồn đỏ, là một phức chất bền của polyvinylpyrrolidone và iod. PVP-I chứa 9.0% đến 12.0% iod,(được tính trên khối lượng khô. Đắp miếng gạc tẩm thuốc lên vết thương, gỡ bỏ lớp nylon. Dị ứng, như viêm da do iod, đốm xuất huyết, viêm tuyến nước bọt, nhưng với tỷ lệ rất thấp. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận.

 • Tùy theo loại, hạn dùng của thuốc Povidin có thể từ 24 tháng đến 3 năm.
 • Dùng với vết thương rộng và vết bỏng nặng có thể gây phản ứng toàn thân.
 • Lượng iod quá thừa sẽ gây bướu giáp, nhược giáp hoặc cường giáp.
 • Một ứng dụng làm lành vết thương được phát triển nhờ vào một tấm đệm bằng các ống na nô các bon được phủ lên bởi một lớp povidon- iodine.

Được dùng đầu tiên với những vết cắt nhỏ, vết trầy xước, vết bỏng và chỗ phồng rộp. Dung dịch povidon-iod phóng thích dần dần và liên tục iod tự do, dùng làm chất sát khuẩn, tẩy rửa. Mặc dù chưa có bằng chứng về nguy hại nhưng iod qua được hàng rào nhau thai và bài tiết qua sữa.

Bạn Nên Dùng Thuốc Povidine Như Thế Nào?

Một ứng dụng làm lành vết thương được phát triển nhờ vào một tấm đệm bằng các ống na nô các bon được phủ lên bởi một lớp povidon- iodine. Thí nghiệm chỉ ra rằng vật liệu polymerpolyvinylpyrrolidone có thể quấn xung quanh từng ống na nô các bon và làm cho chúng tan được trong nước. Vật liệu na nô phủ povilone- iodine này đóng vai trò giống như lớp băng vết thương có thể dãn điện và khả năng chống nhiễm trùng. Tác dụng phụChế phẩm có thể gây kích ứng tại chỗ, mặc dầu thuốc ít kích ứng hơn iod tự do. Dùng với vết thương rộng và vết bỏng nặng có thể gây phản ứng toàn thân.

povidine

Dùng thường xuyên ở người bệnh có rối loạn tuyến giáp (đặc biệt bướu giáp nhân coloid, bướu giáp lưu hành và viêm tuyển giáp Hashimoto), thời kì mang thai và cho con bú. Có thể dùng vài lần bông hút nước vô trùng hay tăm bông vô trùng tẩm Povidine 5% để hoàn tất việc sát trùng này. Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 30ºC, nơi thoáng mát và tránh ánh sáng, đóng nắp ngay sau khi dùng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Povidine Povidon Iod

Nhúng bông hút nước vô trùng hay tăm bông vô trùng vào Povidine 5% và xoa nhẹ cho Povidine 5% thấm vào tất cả phần của cuống rốn. Không dùng thuốc đã biến màu, bao bì bị thủng hoặc bong nhãn. Bạn cần phân biệt rõ dạng thuốc mình đang dùng (dùng ngoài, súc miệng hoặc dùng ở âm đạo). Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế. Lượng iod quá thừa sẽ gây bướu giáp, nhược giáp hoặc cường giáp.

 • Bạn cần phân biệt rõ dạng thuốc mình đang dùng (dùng ngoài, súc miệng hoặc dùng ở âm đạo).
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
 • Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.
 • Trẻ dưới 2 tuổi, nhất là trẻ đẻ thiếu tháng, trẻ sơ sinh, trẻ đẻ ra có cân nặng dưới 1,5 kg (vì có thể gây nhược giáp).
 • Nếu có bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với bác sĩ hay dược sĩ để được tư vấn cụ thể.
 • Thuốc này chỉ dùng để bôi, do đó bạn không được uống hoặc để dính vào mắt.

Thuốc Povidine có công dụng sát khuẩn, dùng để sát trùng vết thương ở da hoặc khử trùng dụng cụ tùy nồng độ. Vậy thuốc Povidine được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về thuốc thông qua bài viết sau của dược sĩ Trần Vân Thy. Gần đây, các nhà khoa học tìm thấy khả năng ứng dụng của povidone- iodine trong lĩnh vực vật liệu nanô.

3 Dung Dịch Nồng Độ 5%

Health on the Net là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Dùng chung với các hợp chất thuỷ ngân có thể gây ăn da. Tùy theo loại, hạn dùng của thuốc Povidin có thể từ 24 tháng đến 3 năm. Do đó, bạn cần chú ý xem kỹ hạn sử dụng trước khi dùng.

povidine

Thủng màng nhĩ hoặc bôi trực tiếp lên màng não và khoang bị tổn thương nặng. Tưới lên kết mạc và túi cùng kết mạc bằng bơm tiêm không có kim.

povidine

Đối với thuốc dùng ngoài, bạn tránh dùng thuốc trong thời gian dài trên vùng da rộng. Thuốc này chỉ dùng để bôi, do đó bạn không được uống hoặc để dính vào mắt. Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

 • Tăng iode quá mức có thể ảnh hưởng tuyến giáp, gây kích thích da.
 • Povidone- Iodine có khả năng sát trùng tốt đối trong chữa trị các vết thương cục bộ và chống lây nhiễm rộng.
 • Không dùng thuốc đã biến màu, bao bì bị thủng hoặc bong nhãn.
 • Dung dịch dùng sát trùng cuốn rốn trẻ sơ sinh 5%không được dùng khi dị ứng với iod.

Thuốc có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định. Bạn tránh dùng Povidine cùng lúc với nhiều loại thuốc sát trùng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh dùng loại thuốc sát trùng này với dung dịch, xà phòng hoặc thuốc mỡ có chứa thủy ngân.

Tránh dùng thuốc trong thời gian mang thai và cho con bú trừ khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ gây hại cho sự phát triển và chức năng của tuyến giáp thai nhi. Dùng trong phẫu thuật nhãn khoa, sát khuẩn vùng da quanh mắt, kết mạc và túi cùng kết mạc trong nhãn khoa. Dùng nguyên chất để bôi lên da, hoặc pha loãng 1/5 với nước, hay dung dịch sinh lý (Nacl 0,9%) để tưới rửa vết thương. Bạn không được phối hợp thuốc này với các thuốc sát khuẩn chứa thủy ngân, bạc vì sẽ tạo phức chất iot thủy ngân, iot bạc gây hủy hoại da (trừ oxy già).

Hợp chất này được phát hiện tại Phòng thí nghiệm Công nghiệp Hoá học độc chất tại Philadelphia do H. Họ thực hiện các thí nghiệm trong ống nghiệm xác định hoạt tính kháng khuẩn, và phát hiện thấy hợp chất này ít độc hại hơn cồn iod khi thí nghiệm trên chuột. Các thử nghiệm lâm sàng trên người cho thấy sản phẩm này mạnh hơn các công thức khác của iod. Các thông tin trên YouMed chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Đóng nắp ngay sau khi dùng và chỉ dùng trong 15 ngày sau khi mở nắp đối với chế phẩm thuốc dùng cho mắt, và 2 tháng sau khi mở nắp đối với các chế phẩm dung dịch còn lại. Tẩy uế dụng cụ phẫu thuật trước khi khử trùng, rửa lại bằng nước sạch.

povidine

Dùng lặp lại với vết thương rộng hoặc vết bỏng nặng, có thể gây phản ứng toàn thân. Trẻ dưới 2 tuổi, nhất là trẻ đẻ thiếu tháng, trẻ sơ sinh, trẻ đẻ ra có cân nặng dưới 1,5 kg (vì có thể gây nhược giáp). Nếu có băng vết thương, bạn nên thay gạc hàng ngày hoặc cách ngày. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc Povidin, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.