Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

partamol

Hoặc làm giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu trung tính và mất bạch cầu hạt. Đây là độc tính cấp nguy hiểm nhất của ngộ độc paracetamol. Lưu ý, thuốc đặc biệt đối với những bệnh nhân chống chỉ định hoặc các trường hợp không dung nạp salicylat. Viên nén Partamol Tab 500 được sử dụng trực tiếp bằng đường uống.

Uống dài ngày liều cao paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandione. Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh thiếu máu vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu. Chất chuyển hoá thứ yếu do sự hydroxyl hoá (N-acetyl-p-benzoquinoneimine) thường được sinh ra với lượng rất nhỏ ở gan và thận. Chất này được giải độc bằng sự kết hợp với glutathione nhưng có thể tích luỹ sau khi quá liều paracetamol và gây tổn thương mô. Ở cùng liều lượng, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Viên nén dài, bao phim màu hồng nhạt, hai mặt khum, một mặt khắc logo, một mặt có vạch ngang.

Liều Lượng

Thuốc chống co giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan. Ngoài ra, dùng đồng thời isoniazid với paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan, nhưng chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này. Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid. Thường không cần giảm liều ở người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật; tuy vậy, người bệnh phải hạn chế tự dùng paracetamol khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Thuốc có tác động giảm đau tốt nhất trên những cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú. Nếu người dùng sử dụng thuốc với liều lượng cao, sử dụng thuốc kéo dài có thể dẫn đến quá liều.

partamol

Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số trong những bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ. Cần chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt, có thể sử dụng các thuốc giải độc đặc hiệu của thuốc như N-acetylcystein tĩnh mạch hoặc đường uống, nếu có thể trước giờ thứ mười. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Điều trị các chứng đau từ nhẹ đến vừa và sốt, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị chống chỉ định hay không dung nạp salicylat.

Báo cho bác sĩ biết nếu người mua có bất kỳ yếu tố sức mạnh nào, đặc biệt quan trọng đã được đề cập trong mục Thận trọng/Cảnh báo. 2015 || Thuốc Đặc Trị 247 || Chia sẻ những kiến thức về thuốc, bài thuốc hay, nội dung mang tính tham khảo. Mọi thông tin về sử dụng thuốc cần thông qua ý kiến bác sỹ chuyên môn. Bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn, sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Công dụng thuốc paracetamol là để giảm đau và giảm sốt, Được sử dụng để giảm đau nhẹ đến trung bình. Tracuuthuoctay cung cấp thông tin liên quan đến thuốc từ A-Z.

Sản Phẩm Tương Tự

Không dùng thuốc Partamol trên bệnh nhân bị thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người mẫn cảm với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Thận trọng khi dùng thuốc cho người lái xe và vận hành máy móc. Cam kết không Spam, chỉ gửi những thông tin sức khỏe có giá trị. Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.

partamol

Bình luận đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền). Nhà thuốc Long Châu sẽ phản hồi đến quý khách khi có câu trả lời. Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể.

Thông Tin Dược Phẩm

Các trường hợp xuất hiện hoại tử biểu bì nhiễm độc, hội chứng Lyell. Thuốc Partamol tab được bào chế dưới dạng viên nén và dùng bằng đường uống. Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế. Các thông tin trên YouMed chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào về tác dụng phụ, hãy tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Uống thuốc an toàn với các loại thuốc giảm đau khác không chứa paracetamol, chẳng hạn như ibuprofen , aspirin và codeine. Thuốc được dùng làm thuốc giảm đau và hạ sốt từ nhẹ đến vừa. Partamol 500 là thuốc giảm đau thường được lựa chọn dùng cho phụ nữ mang thai.

Liều Dùng Thuốc Partamol Cho Người Lớn Như Thế Nào?

Không được tự ý dùng paracetamol để hạ sốt trong những trường hợp sốt cao (trên 39,5oC), sốt kéo dài hơn 3 ngày hoặc sốt tái phát. Dùng liều quá cao trên 10 g ở người lớn và trên 150 mg/kg ở trẻ em có thể gây phân hủy tế bào gan đưa đến hoại tử hoàn toàn và không hồi phục; nhiễm toan chuyển hóa; bệnh lý não dẫn đến hôn mê hoặc tử vong. Phải dùng Partamol 500 thận trọng ở người bệnh có nhiều máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ; mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglob in trong máu. Một số dạng thuốc Partamol 500 có trên thị trường chứa sulfit có thể gây phản ứng kiểu dị ứng; gồm cả phần phản vệ và những cơn hen đe dọa tính mạng hoặc ít nghiêm trọng hơn ở một số người quá mẫn.

 • Thường không cần giảm liều ở người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật.
 • Bệnh gan tiến triển, viêm gan siêu vi hoặc người nghiện rượu.
 • Người dùng nên tuân thủ liều điều trị, không tự ý tăng giảm liều vì có nguy cơ gây tăng độc tính trên gan, thận.
 • Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như Stevens- Johnson; hội chứng hoại tử da nhiễm độc hay hội chứng Lyell. Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều Partamol 500 để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ; trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn. Partamol 500 là thuốc không kê đơn, thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng đau đầu, đau răng, đau cơ, sốt nhẹ… Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ Partamol 500là gì? Để hiểu rõ hơn về Partamol 500; hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Không dùng đồng thời với các thuốc giảm đau gây nghiện khác, thuốc trị loạn thần kinh, thuốc an thần, hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác (gồm alcohol). Khi bắt buộc phải dùng phối hợp nên giảm liều của một hoặc cả hai thuốc.

Tác Dụng Phụ

Thuốc chống co giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chãt độc hại với gan. Thuốc Partamol trọn vẹn có thể làm thay đổi kĩ năng hoạt động giải trí và sinh hoạt của những thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc ngày càng tăng tác động của những tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một list những thuốc bạn đang dùng (gồm có thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm hiệu suất cao) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo bảo vệ an toàn và uy tín khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không tồn tại sự được cho phép của bác sĩ.

 • Chỉ định (Click để xem chi tiết)Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa.
 • Thuốc Partamol 500 cần được bảo quản nơi khô mát ( nhiệt độ dưới 30ºC) tránh ánh sáng.
 • Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc.
 • Codein có tác dụng giảm đau kém hơn Morphin và được sử dụng trong điều trị các cơn đau nhẹ đến vừa.

Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay. Dùng thuốc thận trọng cho bệnh nhân lớn tuổi hoặc yếu sức, bệnh nhân bị suy chức năng gan hoặc thận nặng, thiểu năng tuyến giáp, bệnh Addison và phì đại tuyến tiền liệt hoặc nghẽn niệu đạo. Trường hợp sốt quá cao (trên 39,5 độ C), đặc biệt đối với trẻ em, người sốt quá 3 ngày, sốt tái phát,… 500mg hoạt động trong cơ thể có tác dụng giảm mức độ Prostaglandin gây đau, do đó giảm các cơn đau nhanh chóng.

Chất chuyển hóa này bình thường phản ứng với các nhóm sulfhydryl trong glutathion và bị khử hoạt tính. Chỉ định (Click để xem chi tiết)Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Partamol extra . Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa.

Đặc Tính Dược Động Học

Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc Partamol extra phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc. Quá liều paracetamol có thể do uống liều đơn gây độc tính hoặc sử dụng lặp lại liều cao nhiều lần (7,5 – 10 g/ngày trong 1 – 2 ngày) hoặc do dùng thuốc thường xuyên. Hoại tử tế bào gan phụ thuộc liều là độc tính cấp nguy hiểm nhất khi ngộ độc paracetamol và có thể gây tử vong. Bệnh nhân có thiếu máu từ trước nên thận trọng khi sử dụng thuốc Partamol, chính vì chứng xanh tím trọn vẹn có thể không biểu lộ rõ, tuy nhiên nồng độ methemoglobin trong máu đang ở tại mức độ cao nguy hiểm. Bệnh nhân nên phải ngừng dùng thuốc Partamol và đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy phát ban hoặc những biểu lộ không bình thường khác xuất hiện trên da.

partamol

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được chính thức ra mắt hoặc có chương trình khuyến mãi. Nếu quá liều xảy ra cần báo ngay cho bác sĩ, hoặc thấy có biểu hiện bất thường cần tới bệnh viện để được điều trị kịp thời. Bệnh nhân nên hạn chế lái xe, tham gia vào các hoạt động nguy hiểm hay vận hành máy móc. Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính. Dùng càng sớm càng tốt chất giải độc N- acetylcysteine uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Tình trạng quá liều có thể do dùng liều đơn gây độc hoặc có thể do dùng liều cao. + Không những vậy, đó có thể là hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính . Tuy nhiên, thỉnh thoảng người bệnh sẽ bị ban rát, sần ngứa và nổi mày đay. Trường hợp mới vừa quá liều paracetamol, đặc biệt trong vòng 1 giờ sau khi ngộ độc, có thể sử dụng than hoạt để gây nôn nhằm làm giảm sự hấp thu paracetamol và nên điều trị sớm nhất có thể. Nếu bạn quên uống một liều thuốc Partamol, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra.

 • Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt đã được đề cập trong mục Thận trọng/Cảnh báo.
 • Hãy luôn nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi bắt đầu, dừng hay thay đổi phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe.
 • Sử dụng thay thế salicylat để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat.
 • Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường.
 • Codein là một dẫn chất của Morphin được điều chế từ Morphin bằng cách Methyl hóa nhóm Hydroxyl của Morphin hoặc từ cây thuốc phiện.

Nếu gặp phải triệu chứng như trên hoặc bất cứ bất thường nào khác, hãy liên hệ ngay với bác sĩ, dược sĩ để được tham vấn và có biện pháp xử trí kịp thời. Cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, hạn chế quên liều hay dùng quá liều khuyến cáo. Paracetamol bị N-hydroxyl hóa bởi cytochrom P450 để tạo nên N-acetyl-benzoquinonimin , một chất trung gian có tính phản ứng cao.

partamol

Bệnh gan tiến triển, viêm gan siêu vi hoặc người nghiện rượu. Polyp mũi, co thắt phế quản, phù mạch, phản vệ hoặc dị ứng do aspirin hoặc NSAID khác. Triệu chứng quá liều paracetamol nguy hiểm nhất thậm chí gây tử vong là hoại tử tế bào gan phụ thuộc vào liều. Health on the Net là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ.

partamol

Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Partamol 500 vào thời điểm này. Người mua nên lựa chọn những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lí. Dùng liều quá cao trên 10 g ở người lớn và trên 150 mg/kg ở trẻ em có thể gây phân hủy tế bào gan đưa đến hoại tử hoàn toàn và không hồi phục, nhiễm toan chuyển hóa, bệnh lý não dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.

partamol

Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau. Không dùng thuốc cùng với thuốc chống đông lọai Coumarin và dẫn chất Indandion. Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ sốt. Không nên dùng thuốc này cho bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm gặp không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu hụt enzym sucrase-isomaltase.

Tuy nhiên, liều độc có thể gây suy tuần hoàn và thở nhanh, cạn. Đánh giá đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Các dạng thuốc thể lỏng (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, xiro). Hiện nay có bán thuốc ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GDP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tạiChợ y tế xanhhoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy thuộc từng đơn vị bán thuốc.

 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Sau đó, bạn nên đợi khoảng chừng 4 đến 6 tiếng rồi mới dùng liều tiếp theo nếu thiết yếu.
 • Viên nén Partamol 500 giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.
 • Dùng trong các cơn đau và sốt từ nhẹ đến vừa, đặc biệt đối với những bệnh nhân chống chỉ định hay không dung nạp salicylat.
 • Paracetamol không có tác dụng trên sự kết tập tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết. Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng. Viêm bao khớp, viêm khớp, đau cơ, đau lưng, thấp khớp & chấn thương do thể thao.

Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt đã được đề cập trong mục Thận trọng/Cảnh báo. Một số dạng thuốc paracetamol có trên thị trường chứa sulfit có thể gây phẻn ứng kiểu dị ứng, gồm cả phần phản vệ và những cơn hen đe dọa tính mạng hoặc ít nghiêm trọng hơn ở một số người quá mẫn. Không được tự ý dùng paracetamol để hạ sốt trong những trường hợp sốt quá cao (trên 39,5oC), sốt kéo dài hơn 3 ngày hoặc sốt tái phát.

Liều điều trị cùa paracetamol có tác động không đáng kể trên hệ tim mạch và hô hấp, tuy nhiên, liều độc có thể gây suy tuần hoàn và thở nhanh, nông. Nên điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ, bao gồm duy trì đường thở thông thoáng, theo dõi chức năng tim và dấu hiệu sinh tồn đến khi ổn định. Uống than hoạt tính cũng được xem xét nếu bệnh nhân vừa uống một lượng thuốc có khả năng gây độc trong vòng 1 giờ. Nếu co giật thường xuyên và kéo dài, triệu chứng này nên được điều trị bằng cách tiêm tĩnh mạch diazepam hay lorazepam.