Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

panadol

Theo kết quả của các thử nghiệm lâm sàng, thuốc này thường ít gây tác dụng không mong muốn. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30ºC.

panadol

Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Tránh dùng quá nhiều caffeine (ví dụ như từ cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Bạn Nên Làm Gì Nếu Quên Một Liều?

Sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo có thể gây độc tính trên gan, thận với các biểu hiện như nước tiểu sậm màu, phân có màu đất sét, vàng da, vàng mắt, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong. Bác sĩ cho em hỏi ngộ độc cấp do thuốc ngủ, thuốc an thần có những triệu chứng nào? Trong trường hợp phát hiện ở nhà nhưng không biết thời gian bắt đầu uống khi nào, khi xe cứu thương … Người có bệnh gan, thận, nghiện rượu mạn tính, uống rượu quá nhiều hoặc tiền sử nghiện rượu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

panadol

Bạn đang sử dụng các thuốc khác cũng chứa paracetamol. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

Tác Dụng Của Thuốc Panadol Extra Là Gì?

Một số công dụng khác của panadol không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí khi có chỉ định của bác sĩ. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Em năm nay 25 tuổi, em mới có thai 7 tuần và vừa đi thực hiện hút thai về cách đây 2 ngày.

panadol

Xin hỏi dược sĩ, uống Cef Pivoxil 400mg quá liều sau hút thai có nguy hiểm không? Carnitine là một acid amin rất cần thiết đối với cơ thể sống. Tình trạng thiếu hụt Carnitine có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, khi đó bệnh nhân cần phải bổ sung bằng các sản phẩm hỗ … Bạn không nên uống thuốc Panadol quá liều vì có thể dẫn đến ngộ độc và tổn thương gan. Tăng thân nhiệt ác tính trong gây mê là một biến chứng xảy ra khi gây mê phẫu thuật. Tình trạng tối khẩn cấp này có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân, do đó cần phải được chẩn đoán …

Liều Dùng Thuốc Panadol Cho Người Lớn Như Thế Nào?

Tuy nhiên, paracetamol qua được hàng rào nhau thai và được bài tiết vào sữa mẹ. Để an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Panadol. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Người có bệnh gan, thận, nghiện rượu mạn tính, uống rượu quá nhiều hoặc tiền sử nghiện rượu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
 • Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!
 • Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí khi có chỉ định của bác sĩ.

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần dùng thuốc là 4 giờ. Không khuyến nghị dùng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi. Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai.

Thận Trọng

Bạn đã từng bị dị ứng với các thuốc có chứa paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào khác. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bạn không nên dùng thuốc chung với các biệt dược khác cũng có thành phần paracetamol.

panadol

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Nên sử dụng liều thấp nhất cần thiết để có hiệu quả trong thời gian điều trị ngắn nhất. Nếu triệu chứng kéo dài hơn 3 ngày hoăc nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng đồng thời các thuốc khác có chứa paracetamol vì có thể dẫn đến quá liều.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Đối với trẻ em từ 6–11 tuổi, thời gian tối đa sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ là 3 ngày.

 • Xin hỏi dược sĩ, uống Cef Pivoxil 400mg quá liều sau hút thai có nguy hiểm không?
 • Bạn không nên uống thuốc Panadol quá liều vì có thể dẫn đến ngộ độc và tổn thương gan.
 • Bạn đang sử dụng các thuốc khác cũng chứa paracetamol.
 • Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Carnitine là một acid amin rất cần thiết đối với cơ thể sống.
 • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Không uống rượu và đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì cồn có thể làm tăng độc tính trên gan, thận của thuốc. Các tình trạng sức khỏe như nghiện rượu, các bệnh về gan, bệnh phenylketone niệu sẽ ảnh hưởng từ vừa đến nghiêm trọng đến người sử dụng các sản phẩm có chứa paracetamol. Nghiên cứu trên người với paracetamol không xác định được bất cứ nguy cơ nào đối với phụ nữ cho con bú hoặc trẻ bú mẹ.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Panadol Có Thể Gặp Phải Là Gì?

Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiện phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh nên thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này. Thuốc Panadol có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

 • Không uống rượu và đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì cồn có thể làm tăng độc tính trên gan, thận của thuốc.
 • Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
 • Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.
 • Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm Panadol với hàm lượng paracetamol khác nhau, bạn nên đọc kỹ trước khi sử dụng. Hiện nay, Việt Nam là một trong 30 nước có tỷ lệ bệnh lao kháng thuốc cao trên thế giới. Bệnh không chỉ dễ mắc mà còn gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

panadol