Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

omeprazol

Làm tăng tác dụng của dicoumarol và kháng sinh diệt trừ H.pylori như clarithromycin. Làm kéo dài thời gian thải trừ của diazepam, phenytoin, warfarin, các thuốc chuyển hóa qua hệ thống men cytochrome P450. Bạn nên uống thuốc dạ dày Omeprazol 20mg 30 phút trước bữa ăn sáng. Uống 60mg/lần/ngày, nếu dùng liều cao hơn 80mg (4 viên) thì chia thành 2 liều mỗi ngày. Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng trực tiếp.

omeprazol

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều Dùng Thuốc Omeprazol 20mg Cho Trẻ Em Như Thế Nào?

Việc điều trị quá liều omeprazol chủ yếu tập trung vào giảm nhẹ triệu chứng, không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Không nên dùng thuốc Omeprazol 20mg ở phụ nữ đang cho con bú để đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

omeprazol

© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

Tính Năng Mới

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo với bác sĩ. Liều lượng cần được tính theo từng trường hợp cụ thể và trị liệu kéo dài tùy theo yêu cầu lâm sàng.

Thuốc Omeprazol 20mg có dạng viên nang cứng và mỗi viên chứa 20mg hoạt chất.

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Omeprazol 20mg Trong Trường Hợp Đặc Biệt Mang Thai, Cho Con Bú, Phẫu Thuật,

Thuốc Omeprazol 20mg có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Trước khi dùng thuốc Omeprazol 20mg cho người loét dạ dày, bạn cần phải được loại trừ khả năng bị u ác tính (vì thuốc có thể che lấp các triệu chứng, làm cản trở quá trình chẩn đoán sớm). Trên thực tế, chưa thấy báo cáo thuốc dạ dày omeprazol có khả năng gây dị dạng và độc với bào thai nhưng tốt nhất bạn không nên dùng thuốc này khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thời gian trị liệu bằng thuốc Omeprazol 20mg phụ thuộc vào tình trạng bệnh, bạn nên dùng thuốc đúng theo liều lượng chỉ định.