Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

neurobion

Tác dụng không mong muốn dễ gặp là dị ứng, nguy hiểm nhất là shock khi tiêm tĩnh mạch. Một số thuốc có thể làm tăng nhu cầu vitamin B6 như hydralazin, isoniazid, penicillamin và các thuốc tránh thai đường uống. Vitamin B1 làm tăng tác dụng của các thuốc ức chế thần kinh cơ. Thời gian điều trị tùy vào mức độ bệnh và khả năng đáp ứng của từng trường hợp, sẽ do bác sĩ quy định.

neurobion

Dự phòng và điều trị chứng buồn nôn và nôn trong thời kỳ mang thai. Thuốc lợi tiểu quai khi sử dụng lâu dài cùng Neurobion có thể gây giảm nồng độ thiamin trong máu. Vì các vitamin B1 B6 B12 đều tan trong nước nên cơ thể sẽ thải trừ qua thận nếu bị dư thừa. Hồi phục và duy trì sức khỏe sau khi bệnh, trong thời gian làm việc quá sức hay đối với những người già. Vitamin B6 có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin.

Chú Ý Đề Phòng:

Vitamin B6 làm giảm hoạt tính của altretamin, làm giảm nồng độ phenobarbital và phenytoin trong huyết thanh. Thuốc không thích hợp cho trẻ nhỏ do hàm lượng hoạt chất cao. Để tiếp tục sử dụng YouTube, vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây. Hãy uống viên nén với nước lọc, trước hay sau bữa ăn đều được, không nghiền nát hoặc nhai viên. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

 • Vitamin B6 có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin.
 • Vitamin B1 làm tăng tác dụng của các thuốc ức chế thần kinh cơ.
 • Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc vì rượu có thể gây độc thần kinh.
 • Rối loạn do thiếu vitamin B1, B6, B12 như bệnh beri-beri, thiếu máu nguyên bào sắt, co giật ở trẻ do thiếu pyridoxin, viêm dây thần kinh ngoại biên.
 • Gồm có đa dây thần kinh do đái tháo đường, bệnh thần kinh sau ảnh hưởng và viêm dây thần kinh ngoại biên do rượu.

Dùng với lượng quá thừa hỗn hợp các vitamin và muối khoáng có thể có hịa cho mẹ và thai nhi, cần phải tránh. Hiệu quả và tính an toàn khi dùng thuốc cho trẻ em chưa được đánh giá. Quá mẫn với vitamin B1, vitamin B6 và các thành phần khác của thuốc. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Cho Những Trường Hợp Đặc Biệt Mang Thai, Cho Con Bú, Phẫu Thuật

Lượng đưa vào, nếu vượt quá nhu cầu hàng ngày, phần lớn đào thải dưới dạng không biến đổi. Để điều trị thiếu hụt pyridoxin ở người lớn, liều uống thường dùng là 2, mg pyridoxin hydroclorid. Sau khi không còn triệu chứng lâm sàng về thiếu hụt, nên dùng hàng ngày trong nhiều tuần, chế phẩm polyvitamin có chứa mg vitamin B6. Bệnh nhân dùng vitamin B6 liều cao g/ngày (hoặc trên 0,2 g/ngày trong hơn hai tháng) làm tiến triển bệnh thần kinh giác quan với các triệu chứng mất điều hòa và tê cóng chân tay. Các triệu chứng này sẽ hồi phục sau khi ngưng sử dụng thuốc sau 6 tháng. Quá liều vitamin B6 kéo dài, trong hơn 2 tháng và liều trên 1g mỗi ngày có thể dẫn tới tác dụng độc thần kinh.

neurobion

Nếu có triệu chứng quá liều, hãy gọi cho bác sĩ hoặc tới ngay cơ sở y tế gần nhất. Bạn có thể sẽ gặp các tác dụng phụ chưa từng được ghi nhận trước đây. Vì vậy nếu dùng thuốc mà có triệu chứng nào khác thường cần gọi ngay cho bác sĩ. Thức ăn không ảnh hưởng đến việc dùng thuốc, uống khi đói hay no đều được. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc vì rượu có thể gây độc thần kinh. Không dùng chế phẩm này cho phụ nữ mang thai vì có thể gây hội chứng lệ thuộc thuốc ở trẻ sơ sinh.

Dạng Bào Chế Và Hàm Lượng Neurobion

Hiếm gặp tình trạng thiếu hụt vitamin B6 ở người, nhưng có thể xảy ra trong trường hợp rối loạn hấp thu, rối loạn chuyển hoá bẩm sinh hoặc rối loạn do thuốc gây nên. Với người bệnh điều trị bằng isoniazid hoặc phụ nữ uống thuốc tránh thai, nhu cầu vitamin B6 hàng ngày nhiều hơn bình thường. Rối loạn do thiếu vitamin B1, B6, B12 như bệnh beri-beri, thiếu máu nguyên bào sắt, co giật ở trẻ do thiếu pyridoxin, viêm dây thần kinh ngoại biên. Rối loạn thần kinh và các rối loạn mà ba vitamin này có thể tác động. Gồm có đa dây thần kinh do đái tháo đường, bệnh thần kinh sau ảnh hưởng và viêm dây thần kinh ngoại biên do rượu. Để điều trị co giật hoặc hôn mê do ngộ độc isoniazid cấp, dùng 1 liều pyridoxin bằng với lượng isoniazid đã uống, kèm với thuốc chống co giật káhc.

neurobion

Vitamin B6 làm giảm hiệu quả của levodopa nhưng tương tác này sẽ không xảy ra nếu dùng kèm một chất ức chế men dopa decarboxylase. Các trường hợp thiếu Vitamin nhóm B, đau đầu, trẻ em suy nhược chậm lớn. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Vitamin Bcomplex

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Các trường hợp mệt mỏi, kém ăn, suy dinh dưỡng và rối loạn tiêu hoá. Viêm dây thần kinh và đau dây thần kinh cột sống; đặc biệt là liệt mặt, đau thắt lưng, hội chứng cổ chân, đau dây thần kinh tọa. Để điều trị quá liều cycloserin, dùng 300 mg pyridoxin hydroclorid với liều 25 mg/kg, một phần ba tiêm bắp, phần còn lại tiêm truyền tĩnh mạch trong 3 giờ.

 • Sau khi không còn triệu chứng lâm sàng về thiếu hụt, nên dùng hàng ngày trong nhiều tuần, chế phẩm polyvitamin có chứa mg vitamin B6.
 • Rối loạn thần kinh và các rối loạn mà ba vitamin này có thể tác động.
 • Khi sử dụng ở liều lượng khuyến cáo, có sự theo dõi của bác sĩ thì không có rủi ro.
 • Các trường hợp thiếu Vitamin nhóm B, đau đầu, trẻ em suy nhược chậm lớn.
 • Vì vậy nếu dùng thuốc mà có triệu chứng nào khác thường cần gọi ngay cho bác sĩ.

Neurobion có thể tiết vào sữa mẹ nhưng vẫn chưa biết rõ nguy cơ quá liều cho trẻ sơ sinh. Với liều cao vitamin B6 (trên 600mg mỗi ngày) có thể giảm hoặc mất sữa mẹ. Khi sử dụng ở liều lượng khuyến cáo, có sự theo dõi của bác sĩ thì không có rủi ro. Không phối hợp thuốc này với những thuốc điều trị bệnh Parkinson. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Tác dụng phụVitamin B1 dễ dung nạp và không tích luỹ trong cơ thể nên không gây thừa.

Bạn Nên Bảo Quản Thuốc Neurobion Như Thế Nào?

Thường tiêm tĩnh mạch g pyridoxin hydrochlorid sau đó tiêm bắp 1 g, cứ 30 phút một lần cho tới hết liều. Một số trường hợp dùng thêm hỗn hợp các vitamin và muối khoáng như người mang thai kém ăn hoặc có nguy cơ thiếu hụt cao (chửa nhiều thai, nghiện hút thuốc lá, rượu, ma tuý). Tình trạng này có thể hồi phục khi ngừng thuốc, mặc dù vẫn còn để lại ít nhiều di chứng. Pyridoxin được hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hoá, trừ trường hợp mắc các hội chứng kém hấp thu. Sau khi tiêm hoặc uống, thuốc phần lớn dự trữ ở gan và một phần ở cơ và não.

 • Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.
 • © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.
 • Pyridoxin được hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hoá, trừ trường hợp mắc các hội chứng kém hấp thu.
 • Quá mẫn với vitamin B1, vitamin B6 và các thành phần khác của thuốc.
 • Hiệu quả và tính an toàn khi dùng thuốc cho trẻ em chưa được đánh giá.