Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

medrol 16mg

Medrol 16mg được bào chế dưới dạng viên nén thuận tiện cho dùng đường uống. Khi uống nên uống cả viên, không nhai nát, nên uống cùng thời điểm mỗi ngày. U hạch thần kinh, viêm gân, viêm mõm lồi cầu, liều thay đổi từ 4-30mg.

 • Do đó chỉ dùng Medrol 16mg cho phụ nữ cho con bú nếu lợi ích cho mẹ hơn hẳn nguy cơ đối với con.
 • Ngoài việc có thể đi qua nhau thai, thuốc cũng dễ dàng vào được tuyến vú nên thành phần của thuốc sẽ xuất hiện trong máu của em bé.
 • Hãy nói với bác sĩ các vấn đề nhiễm trùng bạn đã từng mắc phải trong vài tuần qua và tránh ở gần những người bị nhiễm trùng.
 • Viêm khớp dạng thấp, kể cả viêm khớp dạng thấp ở trẻ em.
 • Bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần tá dược hay hoạt chất chính methylprednisolon có trong thuốc.

Methylprednisolone acetate không thích hợp trong các bệnh cấp nguy hại đến tính mạng. Khi khỏi cơn cấp, methylprednisolon được giảm dần nhanh. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thuốc Corticosteroid Và Những Rủi Ro Về Thị Giác

Thuốc Medrol của Pfizer là một GlucoCorticoid có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch và chống dị ứng mạnh được sử dụng trong nhiều bệnh lý viêm nhiễm, dị ứng. Chưa có đầy đủ nghiên cứu trên người về những tác dụng không mong muốn của thuốc Medrol cho phụ nữ mang thai, bác sĩ chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết sau khi đánh giá nguy cơ và lợi ích khi điều trị. Cần hạn chế sử dụng corticosteroid trong bệnh lao hoạt động, ở các trường hợp lao rải rác hoặc bạo phát, trong đó corticosteroid được dùng để quản lý bệnh, kết hợp với chế độ chống lao thích hợp. Khi corticosteroid được chỉ định ở bệnh nhân lao tiềm tàng hoặc phản ứng với tuberculin, cần quan sát rất chặt chẽ vì bệnh có thể tái phát. Nếu dùng corticosteroid kéo dài thì những bệnh nhân này cần dùng dự phòng các thuốc kháng lao. Rối loạn nước và chất điện giải gây phù, tăng huyết áp, nhiễm kiềm; Loét dạ dày, tá tràng; Loãng xương.

Cần lưu ý Methylprednisolon có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần hỏi ý kiến các chuyên gia y tế trước khi cho con em mìn sử dụng loại thuốc này. Bạn không nên dùng thuốc Medrol chung với nước ép bưởi, nhưng nên uống thuốc chung với thức ăn khác hoặc sữa để giảm bớt tác dụng phụ trên dạ dày. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn thực hiện chế độ ăn ít muối, giàu kali và chất đạm. Các nghiên cứu cho thấy cần sử dụng liều corticosteroid tương đối cao mới có tác dụng rõ rệt.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Chung Với Thuốc Khác

Không có triệu chứng lâm sàng với trường hợp quá liều corticosteroid cấp tính. Hiếm có các báo cáo về ngộ độc cấp hay tử vong do quá liều corticosteroid. Trong trường hợp quá liều, không có thuốc giải độc đặc hiệu, chỉ điều trị hỗ trợ và triệu chứng. Có những tác dụng ức chế miễn dịch cũng là tác dụng chống viêm. Khi sử dụng Medrol 16mg quá liều quy định sẽ làm tăng khả năng gặp phải cũng như mức độ trầm trọng của tác dụng phụ. Thuốc medrol 16mg được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

medrol 16mg

Sau một mũi tiêm bắp duy nhất 40 đến 80 mg methylprednisolone acetate, thời gian ức chế trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận kéo dài từ 4 đến 8 ngày. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Thuốc Medrol có nguồn gốc tổng hợp từ Glucocorticoid có tác dụng ức chế miễn dịch, chống viêm và chống dị ứng. Ngoài khả năng chống viêm và chống dị ứng, Medrol còn có khả năng ức chế miễn dịch. Ức chế và làm giảm đi hoạt tính của các tế bào lympho T.

Chỉ Định Của Thuốc Medrol Là Gì?

CYP3A4 là enzym chính của hầu hết các phân họ CYP trong gan ở người trưởng thành. Nó xúc tác cho quá trình 6β – hydroxyl hóa steroid, giai đoạn I thiết yếu trong bước chuyển hóa cho cả corticosteroid nội sinh và tổng hợp. Cũng có rất nhiều chất khác cũng là cơ chất của CYP3A4, một số chất này (cũng như các thuốc khác) làm thay đổi sự chuyển hóa glucocorticoid bằng cách gây cảm ứng (điều hòa tăng) hoặc ức chế enzym CYP3A4. Một nghiên cứu dạng hồi cứu cho thấy có sự tăng tỷ lệ trẻ sinh thiếu cân ở những bà mẹ dùng corticosteroid. Trẻ em có thể chậm lớn khi dùng glucocorticoid hàng ngày trong thời gian dài.

 • Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.
 • Điều này có thể làm giảm sự đề kháng và mất khả năng khu trú nơi nhiễm khuẩn khi sử dụng corticosteroid.
 • Gia tăng nhu cầu insulin hay các tác nhân hạ đường huyết uống ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Để giúp bài niệu và giảm protein trong hội chứng thận hư có cân bằng không kèm theo urê máu cao, hoặc hội chứng thận hư do lupus ban đỏ rải rác. Thuốc Medrol có thành phần là Methyl-prednisolon giống hormon trong cơ thể nhưng được tổng hợp nhân tạo và đưa vào trong cơ thể để điều trị một số bệnh. Hãy đọc kĩ nhãn thuốc, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Medrol 16mg. Bệnh nhân đang sử dụng vaccin sống hoặc vaccin sống giảm động lực.

Chống Chỉ Định

Gần đây, việc bổ sung corticosteroid được cho rằng có lợi cho bệnh nhân được xác định là sốc nhiễm khuẩn và bị thiểu năng thượng thận. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên corticosteroid trong sốc nhiễm khuẩn không được khuyến nghị và một đánh giá có hệ thống đã kết luận rằng dùng corticosteroid liều cao trong khoảng thời gian ngắn không có tác dụng. Tuy nhiên, qua phân tích tổng hợp và đánh giá cho thấy sử dụng corticosteroid liều thấp trong khoảng thời gian dài hơn ( ngày) có thể làm giảm tử vong, đặc biệt ở bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn phải dùng thuốc co mạch. Các triệu chứng đặc biệt xuất hiện trong vài ngày hoặc vài tuần đầu thời gian điều trị.

medrol 16mg

Viêm khớp dạng thấp, kể cả viêm khớp dạng thấp ở trẻ em. + Các trường hợp trầm trọng cấp tính của bệnh đa xơ cứng. Bệnh Crohn là bệnh viêm đường ruột với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nghiêm trọng, mệt mỏi, giảm cân và suy dinh dưỡng. Tình trạng viêm do bệnh Crohn gây ra thường lan sâu vào các lớp mô … Ảnh hưởng của các trạng thái stress không liên quan đến đang điều trị (tình huống này có thể cần tăng liều methylprednisolon trong một thời gian). Nếu thấy tình trạng bất thường, báo ngay với bác sĩ để được tham vấn và có biện pháp điều trị kịp thời, đừng tự ý ngừng thuốc ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Nguồn Gốc Của Thuốc Medrol

Thận trọng khi dùng cho người lái xe và vận hành máy móc. Khi tìm mua thuốc, hãy đến các cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện có tên tuổi. Thuốc giả, thuốc nhái hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường. Các thành phần thiếu chất lượng trong thuốc có thể gây ra những nguy hại vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Nên theo dõi cẩn thận sự phát triển và tăng trưởng của trẻ khi sử dụng liệu pháp corticosteroid kéo dài. Đã có báo cáo về Sarcôm Kaposi ở bệnh nhân dùng liệu pháp corticosteroid. Khi ngừng corticosteroid có thể sẽ thuyên giảm về lâm sàng. Cần nhấn mạnh là yêu cầu về liều có thể thay đổi và cần phải theo từng cá thể, dựa vào bệnh cần điều trị và đáp ứng của bệnh nhân.

 • Nó xúc tác cho quá trình 6β – hydroxyl hóa steroid, giai đoạn I thiết yếu trong bước chuyển hóa cho cả corticosteroid nội sinh và tổng hợp.
 • Thuốc Medrol không có tương tác với loại thực phẩm đặc biệt nào, bạn không thực sự cần lưu ý về loại thực phẩm nào khi sử dụng thuốc Medrol.
 • Bạn nên viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.
 • Điều trị xen kẽ là chế độ liều corticosteroid trong đó dùng liều corticosteroid gấp đôi thường dùng hàng ngày vào buổi sáng cách nhật.
 • © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

Trong suốt thời gian sử dụng thuốc Medrol, không được phép tiêm vắc xin sống hoặc vắc xin giảm độc lực, vì thời gian này vắc xin có thể không đạt hiệu lực bảo vệ như mong đợi. Thận trọng khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân bị động kinh, bệnh nhược cơ, bệnh nhân nhiễm virus Herpes trên mắt, người mắc các bệnh truyền nhiễm như lao,.. Các độc tính thấy trong các nghiên cứu liều lặp lại là độc tính dự kiến sẽ xảy ra khi phơi nhiễm liên tục với steroid vỏ thượng thận ngoại sinh. Corticosteroid bài tiết được qua sữa mẹ có thể ức chế sự tăng trưởng và gây cản trở việc sản xuất glucocorticoid nội sinh ở trẻ đang bú mẹ. Do đó chỉ dùng Medrol 16mg cho phụ nữ cho con bú nếu lợi ích cho mẹ hơn hẳn nguy cơ đối với con.

Corticosteroid đã được chứng minh là gây quái thai ở nhiều loài vật khi cho liều tương đương với liều ở người. Trong các nghiên cứu về sinh sản ở động vật, các loại glucocorticoid như methylprednisolon đã được chứng minh là gây dị tật (hở hàm ếch, dị tật xương) và chậm tăng trưởng trong tử cung. Ở người, methylprednisolon được chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa bất hoạt, các chất chuyển hóa chủ yếu là 20α-hydroxymethylprednisolon và 20β-hydroxy-a-methylprednisolon.

Chống chỉ định sử dụng vắc-xin sống hoặc sống giảm độc lực cho bệnh nhân đang dùng các liều corticosteroid ức chế miễn dịch. Medrol 16mg là thuốc chữa những bất thường về chức năng vỏ thượng thận, những rối loạn về da, dạ dày, máu, mắt, thận, thần kinh, viêm khớp,.. Thuốc có thành phần chính là Methylprednisolon cùng 1 số tá dược khác. Medrol 16 có hoạt chất chính là Methylprednisolon – 1 loại hormone steroid có tác dụng ức chế miễn dịch cơ thể, điều trị viêm hoặc dị ứng. Phải cho liều lượng tùy theo từng bệnh nhân tùy thuộc vào mức độ trầm trọng và tình trạng bệnh.

medrol 16mg

Nếu nhận thấy thuốc xuất hiện các dấu hiệu lạ như đổi màu, biến dạng, chảy nước thì bệnh nhân không nên sử dụng thuốc đó nữa. Chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân viêm và dị ứng ở mắt, bệnh lupus ban đỏ, đại tràng viêm loét, bệnh nhân thiếu máu do tan máu,.. Các corticosteroid bao gồm methylprednisolon có thể làm tăng glucose huyết, làm cho bệnh tiểu đường đã có nặng thêm và nếu dùng corticosteroid trong thời gian dài có thể dẫn tới bị bệnh tiểu đường. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

medrol 16mg

Quá mẫn với methylprednisolon hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Hồng ban đa dạng thể nặng (hội chứng Stevens – Johnson). Thông tin trên trang có tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng, nếu không có sự đồng ý của bác sỹ.

medrol 16mg

Với tác dụng ảnh hưởng đến sinh lý đã nêu, từ đó thuốc có những tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện ở bất cứ ai sử dụng thuốc lâu dài và liều cao. Các biến chứng phụ thuộc vào liều dùng Glucocorticosteroid và thời gian điều trị. Do đó, sẽ được xác định riêng cho từng trường hợp, sau khi đánh giá những lợi ích kỳ vọng và rủi ro có thể. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Khả năng gặp các tác dụng không mong muốn về tâm thần nặng có thể xảy ra khi dùng steroid theo đường toàn thân (xem phần Tác dụng không mong muốn, Các rối loạn tâm thần). Các triệu chứng đặc biệt xuất hiện trong vài ngày hoặc vài tụần đầu thời gian điều trị. Hầu hết các phản ứng mất đi khi giảm liều hoặc ngừng thuốc, mặc dù cần phải có những điều trị đặc hiệu. Ảnh hưởng về tâm thần đã được báo cáo khi ngừng corticosteroid; không biết được tần suất. Bệnh nhân/nhân viên y tế nên lưu ý nếu như những biểu hiện tâm thần xuất hiện ở bệnh nhân, đăc biệt nếu nghi ngờ bệnh nhân bị trầm cảm hay có ý định tự sát. Nên cảnh báo bệnh nhân/nhân viên y tế về khả năng có thể bị rối loạn tâm thần xảy ra trong thời gian điều trị hay ngay sau khi giảm liều hay ngừng dùng steroid theo đường tòan thân.

Bạn nhất định cần được bác sỹ tư vấn nếu phải sử dụng thuốc Medrol khi cho con bú. Thuốc Medrol có thể vào trong sữa mẹ và gây hại cho em bé. Mặc dù thuốc Medrol được đánh giá là tương đối an toàn khi dùng trên người, tuy nhiên, cần lưu ý một số tác dụng không mong muốn của thuốc cũng như cách dùng cho an toàn nhất.

 • Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.
 • Thận trọng khi dùng corticoid trong viêm loét đại tràng không đặc hiệu nếu có dọa thủng, áp-xe hay nhiễm khuẩn sinh mủ khác; viêm túi thừa, co chỗ nối ruột non mới, đang bị hay có tiền sử bị loét đường tiêu hóa.
 • Vì vậy, cần sử dụng corticosteroid thận trọng ở những bệnh nhân này và cần chú ý thực hiện các biện pháp giảm nguy cơ và theo dõi thêm cho tim nếu cần thiết.
 • Loại thuốc này có nguồn gốc xuất xứ từ Ý, của hãng dược phẩm đa quốc gia Pfizer nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Không khuyến cáo dùng thuốc này cho trẻ em vì Medrol liều cao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Nếu có dùng, phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, đôi khi các chuyên gia cũng có thể kê toa loại thuốc này trong điều trị một số tình trạng sức khỏe khác không được liệt kê ở trên. Hãy tham vấn cùng bác sĩ để hiểu rõ hơn về các tác dụng của thuốc Medrol. Sau khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm, bệnh nhân cần được giảm liều thuốc từ từ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thiểu năng vỏ thượng thận thứ phát do thuốc có thể giảm thiểu bằng cách giảm dần liều. Kiểu thiểu năng thượng thận này có thể tồn tại nhiều tháng sau khi ngưng thuốc; do đó, trong bất kỳ tình trạng stress xảy ra trong thời kỳ này, nên bắt đầu lại liệu pháp hormon. Vì chức năng bài tiết corticoid khóang có thể bị giảm, nên chỉ định dùng đồng thời với muối và/hoặc một corticoid khoáng. Dược lực học là nghiên cứu các ảnh hưởng sinh hóa, sinh lý, và phân tử của thuốc trên cơ thể và liên quan đến thụ thể liên kết, hiệu ứng sau thụ thể, và tương tác hóa học.

Nếu sau khi điều trị dài ngày mà muốn ngừng thuốc thì phải giảm dùng thuốc dần dần, không dừng sử dụng đột ngột. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn các thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dùng tại thời điểm này để tránh việc xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn. Không sử dụng thuốc Medrol 16mg cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Các tác dụng này dẫn đến sự tái bố trí dự trữ mỡ trong cơ thể. Tiêm trong khớp 40 mg vào cả hai khớp (tổng liều là 80 mg) sau 4 đến 8 giờ cho nồng độ đỉnh methylprednisolone vào khoảng 21,5mg/100ml. Sau khi được tiêm vào trong khớp methylprednisolone acetate lan tỏa từ khớp vào tuần hoàn khoảng trong khoảng 7 ngày, theo sự suy giảm hoạt động của trục HPA và các giá trị đo được của methylprednisolone trong huyết thanh.

medrol 16mg

Bảo quản thuốc Medrol tốt nhất là ở trong điều kiện nơi khô ráo, thoáng mát, dưới 30 độ C. Uống 64 mg/ngày, trong 3 ngày, phải điều trị ít nhất trong 6-8 tuần. Hiện nay thuốc đang được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, chúng tôi giao hàng trên toàn quốc.