Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

levofloxacin

Không sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Liều dùng cần điều chỉnh cho người có chức năng thận suy giảm vì thuốc chủ yếu được bài tiết qua thận. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

 • Thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn ngủ, rối loạn thi giác nên có khả năng gây suy giảm khả năng tập trung và phản ứng.
 • Kháng sinh levofloxacin sẽ không hiệu quả trong các trường hợp nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm).
 • Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.
 • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.
 • Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

Levofloxacin không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nên bạn có thể uống thuốc trong hoặc xa bữa ăn. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn ngủ, rối loạn thi giác nên có khả năng gây suy giảm khả năng tập trung và phản ứng. Do đó, không nên dùng thuốc khi cần lái xe, vận hành máy móc. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân và khả năng dùng thuốc, bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc đường uống hay tiêm. Nếu phải kéo dài liệu trình điều trị, đường uống sẽ được ưu tiên dùng hơn.

Levofloxacin

Tránh sử dụng thuốc kháng sinh nhóm này khi đã từng gặp phản ứng nghiêm trọng liên quan đến fluroquinolon. Dạng tiêm truyền tĩnh mạch sẽ được các nhân viên y tế thực hiện theo đúng liều lượng quy định theo chỉ định từ bác sĩ. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

levofloxacin

Một thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Khi có bất kỳ phản ứng phụ gây hại nghiêm trọng nào xuất hiện, người bệnh cần ngừng dùng thuốc ngày.

Levofloxacin : A Review Of Its Use As A High

Đối với thuốc nhỏ mắt hay thuốc uống (viên nén bao phim), bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, trong bao bì kín, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30ºC. Thuốc tiêm truyền sẽ được bảo quản tại cơ sở y tế theo quy định và được sử dụng bởi nhân viên y tế. Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

 • Thuốc tiêm truyền sẽ được bảo quản tại cơ sở y tế theo quy định và được sử dụng bởi nhân viên y tế.
 • Không sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị bệnh chỉ khi có chỉ định của bác sĩ. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của nhiễm khuẩn, độ nhạy với kháng sinh mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng dùng phù hợp cho từng người bệnh. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có những biểu hiện bất thường trong quá trình dùng thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Thuốc Levofloxacin

Nếu có bất kỳ thắc mắc trong việc sử dụng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Kháng sinh levofloxacin sẽ không hiệu quả trong các trường hợp nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng khi không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể giảm hiệu quả của thuốc sau này.

levofloxacin

Đối với đường uống, không dùng các antacid chứa nhôm và magie, chế phẩm có kim loại nặng như sắt, kẽm, sucralfat, didanosin trong vòng 2 giờ trước và sau khi uống levofloxacin. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tình Trạng Sức Khỏe Nào Ảnh Hưởng Đến Thuốc Levofloxacin?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

 • Khi có bất kỳ phản ứng phụ gây hại nghiêm trọng nào xuất hiện, người bệnh cần ngừng dùng thuốc ngày.
 • Tránh sử dụng thuốc kháng sinh nhóm này khi đã từng gặp phản ứng nghiêm trọng liên quan đến fluroquinolon.
 • Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc trong việc sử dụng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.