Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

hydrocortisone

 • Home
 • hydrocortisone

Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Các liều hydrocortisone khởi đầu có thể thay đổi từ 20mg đến 240mg hydrocortisone mỗi ngày tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể đang được điều trị. Rối loạn hệ thống miễn dịch, bệnh da và mắt, các vấn đề hô hấp, ung thư, và dị ứng nghiêm trọng. Hydrocortisone làm suy giảm đáp ứng của hệ miễn dịch với các bệnh khác nhau để làm giảm các triệu chứng như đau, sưng và các loại phản ứng dị ứng.

 • Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị.
 • Cho trẻ dùng 2 đến 8 mg/kg hoặc 16 đến 240 mg/m2 dùng đường uống hàng ngày, chia thành ba hoặc bốn lần.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết và báo cáo ngay lập tức bất kỳ phản ứng cai thuốc nào.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Trong điều trị các đợt bệnh đa xơ cứng cấp tính, liều hàng ngày là 200mg prednisolone trong một tuần. Sau đó, liều tiếp theo sau là 80mg mỗi ngày cho 1 tháng đã cho thấy hiệu quả (20mg hydrocortisone tương đương với 5mg prednisolone). Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Trước Khi Dùng Thuốc Hydrocortisone Bạn Nên Biết Những Gì?

Để ngăn ngừa các triệu chứng cai thuốc (như mệt mỏi, giảm cân, buồn nôn, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt), bác sĩ có thể giảm liều lượng dần dần. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết và báo cáo ngay lập tức bất kỳ phản ứng cai thuốc nào. Thực hiện theo các lịch trình dùng thuốc một cách cẩn thận. Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú. Báo với bác sĩ nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc hydrocortisone, gọi bác sĩ của bạn.

Thuốc Hydrocortisone Có Thể Tương Tác Với Thuốc Nào?

Một số tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột. Nếu bạn có tiền sử loét hoặc dùng liều lớn thuốc aspirin hoặc thuốc viêm khớp khác, hạn chế dùng các loại đồ uống có cồn trong khi dùng thuốc này. Hydrocortisone làm cho dạ dày và ruột của bạn nhạy cảm hơn với các tác dụng kích thích của rượu, aspirin và các thuốc trị viêm khớp. Thuốc hydrocortisone cũng được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ hydrocortisone thấp do các bệnh của tuyến thượng thận (như bệnh Addison, suy vỏ thượng thận). Corticosteroid là chất cần thiết để cơ thể hoạt động tốt.

 • Báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú.
 • Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!
 • Thuốc hydrocortisone cũng được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ hydrocortisone thấp do các bệnh của tuyến thượng thận (như bệnh Addison, suy vỏ thượng thận).
 • Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra.

Corticosteroid rất quan trọng đối với sự cân bằng muối và nước và giữ huyết áp bình thường. Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau.

Trường Hợp Khẩn Cấp

Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng thuốc hydrocortisone 1-4 lần một ngày hoặc dùng một liều duy nhất mỗi ngày. Bạn nên đánh dấu lịch nhắc nhở dùng thuốc hoặc sử dụng một hộp đựng thuốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

 • Bạn không nên ngưng dùng thuốc này mà không tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.
 • Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi.
 • Nếu bạn có nhiễm nấm (không phải trên da), không dùng thuốc hydrocortisone mà không báo với bác sĩ.
 • Rối loạn hệ thống miễn dịch, bệnh da và mắt, các vấn đề hô hấp, ung thư, và dị ứng nghiêm trọng.
 • Nếu bạn có tiền sử loét hoặc dùng liều lớn thuốc aspirin hoặc thuốc viêm khớp khác, hạn chế dùng các loại đồ uống có cồn trong khi dùng thuốc này.

Nhiễm trùng nấm – không được sử dụng ở những bệnh nhân mắc các bệnh này. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Cho trẻ dùng 2 đến 8 mg/kg hoặc 16 đến 240 mg/m2 dùng đường uống hàng ngày, chia thành ba hoặc bốn lần. Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

Thức Ăn Và Rượu Bia Có Tương Tác Với Thuốc Hydrocortisone Không?

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn dùng thuốc này bằng đường uống, kèm với thức ăn hoặc sữa để ngăn ngừa khó chịu dạ dày và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Dùng thuốc này với một ly nước đầy trừ khi bác sĩ có hướng dẫn khác. Nếu bạn có nhiễm nấm (không phải trên da), không dùng thuốc hydrocortisone mà không báo với bác sĩ. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

 • Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.
 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Corticosteroid là chất cần thiết để cơ thể hoạt động tốt.
 • Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.
 • Báo với bác sĩ nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc hydrocortisone, gọi bác sĩ của bạn.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Bạn không nên tự ý dùng, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ.

Đăng Xuất Khỏi Hello Bacsi?

Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn. Bạn không nên ngưng dùng thuốc này mà không tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

hydrocortisone