Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

fucicort

Tình trạng kích ứng da thoáng qua gây cảm giác nhức nhối và nóng đỏ. YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính đều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác. Vẫn chưa thấy sự ảnh hưởng của sản phẩm đến trẻ đang bú mẹ vì dùng tại chỗ trên một vùng da hạn chế. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.

fucicort

Tuy nhiên, lưu ý không nên bôi Fucicort lên vùng vú ở phụ nữ đang cho bú. Mặc dù nguy cơ trên người vẫn chưa rõ nhưng không nên dùng Fucicort trong quá trình mang thai hay cho con bú nếu chưa thật sự cần thiết. Nên bôi kem 2 lần/ngày cho tới khi đạt được kết quả mong muốn. Để thuốc Fucicort tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Trường Hợp Không Nên Dùng Thuốc Fucicort

Do ít có tác dụng mineralocorticoid nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi. Fusidin thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu. Fucicort dùng ở dạng kem bôi và tùy vào tình trạng mà người bệnh sẽ dùng với số lần nhiều hoặc chỉ duy nhất một lần trong ngày.

  • Khi đã nhận được đáp ứng thích hợp thì cần xác định liều duy trì bằng cách giảm liều dần dần để đạt được liều tối thiểu có hiệu lực lâm sàng.
  • Health on the Net là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ.
  • Trong những rối loạn trên, thầy thuốc nên tham khảo thêm tài liệu điều trị.
  • Kem Fucicort được dùng trong điều trị viêm da nhiễm khuẩn hoặc có thể bị nhiễm khuẩn.
  • Fusidin thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu.
  • Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin và không nên dùng nếu thuốc đã hết hạn.

Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin và không nên dùng nếu thuốc đã hết hạn. Người mắc các bệnh về da liên quan tới bệnh lao da hoặc giang mai, viêm quanh miệng và trứng cá đỏ không nên dùng kem Fucicort. Ở trẻ em, liều uống khởi đầu thường thay đổi từ 17,5 đến 200mcg (0,0017-0,25mg)/kg cân nặng/ngày hoặc 0,5 đến 7,5mg/m2 cơ thể/ngày. Liều dùng cho trẻ em phải được kiểm soát chặt chẽ theo những điều kiện cân nhắc như ở người lớn hơn là bám sát vào tỷ lệ tuổi tác hoặc cân nặng. Là một glucocorticoide, Betamethasone gây hiệu quả chuyển hóa sâu rộng và khác nhau, đồng thời làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể đối với những tác nhân kích thích. Betamethasone có hoạt tính glucocorticoide cao và hoạt tính minéralocorticoide thấp.

Thông Tin Thành Phần Fusidic Acid

Tình trạng teo da có thể xảy ra ở mặt và nhẹ hơn ở những bộ phận khác của cơ thể sau khi điều trị kéo dài với các kem Fucicort tại chỗ. Dị ứng với bất cứ thành phần nào khác có trong công thức của kem Fucicort dù là hoạt chất hoặc tá dược. Health on the Net là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp thì bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình bôi thuốc. Vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ đánh giá tính an toàn về sử dụng kem Fucicort trên phụ nữ có thai và cho con bú.

Gây ra eczema trầm trọng, viêm da tiếp xúc, da khô, phát ban, kích ứng da, cảm giác nóng đỏ da, cảm giác nhức nhối da, ngứa, ban đỏ. Người bệnh bị nhiễm trùng da khởi phát bởi vi khuẩn, nấm hoặc virus (như herpes hay thủy đậu). Có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc. Cần thực hiện hóa trị liệu theo đường toàn thân nếu nhiễm khuẩn kéo dài. Nếu thuốc thấm vào trong mắt có thể gây ra tình trạng tăng nhãn áp.

Dược Động Học :

Dùng thận trọng ở vùng gần mắt vì thuốc có thể gây glaucoma & cườm. Cho đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo về tình trạng tương tác khi dùng chung với kem bôi Flucort-N. Tuy nhiên, người bệnh cần phải thông tin hết tất cả các chế phẩm là thuốc hoặc không phải là thuốc cho bác sĩ biết. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Khi đã nhận được đáp ứng thích hợp thì cần xác định liều duy trì bằng cách giảm liều dần dần để đạt được liều tối thiểu có hiệu lực lâm sàng. Nhiễm trùng da do virus, lao & nấm; viêm da quanh miệng, trứng cá đỏ & loét da. Các bệnh da do viêm khi xảy ra hoặc có thể xảy ra nhiễm khuẩn. Các bệnh da do viêm bao gồm chàm khu trú, chàm do ứ đọng, viêm da tiết bã, viêm da do tiếp xúc, lichen đơn mạn tính, vẩy nến & lupus đỏ dạng đĩa. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng. Thông tin hạn dùng được trình bày đầy đủ trên bao bì kem bôi Fucicort.

Fucicort Cream 15 G

Trong quá trình điều trị bệnh mãn tính, nếu bệnh tự thuyên giảm, nên ngưng điều trị. Nếu sau một thời gian mà vẫn chưa đạt được hiệu quả lâm sàng thỏa đáng, phải ngưng Celestone và chuyển sang điều trị khác. Liều khởi đầu nên được duy trì hoặc điều chỉnh đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. Fusidic acid có hoạt tính kháng khuẩn đối với hầu hết vi khuẩn Gram,đặc biệt Staphylococcus,bao gồm cả chủng kháng Penicillinase. Do đó, Fucicort có thể sử dụng được trong thời kỳ cho con bú. Lưu ý nên tránh điều trị dài ngày với corticosteroid, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ em.

  • Tránh điều trị liên tục trong thời gian dài, đặc biệt là đối với vùng da mặt, trên các nếp gấp, vùng da bị hăm, ở trẻ em & nhũ nhi.
  • Nếu thuốc thấm vào trong mắt có thể gây ra tình trạng tăng nhãn áp.
  • Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc?
  • Ở trẻ em, liều uống khởi đầu thường thay đổi từ 17,5 đến 200mcg (0,0017-0,25mg)/kg cân nặng/ngày hoặc 0,5 đến 7,5mg/m2 cơ thể/ngày.

Liều Celestone có thể được tăng lên trong trường hợp bệnh nhân phải tiếp xúc với các stress khác không liên quan đến bệnh đang được điều trị. Trong trường hợp sau khi điều trị lâu dài, nếu muốn ngưng thuốc phải giảm liều từ từ. Betamethasone là một corticosteroid thượng thận có tính kháng viêm. Betamethasone có khả năng kháng viêm mạnh, chống viêm khớp và kháng dị ứng, được dùng điều trị những rối loạn có đáp ứng với corticosteroid .

Fusidicort

Tác dụng phụNhững tác dụng bất lợi của Celestone cũng giống như đối với các loại corticọde khác, có liên quan đến liều lượng và thời gian điều trị. Thông thường những tác dụng này là có thể hồi phục hoặc giảm bớt bằng cách giảm liều ; nói chung, tốt hơn nên ngưng thuốc trong những trường hợp này. Liều khởi đầu của Betamethasone có thể thay đổi từ 0,25 đến 8mg/ngày, tùy theo chứng bệnh đang điều trị. Trong những trường hợp nhẹ, thường chỉ dùng liều khởi đầu thấp là đủ, ngoại trừ ở một số bệnh nhân phải dùng liều cao.

fucicort

Trong những rối loạn trên, thầy thuốc nên tham khảo thêm tài liệu điều trị. Fusidin dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn. Các thông tin trên YouMed chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Khi thực hiện nghiên cứu trên động vật, acid fusidic không cho thấy tác động quái thai nhưng điều này đã xảy ra khi dùng corticosteroid.

Thoa Fusidic acid lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Fusidic acid có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da. Kem Fucicort được dùng trong điều trị viêm da nhiễm khuẩn hoặc có thể bị nhiễm khuẩn.

Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng YouMed tìm hiểu thật kỹ về thuốc Fucicort trong bài viết dưới đây. Tránh điều trị liên tục trong thời gian dài, đặc biệt là đối với vùng da mặt, trên các nếp gấp, vùng da bị hăm, ở trẻ em & nhũ nhi.

fucicort