Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

enterogermina

 • Home
 • enterogermina

Bé gái nhà em được gần 2 tháng tuổi và em có xem các biểu hiện của bé nghi là bị loạn khuẩn đường ruột. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và cách điều trị cho bé gần 2 … Bạn không nên dùng men nếu bị nhạy cảm với thành phần hoạt tính của thuốc hoặc với bất kỳ thành phần nào trong dạng bào chế của thuốc. Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em và chỉ sử dụng thuốc trong thời gian điều trị ngắn.

enterogermina

Hơn nữa, Enterogermina có cơ chế hoạt động khác với kháng sinh; theo đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh thời điểm dùng Enterogermina giữa hai liều kháng sinh được kê đơn. Sản phẩm này có thể sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn.

Tìm Hiểu Về Enterogermina

© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt.

enterogermina

Vậy bác sĩ cho em hỏi trẻ 9 tháng tuổi bị tiêu chảy khi mọc răng phải làm sao?

Dịch Vụ Vinmec

Nếu những tác dụng phụ này tiếp diễn kéo dài hoặc tình trạng ngày càng xấu đi, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ điều trị ngay lập tức. Trong trường hợp nhận thấy cơ thể mình có các dấu hiệu không giống như các tác dụng phụ được liệt kê ở trên, bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ sớm để được can thiệp kịp thời. Enterogermina có thể được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

 • Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng không mong muốn, hãy báo với bác sĩ của bạn ngay lập tức.
 • Để được như vậy, cần trang bị những kiến thức nhất định khi sử dụng thuốc cũng như tuân thủ chỉ định của bác sĩ nhằm phát huy được tính hiệu quả cao nhất.
 • Bé gái nhà em được gần 2 tháng tuổi và em có xem các biểu hiện của bé nghi là bị loạn khuẩn đường ruột.
 • Trong quá trình dùng thuốc, cần lưu trữ thuốc này ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ quá cao vì có thể làm tiêu diệt lợi khuẩn.
 • Hơn nữa, Enterogermina có cơ chế hoạt động khác với kháng sinh; theo đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh thời điểm dùng Enterogermina giữa hai liều kháng sinh được kê đơn.

Rối loạn đường ruột ở trẻ em là một sự kết hợp khác nhau của các triệu chứng thường phụ thuộc vào tuổi, mãn tính hoặc hay tái phát. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm – Bác sĩ Nội tiêu hóa – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang. Sử dụng kháng sinh bừa bãi có thể là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị béo phì. Tình trạng béo phì ở trẻ em sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển cũng như làm tăng khả năng … Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám tại các Bệnh viện thuộc hệ thống Y tế trên toàn quốc, Quý khách vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ. Trong quá trình dùng thuốc, cần lưu trữ thuốc này ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ quá cao vì có thể làm tiêu diệt lợi khuẩn.

Thận Trọng Trước Khi Dùng

Ngoài ra, cần thực hiện theo đúng liều lượng dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc kỹ tờ thông tin sản phẩm. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Trong trường hợp quá liều Enterogermina, hầu như rất ít ghi nhận hậu quả đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng không mong muốn, hãy báo với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống thuốc này xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh.

enterogermina

Việc dùng thuốc lâu dài mà không có kiểm soát sẽ dẫn đến lạm dụng thuốc, làm mất cân bằng mật độ các chủng sinh vật tại chỗ. Rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn vi khuẩn đường ruột và kém hấp thu vitamin. Điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu. Điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.

Enterogermina Là Thuốc Gì?

Để được như vậy, cần trang bị những kiến thức nhất định khi sử dụng thuốc cũng như tuân thủ chỉ định của bác sĩ nhằm phát huy được tính hiệu quả cao nhất. Men vi sinh Enterogermina có thể được dùng cho trẻ đang trong giai đoạn bú mẹ để điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do độc tố hoặc rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột đi kèm với sản xuất vitamin bất thường và đồng hóa. Enterogermina được sản xuất và đưa ra thị trường dưới dạng viên nang uống và cả hỗn dịch uống với sinh khả dụng đạt ở mức cao. Tuy vậy, cần lưu ý rằng Enterogermina không phải là kháng sinh và cũng không phải là chất thay thế cho kháng sinh. Thời gian dùng thuốc thường trong mười ngày, rất ít các trường hợp cần kéo dài hơn và phải cần có chỉ định y khoa cụ thể.

Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I Nội tổng quát tại Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý về đường tiêu hoá, đặc biệt là các bệnh lý tiêu hóa – gan mật, nội soi tiêu hoá và các bệnh lý nội tổng quát. Hiện tại bác sĩ Trâm đang công tác tại khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang. Viêm nha chu là một bệnh truyền nhiễm mãn tính và viêm của các mô nha chu gây ra bởi sự tương tác giữa hệ vi sinh vật trong ống tủy và hệ thống miễn dịch của vật chủ.

Enterogermina là một loại thuốc sinh học đường uống thường được sử dụng trong điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính, rối loạn đường ruột, mất cân bằng vi khuẩn do dùng kéo dài các loại kháng sinh chống nhiễm trùng. Trong mỗi dạng bào chế của Enterogermina chứa đến hai tỷ bào tử Bacillus Clausii, khi uống vào sẽ làm phong phú thêm các chủng vi khuẩn thường trú đường ruột. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể được sử dụng để điều trị vấn đề mất cân bằng vi khuẩn ở trẻ bú mẹ khi bị rối loạn tiêu hóa cấp tính lẫn mãn tính. Bacillus clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh ra các men tiêu hóa như Amylase và Protease. Men vi sinh Enterogermina thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột.

enterogermina

Trước khi dùng Enterogermina, dù ở dạng hỗn dịch uống hoặc viên nang, đều cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vì đây là một loại thuốc cần kê toa. Ngoài ra trước khi dùng thuốc này phải đọc kỹ tờ thông tin sản phẩm. Một vài trường hợp có thể có phản ứng dị ứng như phát ban và mề đay. Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kì tác dụng phụ nào không được liệt kê trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng thuốc. Ngoài ra, Enterogermina hỗn dịch uống và viên nang uống được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thông Tin Về Enterogermina

Khi dùng ống chứa hỗn dịch uống, cần lắc đều ống trước khi sử dụng trực tiếp. Có thể dùng thuốc bằng cách pha loãng hỗn dịch với sữa và nước. Tuyệt đối không sử dụng nếu phát hiện ống thuốc có màu hay mùi vị bất thường, nhất là khi đã lưu giữ trong một thời gian quá dài. Liều dùng Enterogermina của từng người sẽ được bác sĩ tính toán dựa trên tuổi và tình trạng bệnh.

 • Nếu phát hiện đã bỏ lỡ một liều, hãy uống ngay lập tức khi nhớ ra và dùng liều tiếp theo như bình thường.
 • Trong trường hợp nhận thấy cơ thể mình có các dấu hiệu không giống như các tác dụng phụ được liệt kê ở trên, bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ sớm để được can thiệp kịp thời.
 • Khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống thuốc này xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh.
 • Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!
 • Trong thời gian sử dụng kháng sinh nên uống Enterogermina xen kẻ giữa các liều dùng kháng sinh.
 • Rối loạn đường ruột ở trẻ em là một sự kết hợp khác nhau của các triệu chứng thường phụ thuộc vào tuổi, mãn tính hoặc hay tái phát.

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bạn nên bảo quản men vi sinh ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng, không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Nếu phát hiện đã bỏ lỡ một liều, hãy uống ngay lập tức khi nhớ ra và dùng liều tiếp theo như bình thường. Nếu thời điểm phát hiện đã gần với liều uống tiếp theo của bạn, hãy bỏ qua và dùng liều tiếp theo nhưng đừng tăng gấp đôi liều lượng để thay cho một lần bỏ lỡ. Không có tương tác thuốc khi dùng chung với các thuốc khác.

 • Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kì tác dụng phụ nào không được liệt kê trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng thuốc.
 • Cháu trai nhà em 9 tháng tuổi, mọc hai răng cửa hàm trên, cháu bị tiêu chảy gần 10 ngày.
 • Không dùng quá liều khuyến cáo trước khi xin ý kiến bác sĩ.
 • Trước khi dùng Enterogermina, dù ở dạng hỗn dịch uống hoặc viên nang, đều cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vì đây là một loại thuốc cần kê toa.

Như một nguyên tắc chung, hãy luôn xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc gì nếu đang mang thai hoặc đang cho con bú. Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy tiêu hủy thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn. Để tránh các phản ứng không mong muốn này, trước khi dùng Enterogermina, hãy cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng mà bạn từng mắc phải.

Ngoài các tác dụng mong muốn, tương tự các loại thuốc khác, Enterogermina không tránh được khả năng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Những tác dụng phụ này có thể khác nhau trên từng người và vẫn có rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào trong thời gian sử dụng thuốc này. Dù vậy, đây vẫn là một trong những sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa an toàn nhất trên thị trường. Tóm lại, Enterogermina là một loại sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa tương đối an toàn, giúp cung cấp vi sinh đường ruột, hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

enterogermina

Không dùng quá liều khuyến cáo trước khi xin ý kiến bác sĩ. Uống thuốc trong ống hoặc hòa thuốc trong ống với sữa, nước trà hoặc nước cam. Khi mở ống thuốc ra phải dùng trong thời gian ngắn để tránh bị hỏng thuốc. Hãy xin ý kiến bác sĩ nếu bệnh tái phát hoặc nếu ghi nhận gần đây có sự thay đổi về đặc điểm của bệnh. Trong thời gian sử dụng kháng sinh nên uống Enterogermina xen kẻ giữa các liều dùng kháng sinh.

 • Việc dùng thuốc lâu dài mà không có kiểm soát sẽ dẫn đến lạm dụng thuốc, làm mất cân bằng mật độ các chủng sinh vật tại chỗ.
 • Bacillus clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh ra các men tiêu hóa như Amylase và Protease.
 • Điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu.
 • Để tránh các phản ứng không mong muốn này, trước khi dùng Enterogermina, hãy cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng mà bạn từng mắc phải.

Sản phẩm này hầu như không tương tác với các thuốc khác khi dùng chung. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Cháu trai nhà em 9 tháng tuổi, mọc hai răng cửa hàm trên, cháu bị tiêu chảy gần 10 ngày.

 • Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
 • Enterogermina được sản xuất và đưa ra thị trường dưới dạng viên nang uống và cả hỗn dịch uống với sinh khả dụng đạt ở mức cao.
 • Hãy xin ý kiến bác sĩ nếu bệnh tái phát hoặc nếu ghi nhận gần đây có sự thay đổi về đặc điểm của bệnh.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Mặt khác, Bacillus Clausii cũng duy trì mối quan hệ thân thiện với cơ thể để tránh gây ra tác dụng phụ hay trở thành như ký sinh trùng đối với cơ thể là vật chủ. Nói một cách khác, chủng vi khuẩn này được chọn lọc để sử dụng vì có khả năng tạo mối quan hệ cộng sinh an toàn với cơ thể người. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin về bệnh rối loạn tiêu hóa, bao gồm dấu hiệu bệnh, triệu chứng, phương pháp điều trị hiệu quả và cách phòng ngừa tại chuyên đề Rối loạn tiêu hóa của Hello Bacsi.

enterogermina

Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Dung dịch thuốc uống được khuyến cáo đối với trẻ nhỏ vì chúng có thể gặp vấn đề khi uống thuốc dạng viên nang. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.