Thuốc Ngoại Danh bạ thuốc nhập khẩu USA, Úc, Anh, Pháp

betaserc

Tuy nhiên, một số trường hợp rất hiếm có thể bị đau dạ dày, có thể tránh được bằng cách uống thuốc trong bữa ăn. Thuốc được đào thải qua nước tiểu gần như hoàn toàn sau 24 giờ. Dùng đường uống với liều có thể tới 250mg/kg/ngày (chuột cống, chó) mà không thấy có tác dụng ngoại ý. Bệnh nhân hen phế quản, tiền sử loét dạ dày (đường tiêu hóa). Thận trọng khi bệnh nhân hen suyễn. Không nên dùng khi mang thai & trong suốt thời kỳ cho con bú.

betaserc

Betahistin làm giãn cơ vòng tiền mao mạch vì vậy có tác dụng gia tăng tuần hoàn của tai trong. Thuốc kiểm soát tính thấm của mao mạch tai trong do đó làm giảm tích tụ nội dịch bạch huyết tai trong. Đồng thời nó cũng cải thiện tuần hoàn não, gia tăng lưu lượng máu qua động mạch cảnh trong và động mạch đốt sống. Vì vậy, trên lâm sàng betahistin có hiệu quả trong điều trị chóng mặt và choáng váng.

Betahistine

1-2 viên 8mg x 3 lần/ngày, ½-1 viên 16mg x 3 lần/ngày hoặc 1 viên 24mg x 2 lần/ngày.

betaserc

Sau khi uống, betahistin được hấp thu nhanh và hoàn toàn. Betahistin được đào thải theo nước tiểu dưới dạng chất chuyển hóa là acid 2-pyridylacetic. Đau dạ dày nhẹ (tác dụng này mất đi khi uống thuốc trong bữa ăn hoặc giảm liều). Cơ chế tác động của betahistin về mặt tác dụng điều trị thì chưa được nắm rõ. Tác dụng phụThuốc được dung nạp tốt, do đó có thể được sử dụng lâu dài.