Tháng Chín 28, 2023
acyclovir

Việc điều trị các giai đoạn tái phát đặc biệt nghiêm trọng cần bắt đầu ngay trong giai đoạn tiền triệu hay ngay khi vết tổn thương bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, ở những người suy thận trầm trọng (độ thanh thải creatinin dưới 10ml/phút) nên điều chỉnh liều thành 200mg x 2 lần /ngày cách nhau 12 giờ. Kem Acyclovir nên bôi vào vết tổn thương hay nơi sắp xảy ra vết tổn thương càng sớm càng tốt sau khi bị nhiễm. Ngoài ra, Acyclovir còn có sẵn dưới dạng thuốc tiêm tĩnh mạch, nhưng chỉ được sử dụng bởi các bác sĩ tại các cơ sở y tế. Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng.

acyclovir

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời tối đa nhất bạn có thể. Nếu bạn không thể, hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ và thoa kem chống nắng. Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Chưa xác nhận rằng acyclovir là an toàn và hiệu quả cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Liều Dùng Acyclovir

Giữ nhiệt độ trong khoảng 15 °C và 25 °C. Không bảo quản thuốc này ở những nơi ẩm ướt hoặc ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm.

Acyclovir thuộc nhóm thuốc kháng virus được sử dụng để điều trị các bệnh do nhiễm virus. Thuốc này không chữa khỏi nhiễm trùng herpes mà chỉ giảm khả năng sinh sôi của virus herpes trong cơ thể bạn, giúp điều trị các triệu chứng nhiễm trùng. Thận của người lớn tuổi có thể không hoạt động tốt như trước đây, độ thanh thải toàn phần acyclovir của cơ thể sụt giảm song song với thanh thải creatinin. Điều này có thể khiến cơ thể họ xử lý thuốc chậm hơn.

Whats The Best Treatment For Oral Herpes?

Vì vậy, uống thuốc này vào các giờ cố định trong ngày trong khoảng thời gian điều trị. Không tùy ý thay đổi liều của thuốc hoặc ngừng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Bệnh hồng ban đa dạng là một phản ứng miễn dịch trên da do nhiễm trùng hoặc thuốc gây ra.

  • Virus bệnh khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực tới …
  • Acyclovir thuộc nhóm thuốc kháng virus được sử dụng để điều trị các bệnh do nhiễm virus.
  • Bạn đã đăng ký nhận thông tin thành công.
  • Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

Kết quả là, nhiều loại thuốc sẽ lưu lại trong cơ thể họ lâu hơn làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ. Nên duy trì bổ sung nước cho bệnh nhân dùng acyclovir liều cao. Thuốc này hoạt động tốt nhất khi bắt đầu có dấu hiệu đầu tiên của đợt bùng phát, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục), là bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục do virus Herpes Simplex gây nên. Virus bệnh khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực tới … Thuốc hoạt động tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể bạn được giữ ở mức không đổi.

Tải Ứng Dụng Myvinmec

Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Thuốc dạng hỗn dịch hoặc dạng kem đã sử dụng hết đợt điều trị phải bỏ đi không dùng lại vào đợt sau (nếu bị tái phát). Không sử dụng thuốc có chứa valacyclovir trong khi sử dụng acyclovir. Thủy đậu xuất huyết, thủy đậu ở người suy giảm miễn dịch, thủy đậu ở trẻ sơ sinh. Bạn đã đăng ký nhận thông tin thành công. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.

  • Aciclovir, còn được gọi là acyclovir, là một loại thuốc kháng virus.
  • Bệnh hồng ban đa dạng là một phản ứng miễn dịch trên da do nhiễm trùng hoặc thuốc gây ra.
  • Kem Acyclovir nên bôi vào vết tổn thương hay nơi sắp xảy ra vết tổn thương càng sớm càng tốt sau khi bị nhiễm.
  • Acyclovir có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
  • Thận của người lớn tuổi có thể không hoạt động tốt như trước đây, độ thanh thải toàn phần acyclovir của cơ thể sụt giảm song song với thanh thải creatinin.

Bệnh nhân bị hồng ban đa dạng có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, trong đó trẻ em chiếm … Với dạng thuốc viên, uống trực tiếp với nhiều nước. Với dạng thuốc hỗn dịch nước nên nhớ lắc đều trước khi uống và sử dụng dụng cụ đo theo cung cấp của nhà sản xuất để đo được lượng thuốc chính xác nhất. Với các loại kem bôi bôi một lượng mỏng trực tiếp lên vị trí tổn thương. Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khi mắc phải như viêm màng não, viêm đường hô hấp.

2 Tuân Thủ Nguyên Tắc

Bác sĩ cho em hỏi, những dấu hiệu này là dấu … Gọi ngay cho bác sĩ điều trị của bạn hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu bạn có những triệu chứng ở trên. Liều dùng cho cả người lớn và trẻ em, tra vào túi cùng kết mạc một lượng thuốc bóp ra khoảng 10 mm x 5 lần/ngày cách nhau 4 giờ. Tiếp tục điều trị ít nhất 3 ngày sau khi lành. Acyclovir có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

acyclovir

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể lây từ người sang người qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc gần. Thủy đậu là bệnh dễ lây truyền, tỷ lệ lây nhiễm lên đến 90% ở … Con em được 5 tháng tuổi, bé bị bệnh Zona, lan ở nhiều vị trí khác nhau.

Aciclovir, còn được gọi là acyclovir, là một loại thuốc kháng virus. Thuốc chủ yếu để điều trị bệnh zona cấp tính, bệnh herpes simplex và bệnh thủy đậu. Các ứng dụng khác bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng cytomegalovirus sau khi cấy ghép và các biến chứng nghiêm trọng của nhiễm virus Epstein-Barr. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng thuốc Aciclovir.

acyclovir

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *