Tháng Chín 28, 2023
uong collagen luc nao la tot nhat bao lau thi dung bac si nguyen

Cách đây vài hôm thì mình làm một video liên quan đến vấn đề collagen trong video thì mình đã nói về collagen là gì và cách để chúng ta bổ sung collagen từ con đường tự nhiên cho đến uống collagen và mình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan

Cách đây vài hôm thì mình làm một video liên quan đến vấn đề collagen trong video thì mình đã nói về collagen là gì và cách để chúng ta bổ sung collagen từ con đường tự nhiên cho đến uống collagen và mình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề collagen Vì vậy, video này ra đời để trả lời cho mọi người tất tần tật về collagen Hầu như mọi câu hỏi thường gặp đến collagen thì mình sẽ giải quyết trong deo này và mình đã tổng hợp thành 9 câu hỏi thường gặp nhất. Chúng ta hãy cùng vào video thôi. Xin chào tất cả các bạn và chào mừng các bạn lại quay trở lại với kênh youtube của bác sĩ Nguyên.

Mình biết là có rất là nhiều bạn vừa mới đến với kênh youtube của mình lần đầu tiên. Vì vậy, mình rất là mong các bạn có thể subcribe cho kênh youtube này. Bởi vì hằng ngày thì mình được quay trở lại đây với một video mới hay hơn để giúp đỡ các bạn chăm sóc da. Các bạn nhớ là nhấn vào nút quả chuông để khi mình ra video thì các bạn sẽ không bị bỏ lỡ nha. Quay trở lại với chủ đề video ngày hôm nay, đó là về chủ đề collagen. Mọi người thường chỉ biết về Collagen là một cái gì đó uống vào để đẹp da. Nhưng mà trong video trước thì mình đã giải thích về collagen là gì? Nếu các bạn còn băn khoăn thì chúng ta quay lại xem video đó.

Mình sẽ nhắc lại một xíu thì collagen thực chất là một dạng protein của cơ thể và nó chiếm đến 30% protetin của cơ thể.. Riêng trên da thì collagen chiếm đến 3/4 trọng lượng của da.. Vì vậy mà collagen đóng một vai trò giống như là một cái bộ khung đệm đỡ cho làn da,. và khi mà chúng ta càng già dần thì lượng collagen mất đi làn da của các bạn xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. như nếp nhăn, chảy xệ, mất sự đàn hồi.. Đó là lý do vì sao mà cứ sau 30 tuổi thì mọi người đổ xô đi bổ sung collagen. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi đến câu hỏi liên quan đến chủ đề Collagen. Câu hỏi đầu tiên của mọi người đó là uống collagen thì có tác dụng gì?. Trong video lần trước thì mình cũng đã trả lời câu hỏi này rồi thì hôm nay trả lời lại cho mọi người một lần nữa. khi mà chúng ta ăn những thức ăn giàu collagen. hoặc là uống collagen vào thì cơ thể của chúng ta nó sẽ phân cắt cái sợi collagen này.

Thành những cái amino acid nhỏ và máu của chúng ta sẽ hấp thu những cái amino acid này, từ đó cơ thể sẽ tổng hợp lại thành sợi collagen và giúp da săn chắc, đàn hồi hơn. Những nghiên cứu đã chỉ ra khi chúng ta bổ sung lượng collagen đủ trong vòng 8 12 tuần thì sẽ cải thiện những vấn đề như là nếp nhăn ở vùng đuôi mắt, sự săn chắc của da cũng như là độ ẩm của làn da, từ đó giúp cho da của các bạn trẻ trung hơn và căn ẩm hơn. Câu hỏi thứ hai, đây là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất, đó là uống collagen lúc nào là tốt nhất. Nhiều bạn sẽ băn khoăn là không biết nên uống collagen buổi sáng hay là nên uống collagen vào buổi tối.

Uống collagen sau ăn hay là trước ăn. Các bạn cứ hiểu như thế này, collagen thực chất nó là dạng protein thôi và những cái viên uống, hoặc là nước uống chứa collagen chẳng qua là những cái dạng protein đã được cô đặc lại và được tinh chế lại ở dạng lỏng hoặc là ở dạng bột cho các bạn uống vào trong cơ thể để cho chúng ta không phải ăn quá nhiều mà vẫn đủ lượng collagen của cơ thể. Vậy thì không ai quy định là chúng ta phải ăn cá vào buổi sáng, ăn thịt vào buổi tối mà chúng ta có thể ăn bất cứ thời điểm nào. Vậy thì việc bổ sung collagen các bạn có thể bổ sung bất kỳ thời điểm nào mà các bạn muốn nó sẽ không có một quy định nào cả.

Tuy nhiên, thì có một số trường hợp các bạn cần có những cái lưu ý nhỏ đối với những bạn mà đau dạ dày hoặc là những bạn mà trào ngược dạ dày thực quản thì chúng ta có thể bị sót khi mà chúng ta uống collagen mà có chứa thêm thành phần là vitamin C Nên các bạn nhớ đọc bản thành phần. Nếu những cái sản phẩm collagen của các bạn có chứa thêm vitamin C thì tốt nhất là các bạn nên uống sau ăn. Đối với trường hợp các bạn muốn uống collagen để giúp ngủ ngon thì thời điểm tốt nhất có lẽ là vào ban đêm. Các bạn nên uống collagen trước khi đi ngủ khoảng một tiếng để cơ thể của chúng ta vừa hấp thu, tái tạo và giúp cho giấc ngủ của các bạn ngon hơn.

Còn trong trường hợp các bạn muốn uống collagen để tăng cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể thì các bạn nên uống collagen trước khi tập thể dục khoảng 1 tiếng Theo lý thuyết, khi mà các bạn uống collagen vào khoảng tầm một tiếng sau, các bạn tập thể dục thì nó sẽ dễ dàng đi vào những cái bộ phận mà các bạn muốn tăng cơ hơn. Ví dụ như là chúng ta muốn săn chắc vùng tay, vùng mông thì chúng ta tập vào những cái vùng đó và kết hợp uống collagen thì nó sẽ hiệu quả hơn. Nhưng mà thật ra hiệu quả hơn bao nhiêu thì cũng chưa được chỉ ra Câu hỏi thứ ba liên quan đến collagen đó là uống collagen bao lâu thì ngưng Rất là nhiều bạn. Khi mà uống collagen thì chúng ta đặt ra một câu hỏi là uống bao lâu thì ngưng uống nhiều, nó có bị tích tụ gì ở trong cơ thể hay không? Thì các bạn yên tâm.

Chúng ta có thể uống Collagen một cách lâu dài vì thật ra collagen chính là protein thôi Các bạn ăn cá, ăn thịt chúng ta ăn hoài được thì uống collagen cũng có thể uống hoài được Tuy nhiên, người ta nghiên cứu thấy rằng khi mà các bạn bổ sung collagen Muốn đạt được hiệu quả cao thì các bạn phải uống từ 8 12 tuần là tối thiểu. Nếu các bạn uống một khoảng thời gian quá ngắn thì nó sẽ chưa thấy kết quả ở trên da không có chuyện là các bạn vừa mới uống collagen từ đêm hôm qua mà hôm sau đã đẹp được đâu. Nó không phải là thần dược, nó chỉ là dạng protein thôi. Các bạn cứ nhớ là như vậy nên chúng ta muốn bổ sung collagen hiệu quả thì một liệu trình uống collagen tối thiểu là phải lớn hơn ba tháng.

Các bạn cần duy trì để chúng ta thấy được kết quả trên da. Muốn da của chúng ta thay đổi và thấy được sự rõ rệt ở trên da thì các bạn cần một khoảng thời gian để những sợi collagen ở dưới da của chúng ta tăng sinh lên và nó săn chắc hơn. Câu hỏi tiếp theo liên quan đến vấn đề uống collagen đó là uống collagen có nóng hay không? Thật ra từ nóng sẽ không có trong y khoa. Từ nóng là một cái từ mang tính chất dân giả thôi. Nhưng mà bác sĩ Nguyên có thể hiểu đại khái. Ý của các bạn hỏi đó là uống collagen vào mình có thấy khó chịu hay không? Có những cái vấn đề nào đi kèm hay không hoặc là có tác dụng phụ gì hay không? Thì thật ra bản chất của collagen thì nó sẽ không có tác dụng phụ, cũng không gây khó chịu hoặc là nóng cho cơ thể.

Tuy nhiên, có những sản phẩm collagen trên thị trường nó có chứa hàm lượng đường rất là cao. thì khi mà các bạn uống vào, có thể các bạn sẽ gặp những vấn đề như là chúng ta cảm thấy khó chịu hơn.. Bởi vì lượng đường máu gia tăng một cách đột ngột nên các bạn có thể nghĩ là mình uống collagen nó bị nóng. nhiều bạn cũng sẽ đặt ra một câu hỏi là uống collagen thì có nỗi mụn không?. chắc chắn là collagen nó sẽ không gây nổi mụn. bởi vì collagen là protein, những thức ăn mà gây nổi mụn thì bác sĩ Nguyên cũng đã làm một video rồi.. Nó sẽ liên quan đến những thức ăn mà làm tăng chỉ số đường máu cao. như là những thức ăn chứa nhiều đường, tinh bột hoặc là sữa, . Nhưng mà collagenn lại có thể gây mụn trong trường hợp đó là loại cola đen có chứa nhiều đường . thì chắc chắn nó sẽ gây nổi mụn, bởi vì nó làm gia tăng đường huyết của các bạn đột ngột.

Các bạn khi mua collagen thì chúng ta chú ý là chiếc xem hàm lượng nó có đủ hay không? là 2,5 5g/ngày. Chất thứ hai đó là những cái thành phần kết hợp đi kèm vitamin C, Lcystine Những cái thành phần này sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu cũng như là tổng hợp sợi collagen tốt hơn. Và cái thứ ba cần kiểm tra nữa đó là lượng đường ở trong hủ collagen Các bạn xem nó có cao hay không? Nếu mà loại collagen đó có chứa lượng đường cao thì có thể nó sẽ làm các bạn bị nổi mụn. Câu hỏi tiếp theo đó là uống collagen thì có gây mập hay không? Thật ra hàm lượng collagen có ở trong những cái chai collagen và những cái viên collagen thì nó rất là thấp.

Thông thường nó khoảng 2,5 5g/ngày. Thật ra nó không cao đối với cơ thể của một người trưởng thành, nó rất là nhỏ. Như vậy, rõ ràng collagen không thể làm các bạn mập được, nhưng mà một số bạn uống collagen lại thấy cơ thể mình phì nhiêu hơn là bởi vì có hai lý do. Lý do đầu tiên đó là khi các bạn uống collagen thì có thể các bạn ăn uống ngon miệng hơn Đối với những bạn mà khi uống collagen vào các bạn ăn ngon miệng hơn thì chúng ta cũng cần tiết chế lại khẩu phần ăn. Dù có ăn ngon hay ăn dở thì các bạn cũng phải ăn như cũ thì cơ thể của chúng ta mới không mập được. Còn nếu các bạn ăn nhiều hơn, lượng carbohydrate tiêu thụ nhiều hơn thì chắc chắn là cơ thể của các bạn mập lên.

Lý do thứ hai là các bạn mập lên đó là các bạn ngủ ngon hơn rất là nhiều bạn khi mà chúng ta uống collagen vào thì chúng ta cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, ngủ ngon hơn thì đó cũng là lý do làm cho các bạn phì nhiêu hơn. Câu hỏi cuối cùng về collagen đó là uống collagen thì có làm trắng da hay không? Thực tế bản chất của collagen không giúp làm trắng da, bởi vì cô la đen là protein thì làm sao mà trắng da được. Giống như chúng ta ăn cá, ăn thịt thì không thể nào làm trắng da. Tuy nhiên, một số loại collagen có thể làm trắng da trong trường hợp là những loại collagen này có những thành phần đi kèm giúp làm trắng da Điển hình nhất đó là vitamin C, Lcystine và glutathion Khi người ta bào chế collagen thì người ta muốn bổ sung thêm những thành phần này vào để giúp cho da của các bạn đẹp hơn.

Ví dụ như collagen mà có chữ thêm vitamin C thì rõ ràng là nó vừa tăng cái khả năng tổng hợp nên sợi collagen vừa làm cho da của các bạn sáng và điều màu hơn vì vitamin C là một chất chống oxy hóa và nó cũng có khả năng làm trắng da hoặc là glutathion là một chất làm trắng da được sử dụng rất nhiều trong các viên uống. Vậy thì khi người ta bỏ thêm glutathion vào thì rõ ràng thành phần này làm các bạn trắng da chứ không phải là collagen Và như vậy là đã xong những câu hỏi liên quan đến chủ đề Collagen. Nếu các bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào thì chúng ta có thể com men xuống ở phần bình luận và mình sẽ tiếp tục làm video đểtrả lời tất cả những câu hỏi đó cho các bạn.


https://youtu.be/FU1fwedLN6UCách đây vài hôm thì mình làm một video liên quan đến vấn đề collagen trong video thì mình đã nói về collagen là gì và cách để chúng ta bổ sung collagen từ con đường tự nhiên cho đến uống collagen và mình cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan